Vở vũ kịch Giselle nổi tiếng 1841 tái diễn tại Nhà hát Thành phố

Vở vũ kịch Giselle được công diễn vào năm 1841 tại Paris với âm nhạc của Adolphe Adam, lập tức thành công vang dội và sau đó được biểu diễn trên toàn thế giới.

Giselle

Tác phẩm kể về một cô gái trẻ ngây thơ trong sáng đem lòng yêu một Qúy tộc trẻ hào hoa tên Albrecht (Albert), người đã có hôn ước cùng một cô gái khác.

Trong câu chuyện sẽ xuất hiện các nhân vật là các hồn ma của các cô gái bị vị hôn phu của mình lừa dối, đau khổ đến chết, được gọi là Wilis, họ có năng lực kiểm soát và giết những kẻ phụ bạc như Albert. Nhưng đến cuối cùng, Giselle vẫn ra sức bảo vệ cho Albert và tình yêu nàng dành cho hắn quá sâu đậm.

Giselle

Giselle được dàn dựng bởi hai biên đạo múa Yuki Hiroshige và Chloe Glemot, hai nghệ sĩ ballet tài năng đã có nhiều hợp tác với HBSO. Nghệ sĩ Yuki Hiroshige cũng sẽ trực tiếp tham gia biểu diễn.

Hai nhân vật chính là Giselle và Albert sẽ do Đỗ Hoàng Khang Ninh và Hồ Phi Điệp đảm nhận. Đàm Đức Nhuận sẽ vào vai Hilarion, người yêu say đắm Giselle.

Giselle

Với các yếu tố tình yêu tan vỡ, khung cảnh đồng nội và các linh hồn siêu nhiên, đây là tác phẩm điển hình của thể loại ballet lãng mạn. Các kĩ thuật múa sẽ được phô diễn trong cảnh lễ hội gặt hái và trong cảnh các Wilis bắt các kẻ bội tình nhảy đến chết. Đây chắc chắn là chương trình không thể bỏ qua với những ai lỡ đem lòng yêu Vũ kịch.

Giselle

Vở vũ kịch Giselle sẽ được tái diễn vào hai đêm 19 và 20-10-2019 tại Nhà hát Thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, Q. 1, TP. HCM.

Giá vé: 650.000 – 550.000 – 450.000 – 300.000 – 80.000 đồng.

Giselle

Giselle

Giselle

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx