Vở nhạc kịch Trinh thám Yesterday’s Memory mở màn Giai Điệu Mùa Thu 2019

Tối qua 17-8, Liên hoan Nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2019 đã diễn ra buổi lễ khai mạc thành công tại Nhà hát Thành phố.

Giai-dieu-mua-thu

Mở màn Liên hoan Nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2019 là vở nhạc kịch trinh thám Yesterday’s Memory, do 2 đạo diễn người Đức David Hermann và Anna Weber thực hiện, với sự tham gia của các nghệ sĩ HBSO như Đào Mác, Phạm Trang, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt và Thanh Nguyên cùng dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Giai-dieu-mua-thu

Yesterday’s Memory sử dụng những trích đoạn từ các vở opera nổi tiếng của Mozart, Beethoven, Wagner, Handel, Kurt Weill… có nội dung xoay quanh về một vụ ám sát đầy bí ẩn. Thám tử M, người phụ trách điều tra vụ án này, đến nhà hát địa phương để hỏi những người cung cấp thông tin. Tuy nhiên những gì các nhân chứng nghe được đều mâu thuẫn và khó hiểu. Để có được đáp án, Thám tử M. đến quán bar mang phong cách nhạc jazz để hỏi cô ca sĩ đã cung cấp cái tên người tình của nạn nhân. Sau đó, Thám tử M. lại đến nhà xác để khám nghiệm tử thi. Đó là lúc những điều kỳ lạ xảy ra…

Giai-dieu-mua-thu

Đạo diễn Anna Weber hiện đang hoàn thành bằng thạc sĩ ngành đạo diễn tại Trường Âm nhạc Hanns Eisler tại Berlin. Đây là lần đầu tiên cô đến Châu Á, cô chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi được đến Việt Nam không chỉ để tham quan mà còn để làm việc”. Cô bày tỏ sự ngạc nhiên của mình trước sự nhiệt tình của những nghệ sĩ HBSO. Được biết rằng dàn nhạc và đoạn nhạc kịch sẽ cùng tập luyện vào tuần cuối cùng trước buổi diễn.

Giai-dieu-mua-thu

Đạo diễn Anna Weber nói rằng mọi thứ rất khác biết ở nước Đức. Thật tuyệt vời khi được cùng hợp xướng luyện tập mỗi ngày, để cô có nhiều dịp hướng dẫn từng thành viên. Ở Đức, hợp xướng chỉ tham gia khoảng 4 buổi tập. Mặt khác, buổi tổng duyệt cho vở diễn chỉ được diễn ra cùng ngày biểu diễn là điều chưa từng thấy ở Đức, quê hương của cô.

Giai-dieu-mua-thu

Vở diễn còn có sự giúp sức về huấn luyện thanh nhạc và hỗ trợ dàn nhạc giao hưởng của nhạc trưởng người Đức Askan Geisler. Vở nhạc kịch được hát bằng tiếng Đức với lời thoại tiếng Việt.

Liên hoan Nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2019 trải dài từ ngày 17 đến ngày 25-8, với tất cả các chương trình được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố vào lúc 20h mỗi ngày.

Giai-dieu-mua-thu

 

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx