Viện màu sắc Pantone đã tuyên bố Màu sắc của năm 2020 – Classic Blue

Bắt đầu một kỷ nguyên mới, Viện màu sắc Pantone đã tuyên bố Màu sắc của năm 2020 là Pantone 19-4052 Classic Blue, một màu xanh đậm tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Classic-Blue

Classic Blue mang đến cho tâm hồn sự bất biến và cổ điển; bầu trời lúc chạng vạng, mặt nước thanh bình, một bộ đồ được thiết kế hoàn hảo, phụ kiện hay đồ nội thất…

Cách đây 20 năm, vào năm 1999, màu sắc được chọn là Cerulean (xanh da trời), một sắc thái thanh thản đại diện cho sự phấn khích của thiên niên kỷ mới và đưa ra một hình ảnh êm dịu cho những lo lắng trước Y2K. Tác động của Cerulean năm đó thấm đẫm trong mọi nét văn hóa, từ xu hướng trang trí nhà cửa đến thời trang cao cấp.

Classic-Blue

Vì vậy, có lẽ sẽ không có gì ngạc nhiên khi một thập kỷ kết thúc và những điều mới bắt đầu, rằng Pantone sẽ trở lại màu xanh mang đến nhiều thay đổi, hy vọng mở ra một giai đoạn mới.

Từ năm 1999, cảm giác lo lắng về thế giới, những điều chúng ta thấy xảy ra trên toàn cầu, vì vậy chúng tôi chọn Pantone 19-4052, Classic Blue, là màu cho năm 2020. Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Màu Pantone mô tả “Nó là sự hiện diện của yên tâm, thấm nhuần sự bình tĩnh tự tin và kết nối”.

Classic-Blue

Pressman cũng nói rằng Pantone cảm thấy rằng màu Classic Blue làm nổi bật sự tin cậy và kiên định, được đánh giá cao trong các tình huống căng thẳng của thế giới hiện tại. Bà cũng chỉ ra rằng “màu xanh gợi lên vô tận của bầu trời lúc hoàng hôn rộng mở, Pantone 19-4052 Classic Blue khuyến khích chúng ta nhìn xa hơn để mở rộng suy nghĩ, thách thức chúng ta suy nghĩ sâu hơn, mở rộng quan điểm và mở ra luồng giao tiếp”.

Thật vậy, màu sắc có vẻ đặc biệt phù hợp với thời điểm này. Nó dành cho tất cả mọi người, mọi tầng lớp. Màu xanh này cũng có thể tạo ra một cách tự nhiên từ thực vật hay thuốc nhuộm.

Classic-Blue

Trong khi một số người có thể liên tưởng màu sắc với sự hoài cổ, Pressman nói rằng Classic Blue có thể là biểu tượng của di sản, nhưng rất hiện đại.

“Chúng tôi đang quay trở lại tác phẩm kinh điển bởi vì tất cả mọi thứ trên thế giới đang trở nên hỗn loạn”, Pressman nói thêm.

Classic-Blue

Mai Nguyễn

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx