Metropole Hà Nội tổ chức Tuần Lễ Ẩm Thực Hàn Quốc Thường Niên lần thứ hai

Từ ngày 15 đến 30/11/2021, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm ẩm thực độc đáo với hương vị Hàn Quốc hiện đại của đầu bếp 1 sao Michelin Joseph Lidgerwood, đầu bếp nổi tiếng người Úc hiện đang sinh sống tại Seoul và là chủ nhà hàng Evett với danh hiệu 1 Sao Michelin (2020 và 2021), đồng thời cá nhân anh cũng vinh dự được nhận Giải thưởng Đầu bếp trẻ Michelin năm 2021.

Tuan-le-am-thuc-Han-quoc-01
Thực khách sẽ trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc với thực đơn à la carte cho bữa trưa và bữa tối tại Le Club Bar

Đây là lần thứ hai Metropole Hà Nội hân hạnh tổ chức tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc, kéo dài hai tuần với thực đơn à la carte cho bữa trưa và bữa tối tại Le Club Bar, bên cạnh phục vụ món ăn nhẹ và cocktail đặc biệt tại angelina.

Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc sẽ khai mạc vào ngày thứ Hai 15/11 từ 11h trưa đến 2h chiều với bữa trưa VIP thân mật dành cho khách mời gồm các món canapés và hai khu vực bếp nấu trực tiếp tại La Veranda.

Tuan-le-am-thuc-Han-quoc-02
Hoặc thưởng thức các món ăn nhẹ và cocktail đặc biệt tại angelina

Các món ăn đặc biệt trong thực đơn à la carte của đầu bếp Joseph được lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian Hàn Quốc thú vị:

  • Món gan ngỗng béo kết hợp với những loại thảo mộc ở vùng đồi núi ở Hàn Quốc – Liver Parfait with Assorted Namul Muchim – được sáng tạo dựa trên câu chuyện Lá Gan Thỏ.
  • Món quả hồng nhồi dùng kèm xốt tartar và hương cam – Stuffed Persimmon with Creamy Halibut Tartar and Citrus – từ truyện cười dân gian Con Hổ và Quả Hồng.
  • Món súp tôm hùm bơ rong biển – Velvety Lobster on Gondrae Jook & Paprika Leathers – dựa trên câu chuyện Nàng Tiên Nữ và Gã Tiều Phu.
  • Câu chuyện đó cũng là nguồn cảm hứng cho Joseph sáng tạo món bò Wagyu xốt ớt gochujang và khoai lang chiên giòn – Gochujang Glazed Wagyu Beef & Paprika Crisps.
Tuan-le-am-thuc-Han-quoc-03
Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc sẽ kéo dài 2 tuần tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Đầu bếp Joseph hiện đang là bếp trưởng kiêm chủ sở hữu của nhà hàng Evett tại thủ đô Seoul, nơi thực khách có cơ hội trải nghiệm thực đơn tasting dựa trên các nguyên liệu và món ăn truyền thống của Hàn Quốc, đi kèm với những biến tấu mới mẻ trong ý tưởng và kỹ thuật thu thập từ khắp nơi trên thế giới.

Do những hạn chế đi lại hiện nay, Đầu bếp Joseph sẽ không thể trực tiếp chuẩn bị các món ăn tại sự kiện. Thay vào đó, Bếp phó của Metropole Hà Nội Thiện Nguyễn và Hướng dẫn Ẩm thực So Yeon Kim sẽ thực hiện món ăn theo đúng công thức và quy trình độc quyền của Đầu bếp Lidgerwood.

Tuan-le-am-thuc-Han-quoc-04
Bếp phó của Metropole Hà Nội Thiện Nguyễn và Hướng dẫn Ẩm thực So Yeon Kim sẽ thực hiện món ăn theo đúng công thức và quy trình độc quyền của 1 sao Michelin Joseph Lidgerwood

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện hoặc đặt bàn, vui lòng liên hệ bộ phận nhà hàng của khách sạn Metropole Hà Nội theo số điện thoại 024 38266919 máy lẻ 8200 hoặc email H1555-fb3@sofitel.com.

TRANG BÙI

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx