TP. HCM chuẩn bị hoạt động du lịch an toàn

Sáng 24-4, Sở Du lịch TP. HCM đã tổ chức Tọa đàm “Chuẩn bị hoạt động du lịch an toàn khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát” tại Khách sạn Rex đồng thời giới thiệu Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn TP. HCM vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM ban hành chính thức tại Quyết định số 1367/QĐ-BCĐ vào tối ngày 23-4, trên cơ sở đề nghị ngày 23-4 của Sở Du lịch và Sở Y tế  TP. HCM. 

Toa-dam-du-lich-an-toan-0

Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 được quy định cụ thể đối với 3 lĩnh vực hoạt động du lịch tại TP. HCM gồm: Cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp lữ hành và điểm tham quan du lịch trên địa bàn Thành phố. Cả ba lĩnh vực này đều được đánh giá theo 10 tiêu chí thành phần tương ứng được quy định đối với từng lĩnh vực. Kết quả đánh giá của 10 tiêu chí gồm 4 mức độ, được làm căn cứ để cho phép doanh nghiệp hoạt động hay không. 

– An toàn (Được hoạt động và phải đảm bảo duy trì được các điều kiện an toàn).

– An toàn tương đối (Có thể hoạt động với điều kiện không có chỉ số thành phần nào dưới 5 điểm và sẽ được kiểm tra khả năng hoàn thiện mức độ đáp ứng các tiêu chí an toàn sau 7 ngày).

– An toàn thấp (Phải có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo mức độ an toàn mới được hoạt động).

– Không an toàn (Không được hoạt động).

Toa-dam-du-lich-an-toan-0

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn Thành phố tiếp cận với các văn bản pháp quy, quy định, hướng dẫn liên quan đến việc nhận nguồn hỗ trợ của Chính phủ dành cho doanh nghiệp nhằm khắc phục các hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra đối với ngành Du lịch TP. HCM, Sở Du lịch TP. HCM cũng đang chuẩn bị Cẩm nang pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19. 

Toa-dam-du-lich-an-toan-0

Dự kiến, Cẩm nang với phiên bản Ebook sẽ sớm được gửi đến các doanh nghiệp nhằm kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc hoạch định phương hướng kinh doanh, từng bước ổn định và phát triển nhưng vẫn luôn đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Toa-dam-du-lich-an-toan-0

Dịp này, chương trình kích cầu kích cầu du lịch vào TP. HCM năm 2020 sau dịch Covid-19 cũng được thông qua với việc triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa bằng các chùm tour nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020.

XUÂN HÒA

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx