Tìm thấy mình sau khi “chết”

Ban đầu, Hà vẫn hy vọng họ có thể quay lại với nhau sau ly hôn, nhưng thời gian trôi qua, và bản thân anh cũng không chắc anh thực sự muốn cô quay lại hay không. Anh đang chịu tang, không phải vì Liên, mà vì mối quan hệ của họ.

Ly-hon-tim-thay-minh-sau-khi-chet

Đi qua cuộc ly hôn cũng giống như đánh mất một điều gì đó. Nó làm tôi nhớ cảm giác của mình khi mẹ tôi qua đời, tôi cảm thấy như mình đã chết”. Hà nói với tôi điều này khi chúng tôi đi cà phê nhiều tháng trước, anh ấy đang trong thời gian chờ xử lý vụ ly hôn của mình, anh cần có một người để chia sẻ. Tôi không biết cần phải nói gì vào lúc đó, nhưng tôi hiểu anh ấy đang bị mắc kẹt.

Sự so sánh giữa ly hôn và cái chết của Hà dường như rất thích hợp, đặc biệt đó là một mối quan hệ lâu dài. Nhưng những gì thực sự đã chết? Hà và Liên đã ở bên nhau 14 năm, gần như hết cả quãng thời gian thanh xuân và trưởng thành của họ. Đối với Hà, việc trở thành một phần của Hà – Liên giống như sự hiển nhiên, và việc mất đi một phần danh tính cũng giống như anh ấy đã chết. Anh không biết làm thế nào để trở thành một người độc lập như trước kia nữa.

Hà tâm sự: Đó là một đêm thứ năm khi tôi đi làm về, cô ấy đang ngồi đó với một chai rượu uống gần hết. Cô ấy rót cho tôi một ly và nói rằng chúng tôi cần phải nói chuyện. Linh cảm thấy điều xấu. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy nghĩ tôi nên chuyển đi. Rằng chúng tôi đã xa cách với nhau trong một thời gian dài, và cô ấy không cảm thấy còn yêu tôi nữa. Hóa ra cô đã kết nối lại với một người bạn trai cũ trên Facebook và cô đã quyết định rằng cô muốn theo đuổi mối quan hệ đó. Cách cô ấy trình bày như kiểu đã là một thỏa thuận được thực hiện. Tôi nói với cô ấy ‘Ok’. Nếu đó là những gì em muốn, tôi sẽ làm những gì tôi có thể. Cô ấy đã rời khỏi đêm đó để đến nhà một người bạn gái và tôi đã không cố gắng giữ cô ấy lại.

Ban đầu, Hà vẫn hy vọng họ có thể quay lại với nhau sau ly hôn, nhưng thời gian trôi qua, và bản thân anh cũng không chắc anh thực sự muốn cô quay lại hay không. Anh đang chịu tang, không phải vì Liên, mà vì mối quan hệ của họ.

Tôi không biết tôi có nhớ cô ấy nhiều không. Đó là cú sốc khi cô ấy bỏ rơi tôi, nó đau đớn hơn cả sự vắng mặt thực sự của Liên. Chúng tôi đã ở bên nhau trong một thời gian dài và tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi là một, tôi không có cuộc sống riêng biệt. Khi cô ấy muốn rời khỏi tôi, nó thực sự là một cú sốc”.

Ly-hon-tim-thay-minh-sau-khi-chet

Thời gian đầu sau ly hôn thực sự khó khăn với Hà. Anh thức dậy, đi làm, về nhà, xem TV hoặc đọc sách, uống nhiều, đi ngủ và sau đó bắt đầu tất cả vào ngày hôm sau. Rồi sau đó anh bắt đầu nói chuyện với mọi người, bắt đầu bước ra khỏi vỏ bọc của mình. Trước đây, khi đi ăn tối với Liên, anh như một phần của Hà –Liên. Anh không thấy những người phục vụ hay những người quen tình cờ gặp. Tất cả dường như vô hình với anh, trọng tâm duy nhất của anh là vợ. Nhưng bây giờ khi anh đi ra ngoài trong khu phố của mình, mọi người chào hỏi anh. Đi ăn tối tại nhà hàng yêu thích, chủ quán ghé qua để trò chuyện, mang cho anh một món ăn, ngồi với anh một lúc bên ly rượu. Anh đã trở thành một phần của cộng đồng. Hà đang thức dậy.

Vài tháng sau ly hôn, mặc dù Liên là người muốn rời đi, Liên hỏi tôi tại sao tôi không cố gắng níu giữ cô ấy lại. Tôi không yêu cô ấy đủ để cầu xin cô ấy ở lại với tôi, cô ấy nói cô ấy bực bội vì tôi đã không chiến đấu vì cô ấy. Điều này làm cho tôi rất tức giận”.

Trong khoảng thời gian này, Hà bắt đầu hẹn hò với một cô gái, điều đó giúp anh lấy lại cảm giác tự tin về bản thân, mặc dù cuối cùng mối quan hệ cũng đã không thành công. Cô gái này đã từng hỏi anh sẽ làm gì nếu Liên muốn quay lại với anh?

Ngay lúc đó tôi đã không có câu trả lời, nhưng sau đó tôi rất biết ơn cô ấy đã hỏi nó. Bởi vì cuối cùng thực sự Liên đã nói rằng cô ấy muốn được ở bên tôi một lần nữa, và nếu tôi đã luôn nghĩ về điều đó, tôi có thể đã nắm bắt lấy cơ hội này. Nhưng tôi nhận ra rằng, lý do tôi quay lại với Liên chỉ là chứng minh điều gì đó với bản thân mình, giành được thứ gì đó đánh mất, và đó không phải là vì tôi yêu cô ấy hay thực sự muốn cô ấy. Vì vậy, tôi nói không”.

Sau khi nghe xong câu chuyện này, tôi hỏi Hà rằng anh vẫn cảm thấy như mình đã chết?

Vâng đúng là vậy. Nhưng nó không còn là một điều xấu. Tôi có thể không còn là một phần của Hà và Liên nữa, nhưng ít nhất tôi biết cảm giác của mình như thế nào khi là Hà”.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx