The Body Shop ra mắt sáng kiến nhựa tái chế thương mại cộng đồng

Đây được xem là sáng kiến rất ý nghĩa về sự thay đổi cho con người và hành tinh của The Body Shop khi nêu bật điều ít được biết đến – khía cạnh con người trong cuộc khủng hoảng nhựa – thúc đẩy sự thay đổi xã hội cũng như trao quyền cho con người. Nhựa tái chế sẽ là nguồn nguyên liệu bền vững, giúp trái đất hạn chế và xử lý nguồn rác thải cực kỳ khủng hoảng.

nhựa tái chế

Để đánh dấu sự kiện này, The Body Shop đã trưng bày một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ – một phụ nữ nhặt rác người Ấn Độ ở London Bor Borough Market. Tác phẩm bằng nhựa tái chế được thu gom bởi những người nhặt rác ở Bengaluru và được trưng bày công khai vào ngày 10 và 11-5-2019.

Hành tinh của chúng ta đang chìm trong khủng hoảng rác thải nhựa và sự tàn phá khủng khiếp của chúng, nhưng điều ít được nhắc tới đó là khía cạnh con người trong cuộc khủng hoảng này. Nhiều người trong các tầng lớp nghèo khó nhất thế giới đang thu nhặt rác để kiếm sống. Phần nhiều họ là phụ nữ, thường phải sống rất kham khổ, phải làm việc trong điều kiện kinh khủng và bị xã hội bỏ rơi, hơn nữa thu nhập từ thu gom rác thải của họ cũng bấp bênh vô chừng. Đó là lý do tại sao The Body Shop hợp tác với Plastics For Change ra mắt nhựa tái chế Thương Mại Cộng Đồng. Thương Mại Cộng Đồng là chương trình thương mại công bằng đã được xác minh của The Body Shop.

nhựa tái chế

Với hơn 3 thập kỷ kinh nghiệm làm việc với các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới, The Body Shop đang dùng chuyên môn của mình để giúp giải quyết vấn nạn rác thải nhựa. Hợp tác với Plastics for Change, thương hiệu đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế Thương Mại Cộng Đồng trong chai dầu gội/dầu xả 250ml, bao gồm cả Dầu gội Ginger bestseller – cứ mỗi 4 giây sẽ bán được 1 chai*. Các chai sẽ chứa 100% nhựa tái chế (không bao gồm nắp chai). 15% trong đó sẽ là nhựa tái chế Thương Mại Cộng Đồng, phần còn lại sẽ là nhựa tái chế từ các nguồn ở châu Âu.

nhựa tái chế

Trong năm đầu tiên, The Body Shop sẽ mua 250 tấn nhựa tái chế Thương Mại Cộng Đồng để sử dụng trong gần ba triệu chai chăm sóc tóc 250ml vào cuối năm 2019. Sau đó, chương trình sẽ mở rộng quy mô để mua hơn 900 tấn nhựa tái chế Thương Mại Cộng Đồng và giúp trao quyền cho 2.500 người nhặt rác ở Bengaluru.

nhựa tái chế

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx