Tái tạo vú sau đoạn nhũ

Đối với hầu hết phụ nữ, mất vú là một sự kiện đau thương và với sự giúp đỡ của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, nỗi đau cảm xúc có thể giảm bớt bằng phẫu thuật tái tạo vú. Sử dụng công nghệ tiên tiến và kỹ thuật phẫu thuật, một cặp vú khỏe mạnh có thể được tái tạo. Giúp bạn cảm thấy như được tái sinh một lần nữa, từ trong ra ngoài.

tái tạo vú

Các lựa chọn tái tạo vú

Tái tạo vú có thể áp dụng cho các bệnh nhân: ung thư vú đã phẫu thuật cắt bỏ vú hoặc cắt bướu; Phụ nữ trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú dự phòng vì đột biến gen có nguy cơ mắc ung thư vú cao; Phụ nữ bị chấn thương hoặc bị dị tật bẩm sinh ở vùng ngực…

Thường các bác sĩ sẽ lắng nghe những lo lắng của bạn và đưa ra lời khuyên, giúp bạn hình dung bộ ngực mới bằng phẫu thuật nâng ngực khôi phục dáng vẻ tự nhiên, nữ tính cho bạn. 

Có một số cách lựa chọn để tái tạo bộ ngực như: cấy ghép bao gồm việc đặt một mô cấy ngực tổng hợp (nước muối hoặc silicone). Hoặc sử dụng mô tự thân (nghĩa là mô từ nơi khác trong cơ thể như: vạt da, mỡ và các mô từ bụng, da vạt đùi giữa hay vạt đùi bên… ). Đôi khi cả cấy ghép và mô tự thân cùng được sử dụng để tái tạo lại vú.

Phẫu thuật có thể được thực hiện tại thời điểm phẫu thuật cắt bỏ vú (được gọi là tái tạo ngay lập tức) hoặc có thể được thực hiện sau khi vết mổ cắt bỏ vú đã được chữa lành và điều trị ung thư vú đã hoàn thành (được gọi là tái tạo chậm). Tái tạo chậm có thể thực hiện vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú.

Trong giai đoạn cuối, Núm vú và quầng vú có thể được tái tạo lại nếu chúng không được bảo tồn trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ vú.

Khi cả hai vú bị cắt bỏ, một số bệnh nhân có thể tái cấu trúc oncoplastic để định hình lại các mô hiện có để khôi phục vú có tính thẩm mỹ. Khi chỉ có một vú được cắt bỏ hoặc bị biến dạng do cắt bướu, bạn có thể yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở vú còn lại để đối xứng.

Phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú di truyền nên chọn phẫu thuật cắt bỏ vú tự nguyện, song song phẫu thuật tái tạo vú. Nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và giúp bạn có cảm giác và trông đẹp hơn.

Tùy thuộc vào loại phẫu thuật phục hồi vú bạn thực hiện, quá trình phục hồi của bạn sẽ trong khoảng từ 4 – 7 tuần. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ và bạn phải chấp hành tất cả các cuộc hẹn của bác sĩ.

Nếu bạn là bệnh nhân ung thư vú, và sẽ được hóa trị sau phẫu thuật cắt bỏ vú, nhưng bạn cũng muốn cấy ghép vú, bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn về lịch trình phẫu thuật xung quanh các phương pháp điều trị hóa trị. Đừng mất hy vọng rằng ung thư sẽ kiểm soát những gì có thể và không thể thực hiện được bằng phẫu thuật thẩm mỹ.

tái tạo vú

Các bác sĩ cấy ghép để tái tạo vú như thế nào?

Giai đoạn đầu tiên, bác sĩ đặt một thiết bị, được gọi là thiết bị giãn nở mô dưới lớp da còn sót lại sau phẫu thuật cắt bỏ vú.

Giai đoạn thứ hai, sau khi các mô ngực đã thư giãn và đủ lành, bộ giãn nở được loại bỏ và thay thế bằng các mô cấy tổng hợp.

Quá trình cấy ghép được thực hiện từ 2 đến 6 tháng sau phẫu thuật cắt bỏ vú.

Phương pháp dùng mô từ cơ thể để tái tạo vú

Trong tái tạo mô tự thân, một vạt mô chứa da, mỡ, mạch máu và đôi khi cơ bắp được lấy từ nơi khác trong cơ thể người phụ nữ và được sử dụng để tái tạo vú.

Các vạt được sử dụng để tái tạo vú thường được lấy từ bụng hoặc lưng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được lấy từ đùi hoặc mông. Do nguồn cung cấp máu cho mô được sử dụng để tái tạo vẫn còn nguyên, nên các mạch máu không cần phải kết nối lại sau khi mô được di chuyển.

Hồng Quang 

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx