Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2: “Phù thủy toán học” Huy Hoàng trở lại khiến dàn giám khảo dậy sóng

Đi hết một chặng đường dài, Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 chính thức khép lại với cuộc chiến gay cấn giữa 2 “phù thủy toán học” mùa 1 và mùa 2 trong tập cuối.

Sieu-tri-tue-viet-nam-mua-2-21
“Phù thủy toán học” Huy Hoàng chính thức trở lại từ lời thách đấu của đối thủ 19 tuổi từng hạ Duy Bách – Hoàng Hiệp

Tiếp nối trận đấu không hồi kết giữa Việt Hoàng, Thục Nữ và Nhựt Thịnh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định sẽ đưa ra trận đấu phụ giữa Thục Nữ và Nhựt Thịnh để chọn ra người giao đấu ở vòng đấu thứ 2 cùng Việt Hoàng. Bên cạnh đó, giám khảo Dương Anh Vũ sẽ là người trực tiếp ra đề ngay lập tức. Cụ thể, sẽ có 5 keyword cần được giải đáp, mỗi keyword sẽ có 3 gợi ý và nhiệm vụ của 2 bạn là nhấn chuông giành quyền trả lời sau khi giám khảo Dương Anh Vũ đưa ra 3 gợi ý, nếu trong 3 giây sau khi nhấn chuông mà vẫn không có câu trả lời, điểm sẽ thuộc về đối thủ, thí sinh được 3 điểm đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Trước vòng đấu phụ này, giám khảo Dương Anh Vũ gửi đến Thục Nữ, Nhựt Thịnh lời khuyên: “Tỉnh táo lên và quan trọng nhất là chính xác!”.

Sieu-tri-tue-viet-nam-mua-2-03
Việt Hoàng – Thục Nữ – Nhựt Thịnh

Theo như lời thách thức của Hoàng Hiệp, “Phù thủy toán học” Huy Hoàng một lần nữa quay trở lại khiến dân tình dậy sóng. Từng là một trong những siêu trí tuệ làm rạng danh Việt Nam ở mùa trước, Huy Hoàng đặc biệt nhận được nhiều kỳ vọng của giám khảo ở trận đấu này. Chia sẻ về đối thủ, Hoàng Hiệp cho biết: “Đối thủ của mình là người mình rất ngưỡng mộ ở mùa trước. Mình đến trận này với tâm thế không nhất định là phải thắng nhưng với niềm tin là sẽ thắng”.

Nhận xét về 2 bộ não toán học này, giám khảo Dương Anh Vũ cho biết: “Trong tất cả các thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 1 dường như các bạn đều thay đổi khi các bạn bước vào mùa 2. Riêng Huy Hoàng không thay đổi gì hết, từ ngoại hình, tính cách cho đến cách nói chuyện em vẫn giữ nguyên chất đó. Do giữ nguyên chất đó cho nên Hiệp nên cẩn trọng bởi vì bạn ấy rất thư thái, bạn ấy rất điềm tĩnh và đó là một trong những tố chất để giúp một người thành công trong mỗi trận đấu. Còn đối với Huy Hoàng, em nên cẩn trọng Hoàng Hiệp, không biết bạn ấy có thiếu gì hay không nhưng về độ tự tin thì bạn ấy có thừa”.

Chạm mặt nhau ở vòng Chung Kết, Hoàng Hiệp và Huy Hoàng sẽ giao chiến tại thử thách Mã tung hoành. Đây là sự kết hợp giữa toán học và tư duy logic đến từ 2 hạng mục siêu khủng đã từng xuất hiện ở Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Logic Tung HoànhMã đi tuần nghĩa là các giá trị ban đầu ở bảng Mã đi tuần được ẩn giấu trong dãy số Logic tung hoành. Trên bảng Mã đi tuần, ban giám khảo tiến hành xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau đó sẽ chọn 1 ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng. 2 ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Hai tuyển thủ quan sát các dãy màu và thực hiện các phép toán để tìm ra các giá trị được ẩn giấu. Tuyển thủ căn cứ vào các giá trị vừa tìm được ở Logic tung hoành để tiến hành giải bài toán Mã đi tuần. Để tạo độ khó cho các tuyển thủ, các nước đi của quân mã sẽ được ẩn đi, các tuyển thủ phải ghi nhớ được lộ trình xuyên suốt thử thách. Ưu tiên độ chính xác cao, nếu như cả hai đều xác định đúng đáp án thì tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Chia sẻ cảm xúc trước một thử thách “khủng hoang” như thế, Huy Hoàng vẫn điềm tĩnh cho là bình thường đối với mình. Ngược lại với cảm xúc của Huy Hoàng, Hoàng Hiệp cho biết: “Với đề thi này thì em thấy có một chút áp lực, vì hiện tại anh Huy Hoàng đang học khoa Toán ở Đại học Bách khoa thì ít nhất hạng mục này cũng liên quan đến những gì mà anh ấy đã học. Ngoài ra hạng mục đầu tiên là Logic tung hoành là hạng mục mà chính anh Huy Hoàng đã giành chiến thắng trước đối thủ Nhật Bản năm ngoái thì ít nhiều anh ấy cũng có lợi thế về tâm lý hoặc chuyên môn”.

Tập cuối Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 – 30/01/2021 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Sieu-tri-tue-viet-nam-mua-2-08

Nguồn: Vie Channel

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx