SECC khánh thành Nhà Triển lãm B đạt chuẩn quốc tế trị giá hơn 900 tỷ đồng

Ngày 26/4, Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chính thức khánh thành Nhà Triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tại quận 7, TP.HCM.

nha-trien-lam-B-01
Lễ khánh thành Nhà Triển lãm B

Công trình Nhà triển lãm B với tổng diện tích xây dựng 33.071 m2, tổng đầu tư hơn 900 tỷ đồng được hoàn thành sau hơn hai năm xây dựng. Nhà triển lãm B sẽ là trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, và là sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

Công trình Nhà triển lãm B do công ty thiết kế Nikken Sekkei (Nhật Bản) thực hiện. Nikken Sekkei là  đơn vị đã giành quyền thiết kế trong cuộc thi quốc tế thiết kế dự án với hơn ba mươi đơn vị trong và ngoài nước tham gia.

nha-trien-lam-B-03
Lãnh đạo TP.HCM tặng hoa chúc mừng liên doanh

Nhà triển lãm B có phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng nhờ sự phối hợp hài hòa giữa các gam màu trung tính cũng như sự đa dạng về chất liệu như kim loại, kính, đá granite. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, công trình còn đảm bảo chất lượng vượt trội do sử dụng các vật liệu xây dựng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia trong Khối G7. Đặc biệt là sự nâng cấp toàn diện về hệ thống chiếu sáng và hệ thống lạnh nhờ ứng dụng những thành tựu khoa học, kỹ thuật mới.

Phó chủ tịch SECC Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết Nhà triển lãm B với tổng diện tích xây dựng 33.071 m2, tiếp nối với nhà Triển lãm A hiện có sẽ tạo nên một không gian sự kiện rộng 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn.

Công trình được thiết kế 3 cộng 1 gồm: 3 tầng phục vụ triển lãm, hội nghị, nhà hàng, văn phòng, kèm theo đó là các cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới như hệ thống kho bãi, hệ thống nhà hàng, hầm giữ xe… đáp ứng các nhu cầu của khách khi đến thực hiện các hoạt động giao thương, triển lãm tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

nha-trien-lam-B-07
Ông Võ Anh Tài, phó tổng giám đốc Saigontourist Group, phó chủ tịch SECC phát biểu tại buổi lễ

Trước đó, ngày 30-10-2008, Nhà triển lãm A của Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn đã đưa vào phục vụ những sự kiện đầu tiên. Trải qua gần 15 năm, nhà triển lãm đã đóng góp nhiều kết quả, công việc, phục vụ các lượt khách về du lịch, đầu tư, thương mại và hợp tác kinh tế.

Mỗi năm, chỉ riêng nhà triển lãm A đã phục vụ hơn 50 sự kiện triển lãm, đón gần 7.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm cùng hơn 1 triệu lượt khách tham quan.

Năm 2019, Saigontourist Group tiếp tục hợp tác với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng triển khai giai đoạn 2 Nhà triển lãm B SECC, đến ngày 26-4-2022 chính thức đưa vào hoạt động.

nha-trien-lam-B-04
SECC Khánh thành Nhà triển lãm B nhân sự kiện chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022)

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group cho biết, Saigontourist Group xác định du lịch kết hợp hội họp, hội thảo, hội nghị, triển lãm, đầu tư, mua sắm (gọi tắt MICE) là một trong những sản phẩm mang tính chủ lực tại đây. Thời điểm trước đại dịch, hàng năm Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ hàng trăm ngàn khách MICE, doanh thu mang lại hàng ngàn tỷ đồng.

Bà Thượng Mỹ An, Tổng giám đốc SECC dự đoán tổng doanh thu khi khai thác đồng bộ Nhà Triển lãm A và Nhà Triển lãm B kỳ vọng sẽ đạt trên 500 tỷ/năm, đồng thời phục vụ hàng triệu khách MICE đến TP.HCM và Việt Nam.

nha-trien-lam-B-02
SECC được đầu tư xây dựng bởi liên doanh giữa Saigontourist Group (60% vốn góp) và Phú Mỹ Hưng (40% vốn góp)

Trung tâm SECC hiện là nơi duy nhất trong cả nước và là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

Trung tâm SECC đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục “Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Vietnam’s Best Convention Centre 2021) từ Giải thưởng World MICE Awards, kết quả được công bố vào tháng 11/2021. World MICE Awards là sự kiện được phát triển từ World Travel Awards, được ví như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch và lữ hành toàn cầu.

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx