Sao Tuổi Tý – Hồ Ngọc Hà “Năm Canh Tý… hết thị phi!”

Bước chân vào showbiz từ khi còn rất trẻ, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Hồ Ngọc Hà đã khẳng định được vị thế cũng như có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Mặc cho nhiều sóng gió thị phi bủa vây, nữ ca sĩ vẫn dành nhiều tâm huyết cho âm nhạc, ra mắt được nhiều sản phẩm chạm đến trái tim người xem. Gần đây, Hồ Ngọc Hà tự mình xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng, chuyển hướng kinh doanh và trở thành hiện tượng khi sản phẩm được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Nhân dịp năm mới, Beautylife đã có buổi trò chuyện cùng Hồ Ngọc Hà và lắng nghe những dự định trong năm Canh Tý, cũng là năm tuổi của cô.

Ho-Ngoc-Ha

– Đang ở thời kỳ đỉnh cao trong showbiz, vì sao chị quyết định chuyển hướng sang kinh doanh?

Hà nghĩ đã đến lúc mình cần dùng thương hiệu của mình và một chút sức ảnh hưởng của mình, cũng như sự tin tưởng của mọi người để làm một việc tốt đẹp hơn. Thậm chí nhờ vào sự chuyển hướng này mà mình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ yêu bản thân hơn, biết chăm chút cho bản thân hơn. Một khi phụ nữ tự tin trong cuộc sống họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và đó chính là tiêu chí của Hà khi quyết định ra mắt thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình.

Ho-Ngoc-Ha

– Khó khăn lớn nhất của chị khi gây dựng thương hiệu M.O.I là gì?

Hà mất một năm ấp ủ, thực hiện và cho ra mắt M.O.I. Ban đầu cũng gặp khó khăn bởi Hà giỏi sáng tạo nhưng lại không giỏi trong việc định hướng chiến lược cũng như tính toán những con số tài chính. Vì vậy, thời gian đầu mình cứ phải loay hoay tìm hướng đi, tìm kiếm đối tác. Ngoài ra, tìm được nhân viên có tâm, có trách nhiệm cho một công ty start-up như M.O.I cũng rất vất vả vì mọi người chưa đủ gắn kết hay niềm tin cho một công ty còn non trẻ. May mắn là sau một thời gian, mọi thứ đã ổn định hơn.

Ho-Ngoc-Ha

– Phải chăng Hồ Ngọc Hà đang muốn tập trung cho việc kinh doanh nên ít ra mắt sản phẩm âm nhạc hơn trước?

Chắc có lẽ đúng. Thật ra, thị trường âm nhạc hiện nay đã thay đổi rất nhiều, thị hiếu cũng thay đổi, mọi thứ không như trước đây khiến cho Hà cần phải cân nhắc, chọn lọc kỹ hơn trước khi ra mắt bất cứ sản phẩm âm nhạc nào.

Đặc biệt, nếu trước đây, với mỗi sản phẩm mới, các nghệ sĩ thường có sân khấu âm nhạc, chương trình ca nhạc phù hợp để ra mắt công chúng thì bây giờ mọi thứ hầu như đều xảy ra trên internet. Một bài hát gần như chỉ có đời sống trên mạng, rất khó có một sân khấu hoành tráng giới thiệu bài hát mới để khiến khán giả có ấn tượng sâu đậm hơn, nên Hà cũng ít cho ra mắt sản phẩm mới hơn nếu bản thân cảm thấy không ưng ý và hoàn hảo như mong muốn.

“Nếu bạn chỉ đẹp bên ngoài nhưng bên trong luôn lo lắng, căng thẳng và không thực sự hạnh phúc thì bạn cũng KHÔNG THỂ TOÁT LÊN THẦN THÁI XINH ĐẸP, RẠNG RỠ ĐƯỢC”
– Hồ Ngọc Hà –

Ho-Ngoc-Ha

– Thông thường MV của Hồ Ngọc Hà luôn gắn với những giai đoạn cảm xúc, vậy trong MV mới nhất “Vẻ đẹp 4.0” đề cập đến vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, liệu có điểm nào tương đồng với chị ở ngoài đời thật không?

Với Vẻ Đẹp 4.0, đó đơn thuần chỉ là một câu chuyện. Thông qua MV, Hà muốn cho các bạn trẻ thấy thật ra cuộc sống bây giờ không còn quá khắt khe và cổ hủ như trước đây. Tuy nhiên “chơi với dao thì phải khéo” nếu không thì “không đứt tay cũng đứt mặt” (cười). Một khi đã làm sai thì không thể quay trở lại như hình hài ban đầu được nữa nên trong MV mọi người có thể nhìn thấy tưởng đâu đó là sự ủng hộ 100% nhưng thật ra Hà chỉ muốn chia sẻ con người không bao giờ hài lòng với chính bản thân mình. Khi bạn phẫu thuật thành người này thì lại mong muốn trở thành người kia, rồi muốn một chút sự hoàn hảo từ người khác nữa nên đến cuối cùng trở thành phiên bản không còn là chính mình như lúc đầu mà đó cũng chưa chắc là phiên bản tốt nhất, phiên bản bạn yêu thích nhất nữa.

Chính vì thế mà theo Hà nghĩ cái gì cũng ít thôi, sự vừa phải lúc nào cũng sẽ đẹp, sẽ hay nhưng lạm dụng quá sẽ không còn là mình nữa, đó cũng chính là thông điệp của Hà gửi đến mọi người.

Ho-Ngoc-Ha

– Quan điểm của Hồ Ngọc Hà về việc phẫu thuật thẩm mỹ là gì? Nhiều người quan niệm “Thà đẹp nhân tạo hơn xấu tự nhiên”, chị nghĩ sao?

Hà ủng hộ vì nó sẽ giúp phụ nữ cảm thấy tự tin hơn. Không chỉ riêng phụ nữ Việt Nam, ngay cả ở nước ngoài mặc dù họ đã có những chiếc mũi rất cao và những đường cong rất đẹp nhưng người ta vẫn thẩm mỹ, sửa cái này một chút, cái kia một chút, sửa ngực, sửa mông, sửa mũi, bơm cằm, bơm môi… thì không lý do gì mình phải cấm cản phụ nữ Việt Nam.

Nhưng như Hà đã nói, làm gì cũng cần phải có hiểu biết, càng làm đẹp mà càng không có hiểu biết thì càng chết. Trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ thẩm mỹ nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ từ bệnh viện, bác sĩ đến đội ngũ chuyên môn, đừng để tiền mất tật mang.

Ho-Ngoc-Ha

– Có thể nói từ lúc bước chân vào showbiz, chị đã luôn giữ cho bản thân vóc dáng thon gọn, chuẩn siêu mẫu, bí quyết của chị là gì?

Bí quyết của Hà là tập luyện nhiều và ăn uống có chừng mực, có ý thức. Hà hiếm khi vì quá thích món ăn nào đó mà ăn quá nhiều, sau đó nghĩ rằng tập luyện để bù lại. Muốn có thân hình đẹp, bạn cần nghiêm khắc với bản thân. Vì vậy, dù không dao kéo, nhưng Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tốt nhất có thể khi xuất hiện trước công chúng, dù không hoàn hảo nhưng vẫn là một Hồ Ngọc Hà trong suốt 15 năm qua.

Ngoài ra, một trong những bí quyết làm đẹp lớn nhất của Hà chính là tập yoga. Khi tập không chỉ cơ thể được thư giãn mà cả tinh thần bạn cũng sẽ được thả lỏng nghỉ ngơi. Nếu bạn chỉ đẹp bên ngoài nhưng bên trong luôn lo lắng, căng thẳng và không thực sự hạnh phúc thì bạn cũng không thể toát lên thần thái xinh đẹp, rạng rỡ được.

Ho-Ngoc-Ha

– Chị dành thời gian chăm sóc cho con trai Subeo như thế nào khi công việc quá bận rộn?

Hà tự nhận mình là con người của công việc bởi Hà là mẫu phụ nữ độc lập, không thích dựa dẫm vào người khác hay ngồi không để hưởng thụ. Nếu không làm việc, Hà cảm thấy mình thụt lùi so với thời đại. Đó là lý do mà Hà luôn bận rộn.

Hà thường dành cuối tuần cho Subeo, vì ngày thường con cũng có lịch học khá dày. Ngoài ra, những lúc đi diễn mà Subeo không có lịch học, Hà cũng dắt con theo cùng để hai mẹ con có thời gian bên nhau nhiều hơn. Subeo cũng rất vui khi được đi diễn nhiều nơi cùng mẹ.

Ho-Ngoc-Ha

– Tình yêu của Hồ Ngọc Hà cũng đang ở thời kỳ thăng hoa, liệu có đám cưới nào sắp diễn ra?

Tình yêu đang thăng hoa nhưng giai đoạn tiếp theo Hà chưa có kế hoạch gì lớn lao hơn (cười).

– Năm 2020 là năm canh Tý, cũng là năm tuổi của chị, chị có dự định hay kế hoạch đặc biệt nào trong năm này không?

Năm nay, Hà nghe nói là bản thân rất may mắn nên Hà cũng đã có rất nhiều dự định và đặc biệt là phát triển đường hướng kinh doanh nhiều hơn. Hy vọng với định hướng mới Hà vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

“Dù không dao kéo, nhưng Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tốt nhất có thể khi xuất hiện trước công chúng, DÙ KHÔNG HOÀN HẢO NHƯNG VẪN LÀ MỘT HỒ NGỌC HÀ TRONG SUỐT 15 NĂM QUA”
– Hồ Ngọc Hà –

Ho-Ngoc-Ha

– Chị hãy gửi một lời chúc tới độc giả của Beautylife nhân dịp năm mới nhé!

Xin chúc các độc giả của Beautylife nhân dịp năm mới sẽ có thật nhiều sức khỏe và luôn xinh đẹp, hạnh phúc, bình an trong cuộc sống.

Cám ơn những chia sẻ rất thú vị của Hồ Ngọc Hà, chúc cho những dự định của chị trong năm mới sẽ thật thành công!

Ho-Ngoc-Ha

Ho-Ngoc-Ha

BEAUTYLIFE 01/2020
Photo: Trí Nghĩa

Make up: Nguyễn Háo Mộng Hùng
Làm tóc: Pu Lê
Stylist: Kelbin Lei
Trang phục: NTK Lý Quí Khánh

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx