Sáng & Tối – triển lãm ảnh cá nhân của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh

Đây là triển lãm ảnh cá nhân lần thứ hai của Lê Hồng Linh có tên gọi “Sáng và tối” tập hợp 30 bức ảnh (10 ảnh màu và 20 ảnh trắng đen) và sách ảnh “Thấu Cảm” (gồm 108 tác phẩm nhiếp ảnh).

sang-va-toi-poster

“Ánh sáng và Bóng tối” là những mặt đối lập song song tồn tại và mang lại tư duy triết học sâu sắc. Một bức ảnh đơn sắc cũng là một bức ảnh màu có cấu trúc đơn giản dễ gợi mở và tập trung cảm xúc người xem với những bước chuyển sắc độ từ trắng (ánh sáng) sang đen (bóng tối) và ngược lại như quan điểm sáng tạo của người nghệ sĩ nhiếp ảnh – một ý thức hệ về thái độ và xúc cảm của người cầm máy đối với cuộc sống và nghệ thuật ảnh”

Tại triển lãm lần này, hai bức ảnh “Sáng và Tối” và “Thời gian số 7” đã được quốc tế vinh danh là những kiệt tác nhiếp ảnh của thế giới cho thấy sự khai thác tinh tế “tối và sáng” trong ảnh Lê Hồng Linh.

sang-va-toi-06
Tác phẩm Sáng và Tối
sang-va-toi-12
Tác phẩm Thời gian #7

Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh tham gia ảnh nghệ thuật từ năm 1990. Ông là hội viên Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA), Hội ảnh Không biên giới châu Âu (ISF), Liên đoàn Nhiếp ảnh gia châu Á (APU). Với bề dày thành tích và đóng góp cho nhiếp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh nhận nhiều tước hiệu nhiếp ảnh cao quý trong nước và quốc tế.

sang-va-toi-11
Tác phẩm Nắng mua đời mẹ
sang-va-toi-10
Tác phẩm Thời gian #27
Tác phẩm Dáng quê
Tác phẩm Sương sớm trên hồ
Tác phẩm Mũi Kê Gà (Đơn sắc)
Tác phẩm Tung chài
Tác phẩm Hoàng hôn trên sông Nhật Lệ
Tác phẩm Những con cá
sang-va-toi-02
Tác phẩm Theo mẹ

Triển lãm Sáng & Tối kết hợp trưng bày sách ảnh “Thấu cảm – Những chuyện chưa kể”, được trình bày mỹ cảm bởi chính con gái của tác giả Lê Hồng Linh. Sách được in song ngữ Anh – Việt, gồm những tác phẩm trắng đen và màu, ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của NSNA Lê Hồng Linh trong hơn 30 năm tác nghiệp.

Khác với nhiều sách ảnh đương thời, “Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” không chỉ gồm ảnh mà còn đính kèm những châm ngôn truyền cảm hứng được chính tác giả trải nghiệm và sáng tác. Những dòng chữ trong quyển sách đã, đang và sẽ đem đến những góc nhìn đa chiều và thú vị trong quá trình chiêm nghiệm các bức ảnh trước mắt. 

sang-va-toi-01

“Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” sẽ được trưng bày tại VY Gallery trong triển lãm Sáng & tối với mong muốn sẻ chia những giá trị cốt lõi của con người – đó chính là giữ được cảm xúc và sự yêu thương.

Các tác phẩm sẽ được trưng bày trong suốt thời gian triển lãm và bán cho người sưu tập. Thông tin chi tiết đã được cập nhật tại website www.vygallery.com và các kênh truyền thông chính thức của Vy Gallery.

  • Triển lãm Sáng & Tối mở cửa từ 10h đến 20h mỗi ngày.
  • Thời Gian: 15/3 đến 30/4 
  • Địa Điểm: VY Gallery, 20 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM.
  • Vào cửa tự do.

TRANG BÙI

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx