Saigontourist Group phát động cuộc thi ý tưởng thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Các đơn vị tham gia dự thi sẽ có thời gian 6 tuần thực hiện đề án thiết kế để gửi về Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu – năm 2021, tính từ ngày 12-4-2020. Bài dự thi được chọn tại vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết
Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý – năm 2020 – Ảnh: Saigontourist

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là Đường hoa thứ 18 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Công trình do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở ban ngành Thành phố cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi vừa được Saigontourist Group phát động nhằm tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mới, mang tính sáng tạo, đột phá cho Đường hoa Nguyễn Huệ – một công trình văn hóa và là sự kiện du lịch rất được người dân thành phố và du khách trông đợi, thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn vào mỗi dịp Tết cổ truyền.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết
Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý – năm 2020 – Ảnh: Saigontourist

Tất cả các tổ chức, cá nhân có năng lực phù hợp đều được chào đón tham gia cuộc thi. Thời gian xác nhận thông tin dự thi (qua e-mail) bắt đầu từ ngày đăng tải thông tincho đến hết ngày 12-4-2020. BTC cũng cho biết, chủ đề cuộc thi hoàn toàn mang tính “mở”, các đơn vị tham gia cuộc thi có thể chủ động đề xuất chủ đề.

Khi tham gia cuộc thi, các đơn vị sẽ được BTC cung cấp bản vẽ (file Autocad) hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý – năm 2020 vừa qua để tham khảo. Không gian thiết kế được thể hiện trong phạm vi tại Quảng trường thuộc Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chiều dài Đường hoa tính từ đường quay xe giáp đường Tôn Đức Thắng đến giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi, với độ dài 550m và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều rộng Đường hoa giới hạn bên trong hai hàng cây Lộc Vừng và các bồn hoa – ghế ngồi, với bề rộng 20m.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết
Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý – năm 2020 – Ảnh: Saigontourist

Thời gian thi công Đường hoa Tết Tân Sửu 2021 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày, từ 7h ngày 25-1-2021 đến 18h ngày 9-2-2021. Sau đó, Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn từ 19h ngày 9-2-2021 đến 21h ngày 15-2-2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm Lịch đến hết Mùng 4 Tết).

Theo BTC các bài thi sơ khảo nếu thực hiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu sẽ được trao chi phí 30 triệu đồng cho mỗi bài thi. Đơn vị có bài thi vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng mỗi bài thi. Bài dự thi nào được chọn tại vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức trao mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết
Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý – năm 2020 – Ảnh: Saigontourist

Các đơn vị, cá nhân tham gia dự thi có thể liên lạc đến:

Xuân Hòa

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx