Ra mắt Bão ngầm – Bộ phim hình sự về tội phạm ma túy

Bão ngầm là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm Mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Bão ngầm

Bão ngầmtiểu thuyết trinh thám hình sự của TS. Đào Trung Hiếu – (Nhà văn, Nhà báo, Chuyên gia tội phạm học, Cục truyền thông CAND, Bộ Công an).

Tiểu thuyết Bão ngầm mang nội dung ngợi ca, tôn vinh những chiến công hào hùng cùng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống. Tiểu thuyết đã đoạt giải trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài: “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, do Bộ Công an và Hội nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015.

Từ thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm về ma tuý, điều tra trọng án, phòng chống tội phạm công nghệ cao, trong vai trò trinh sát hình sự, điều tra viên tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Yên Bái; Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP Hà Nội, với tình yêu nghề nghiệp và nặng lòng tri ân quê hương, đồng đội, TS. Đào Trung Hiếu đã viết tiểu thuyết trinh thám Bão ngầm.

Bão ngầm

Bão ngầm có tiết tấu nhanh, với những tuyến truyện đan bện vào nhau một cách lô gic và chặt chẽ. Những cuộc đấu trí, đấu mưu đầy ly kỳ, những trận đánh gay cấn, dữ dội, cùng sự ác hiểm trong thế giới tội phạm…đã được tái hiện và phản ánh sinh động, chân thực, gần gũi với đời sống xã hội.  

Nội dung Bão ngầm bắt đầu từ cuộc bắt giữ vụ vận chuyển ma tuý trên đèo Mũi Ngựa của Công an tỉnh Hưng Hòa, xuất hiện thông tin về một băng nhóm tội phạm ma túy lớn do tên Thào A Chư cầm đầu. Để thu thập thông tin, Ban chuyên án cử Đại úy Đào Hải Triều (Đội phó Đội án tuyến địa bàn, Phòng PC04 – Công an tỉnh Hưng Hòa) triển khai biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình tội phạm.

Hành trình hoạt động nghiệp vụ trong hang ổ tội phạm với vô vàn nguy hiểm đe doạ đến tính mạng, trinh sát Triều đã nhiều lần cận kề sống chết. Bằng bản lĩnh, mưu lược và tài nghệ, anh đã lần lượt vượt qua được những cạm bẫy, thử thách khốc liệt của bọn tội phạm, để có những bước tiến dài trong hoạt động đấu tranh chuyên án.

Trong thời gian này, Triều đã quen và đem lòng yêu Vũ Hạ Lam – cô nữ sinh Học viện CSND duyên dáng. Lam không hề biết Triều là một trinh sát nằm vùng thực hiện nhiệm vụ bí mật…

Bão ngầm

Bão ngầm bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng và lãnh đạo ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn. Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời. Mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời tôn vinh những giá trị chân – thiện – mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính – tà.

Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án, là đời sống thường nhật của CBCS Công an, được miêu tả dung dị, mộc mạc, ở những góc khuất ít người biết tới. Qua đó, để người dân thêm tin yêu, ủng hộ những người lính trinh sát trên mặt trận thầm lặng.

Bão ngầm còn truyền tải, quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người ở nhiều miền quê Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của các địa phương; tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc, góp phần vào việc quảng bá, bảo tồn và phát huy những giá trị nhân bản của con người Việt Nam.

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx