Quận Hoàn Kiếm đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm

Nhằm khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và khôi phục, thúc đẩy phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm cũng như hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trong thời kỳ khó khăn, chiều 29-5, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hành động phát triển du lịch quận nhà ngay sau hậu Covid-19.

Quan-hoan-kiem-02
Chiều 29-5, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hành động phát triển du lịch quận nhà ngay sau hậu Covid-19

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng đông đảo các doanh nghiệp du lịch cả nước đã tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với các điểm đến nổi tiếng của quận Hoàn Kiếm.

Được biết, quận Hoàn Kiếm sở hữu 190 di tích lịch sử có giá trị tiêu biểu của Thủ đô và đất nước như đền Bạch Mã, hồ Hoàn Kiếm, khu phố cổ Hà Nội, đền Ngọc Sơn, Nhà hát lớn, Hoàng Thành Thăng Long… Nhiều năm qua, du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quận Hoàn Kiếm với tốc độ tang trưởng 20,27%/năm; khách quốc tế lưu trú đạt trên 2,3 triệu lượt, tăng bình quân 18,5%. Công suất phòng đạt trung bình 70-80%.

Quan-hoan-kiem-03
Hoàng Thành Thăng Long – Ảnh nguồn Internet

Thế nhưng đầu năm đến nay, doanh thu ngành du lịch đã sụt giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công suất phòng chỉ còn 35,5% với 82/675 cơ sở lưu trú còn hoạt động.

Trước hình này, quận đã đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cũng như đẩy mạnh hoạt thình động kích cầu du lịch trên địa bàn quận. Dự kiến đến ngày 1-7 sắp tới, quận sẽ khai trương không gian đi bộ mở rộng phía nam khu phố cổ; tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội ẩm thực, làng nghề, tháng khuyến mãi hấp dẫn… Đặc biệt quận sẽ tập trung xây dựng và triển khai đề án thí điểm phát triển kinh tế đêm theo hướng tổ chức xuyên đêm, phân loại theo mô hình tổ chức trong nhà và ngoài trời, trong không gian đi bộ…. Ngoài ra quận còn đề xuất xây dựng “cột mốc số 0” của Hà Nội và cả nước tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm để trở thành điểm nhấn không chỉ của thủ đô mà của cả nước nhằm thu hút khách quốc tế đến tham quan.

Xuân Hòa

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx