Phương Anh Idol: “Ngoạn mục cú giảm 30 kg trở thành cô nàng nóng bỏng”

Từ lúc bén duyên với nghệ thuật, khán giả đã quen với một Phương Anh Idol “bé bự” cùng giọng hát đầy nội lực, thân hình có phần quá khổ như một hình ảnh bảo chứng gắn liền với tên tuổi của cô. Tuy nhiên, chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, người ta không còn thấy nữ ca sĩ “Chuyện của đêm” xuất hiện với vóc dáng to béo nữa, trái lại, cô trở nên thon gọn, cân đối, những đường nét trên gương mặt góc cạnh hơn, hình thể gọn gàng, nóng bỏng.

Phuong-Anh-Idol

Chia sẻ với Beautylife, Phương Anh đã tâm sự về hành trình giảm cân đầy kiên trì, quyết tâm nhưng không kém phần “cô đơn” của cô.

3 tháng giảm hơn 30 ký

Đây không phải lần đầu tiên Phương Anh Idol giảm cân. Trước đó, cô đã từng thử và thất bại hàng trăm lần, đồng thời áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau. Cô dí dỏm chia sẻ: “Mình từng thử rất nhiều cách khác nhau, ai mách gì cũng làm, nhưng nhiều khi giảm được vài ba ký, bạn bè rủ rê đi ăn hay chính bản thân thèm cái này thèm cái kia, không kìm lòng được lại ăn. Thành ra, dù mình cố gắng rất nhiều nhưng chỉ cần ăn là lại tăng ký. Sau nhiều lần như vậy mình cũng bất lực với việc xuống ký”. Tuy nhiên, trong một lần đi khám sức khỏe, với cân nặng quá khổ, bác sĩ khuyên cô cần giảm cân để cải thiện tình trạng sức khoẻ, nếu không sẽ trầm trọng hơn. Lúc này, nữ ca sĩ mới nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và bắt đầu hành trình chiến đấu với chính mình.

Phuong-Anh-Idol
Có thời điểm cân nặng của Phương Anh có lúc lên tới 105 ký

Cô cho biết: “Sau rất nhiều lần thất bại, chính bản thân Phương Anh cũng không tin mình có thể giảm cân. Thậm chí, có thời điểm mình giảm được 20 ký, nhưng sau đó cân nặng lại tăng nhanh chóng, cao vượt số ký ban đầu, khiến việc giảm cân với mình thực sự là nỗi ám ảnh. Lần này để có thể giảm cân, Phương Anh gần như đã dốc hết tinh thần và sức lực”.

Thực vậy, hành trình 3 tháng giảm cân với nữ ca sĩ sinh năm 1988 đầy gian khổ với mồ hôi và nước mắt. Từ cô gái cân nặng có lúc lên tới 105 ký, rồi giảm còn 96 ký, Phương Anh của hiện tại chỉ còn 62 ký và đang tiếp tục hướng tới mục tiêu 50 ký. Để có thể giảm cân thần tốc, siết cân kỷ lục như vậy, cô đã áp dụng những phương pháp “không giống ai”.

Phuong-Anh-Idol

“Bản thân mình là người khá nóng tính, nên khi nghe ai chê mập này nọ là sẵn sàng gây sự ngay. Từ khi bắt đầu giảm cân, mình hay tạo sự lạc quan cho bản thân bằng cách đặt ra mục tiêu như kiểu 3 tháng sẽ giảm được 30 ký. Lúc đó, mọi người hay nói mình điên rồi, mình không thể làm được và không ai tin mình có thể giảm cân thành công hết. Nhưng bản thân Phương Anh tính ngang bướng từ nhỏ, nếu mọi người nói mình không thể thì mình sẽ dùng hết sức để làm nó thành có thể. Do đó, động lực lớn nhất để Phương Anh giảm cân thành công chính là lắng nghe những lời chê bai để mà đứng lên tiếp tục chiến đấu”, Phương Anh tâm sự.

Phuong-Anh-Idol

Cô cũng cho biết hầu hết mọi người bỏ cuộc vì không có một động lực đủ lớn, do đó, việc đầu tiên bạn cần tạo cho bản thân một mục tiêu, một động lực vững chắc, như vậy mỗi khi muốn bỏ cuộc, bạn sẽ có lý do để tiếp tục.

Thứ hai, muốn giảm cân hiệu quả cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau, chắt lọc những thứ tốt và phù hợp với mình để áp dụng. Với Phương Anh Idol, cô áp dụng phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao, kết hợp ăn uống và tập luyện thể thao.

Vì đã có thời gian to béo rất lâu nên cơ thể mình hình thành những lớp mỡ cứng mà nếu tập luyện thông thường, bạn rất khó làm tan mỡ hay thậm chí không thể. Do đó, Phương Anh dùng công nghệ Lipo đánh tan mỡ cứng. Phương pháp này giúp mình giảm ký rất nhanh, chỉ trong vòng một tháng rưỡi, các lớp mỡ cứng đã lỏng lẻo hơn và thoát bớt ra ngoài. Sau đó, Phương Anh tiếp tục kết hợp với ăn uống và tập thể thao để xuống ký và cơ thể săn chắc hơn”, cô chia sẻ.

Động lực lớn nhất để Phương Anh giảm cân thành công chính là LẮNG NGHE NHỮNG LỜI CHÊ BAI ĐỂ MÀ ĐỨNG LÊN TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU…
– Phương Anh Idol – 

Phuong-Anh-Idol

Với chế độ ăn uống, nữ ca sĩ cho biết chiếm tới 70% quyết định thành công vì nếu tập luyện mà không có thực đơn hiệu quả, mọi thứ cũng là công cốc. Suốt ba tháng giảm cân, Phương Anh chỉ ăn bốn lòng trắng trứng một ngày, thêm 200 gram thịt nạc, thỉnh thoảng cô sẽ “xả cân” bằng cách ăn rau xanh. Đây là chế độ ăn khá khắc nghiệt và được chuyên gia dinh dưỡng thiết kế riêng cho cô do đặc thù ép cân nhanh trong thời gian ngắn. “Nếu bạn không có nhu cầu giảm nhiều trong thời gian ngắn thì cứ áp dụng chế độ dinh dưỡng kiêng khem bình thường. Tuy nhiên nếu muốn ép cân, nhất định phải có sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng, vì nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thâm chí gây đột quỵ. Bản thân Phương Anh trong quá trình giảm cân cũng được chuyên gia dinh dưỡng theo dõi, hỏi thăm sức khỏe hằng ngày, nếu có vấn đề sẽ được điều chỉnh thực đơn ngay”, cô khuyên.

Ngoài ra, để bổ sung dinh dưỡng, cô cũng uống thêm vitamin tổng hợp để bù năng lượng và giúp da săn chắc hơn.

Phuong-Anh-Idol

Mặc dù việc ăn uống quan trọng, Phương Anh cũng khuyên nên có một chuyên gia tâm lý bên cạnh trong quá trình giảm cân. Nữ ca sĩ tâm sự: “Thỉnh thoảng việc giảm cân khiến Phương Anh vô cùng áp lực và mệt mỏi. Chẳng hạn như lúc giảm được 10 ký, tới những ký tiếp theo việc giảm đột nhiên chậm lại, thậm chí không giảm được ký nào khiến việc bước lên cân như bước vào địa ngục vậy. Mình cũng đã khóc và căng thẳng rất nhiều, lúc đó lại không có ai bên cạnh do bạn bè cũng hạn chế giao tiếp vì thường gặp nhau cũng là đi ăn, ba mẹ lại ngoài quê. Những lúc cô đơn, mệt mỏi như vậy nếu có một chuyên gia tâm lý bên cạnh sẽ nâng đỡ được tinh thần bạn rất nhiều, giúp bạn có thêm niềm tin để cố gắng”.

Riêng với tập luyện thể thao, nữ ca sĩ kết hợp cả chạy xe, chạy bộ, chơi cầu lông và bóng chuyền. Bản thân Phương Anh rất ghét chạy bộ, nhưng từ khi quyết tâm giảm cân, ngày nào cô cũng chạy không ngừng nghỉ 6km. Thậm chí những lúc trời mưa, cô cũng mặc áo mưa để chạy. Phương Anh luyện cho bản thân từ thói quen ăn uống đến thể dục, để thời điểm hiện tại, nó trở thành nếp sống hằng ngày mà cô không cần khổ sở để thực hiện nữa.

Hãy làm những điều tốt nhất cho bản thân

Khi cân nặng chạm mốc 62 ký cũng là lúc Phương Anh Idol nhận được những phản ứng đầy ngạc nhiên từ những người xung quanh, hàng ngàn người tò mò vì sao cô có thể xuống cân một cách nhanh chóng như vậy. Tuy nhiên, cũng có người xót xa khi so sánh với Phương Anh ngày xưa, do hình ảnh quá khác biệt của hiện tại. “Mình vốn không thể chiều hết lòng mọi người được, khi Phương Anh mập thì người ta lại chê sao mập quá, không chịu giảm cân. Nhưng khi mình giảm được, họ lại nói sao gầy quá, thích hình ảnh ngày xưa hơn. Nhưng thật sự chúng ta nên đặt bản thân vào những người mập để hiểu, họ cũng muốn gầy đi để sức khỏe tốt hơn, để có thể mặc những bộ quần áo đẹp. Do đó, hãy làm những điều tốt nhất cho bản thân mình và bản thân mình thích là được”, Phương Anh tâm sự.

Cân nặng giảm cũng là lúc cuộc sống của nữ ca sĩ bước ra từ cuộc thi Việt Nam Idol trở nên rực rỡ, tươi mới hơn. Cô có thêm nhiều mối quan hệ hơn, cảm thấy bản thân tự tin hơn và đặc biệt có thể mặc vừa những bộ quần áo ngày xưa chỉ dám ước ao. Phương Anh cho biết, với việc lột xác về ngoại hình, cô sẽ chăm chút về âm nhạc hơn để tiếp tục mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất với khán giả.

“Sau rất nhiều lần thất bại, chính bản thân Phương Anh CŨNG KHÔNG TIN MÌNH CÓ THỂ GIẢM CÂN”
– Phương Anh Idol – 

Đặc biệt, Phương Anh cũng dành nhiều lời khuyên cho những bạn mong muốn giảm cân. Cô cho biết: “Đầu tiên, các bạn nên nhớ, giảm cân khó một, giữ cân khó mười. Do đó, khi đã giảm được cân, hãy kiên trì để giữ cân nặng của mình. Lúc muốn ăn, hãy nghĩ tới lúc mình đã khổ sở để ép cân ra sao, đã trả giá ra sao, đã làm gì để có được hôm nay, lúc đó bạn sẽ từ bỏ ý định ăn một bữa phủ phê. Thứ hai, ngày nay công nghệ giảm cân đã có rất nhiêù, nếu bạn là người dễ bỏ cuộc hay sợ đau, có thể áp dụng công nghệ giảm béo như Phương Anh để nhanh chóng và an toàn, tuy nhiên phương pháp này cần chi phí khá cao. Cuối cùng, hãy lựa chọn, sàng lọc phương pháp giảm cân phù hợp với mình, có thể những gì Phương Anh chia sẻ chỉ phù hợp với Phương Anh, nhưng khi bạn áp dụng kết quả lại khác. Do đó, cần có kiến thức, tìm hiểu kỹ, gặp gỡ chuyên gia để có phương pháp phù hợp với bản thân nhất”.

Khi nhìn lại hành trình ba tháng ngắn ngủi nhưng phi thường ấy, chính bản thân Phương Anh cũng phải thốt lên kinh ngạc. Hiện tại, cô vẫn tiếp tục hành trình giảm cân hướng đến mục tiêu 50 ký nhưng mọi thứ với cô bây giờ đã nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Xin chào Phương Anh “mới”!

BEAUTYLIFE 03/2020
Ảnh: Alex Cui
Make-up & Hair: Viễn Đức

Stylist: Yuna Kim
Trang phục: D.U.Y BOUTIQUE 
Trang sức: LOVISA

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx