Phùng Khánh Linh thay đổi 180 độ trong MV Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén

Phùng Khánh Linh không chỉ ra mắt MV mà còn phát hành 1000 bản đĩa vật lý cho single “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Ca khúc cũng đã nhanh chóng giữ #2 pre-order (đặt trước) tại Itunes Việt Nam ngay khi những thông tin đầu tiên về sự trở lại của cô được hé lộ.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén thuộc thể loại Dance Pop. Đây cũng là lần đầu tiên Phùng Khánh Linh thử sức trong việc sáng tác trên một nền nhạc có sẵn, được thực hiện bởi các producer.

Phùng Khánh Linh đã nhận hơn 100 bản instrumental từ phía công ty và ngay lập tức bị quyến rũ, có cảm hứng với những thanh âm từ producer Sergey Nedzvetskiy (Nga) cùng yêu cầu viết nên một ca khúc mà ở đó, bài hát truyền tải được sức nóng đỉnh điểm, dồn dập đến nghẹt thở từ nội dung cho tới cách hát, Phùng Khánh Linh dường như nhận một đề bài khó nhằn nhất từ trước tới nay.

lua-gan-rom-lau-ngay-cung-ben-poster

Sau vô vàn phiên bản, cùng sự hỗ trợ của Sergey Nedzvetskiy cùng người bạn Ryrodybo, phiên bản hoàn hảo nhất của “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” đã thành hình. Đặc biệt, việc đan xen làn điệu dân ca Quan Họ Bắc Ninh trong sản phẩm được đánh giá là một chi tiết đắt giá, vô cùng thông minh từ ê-kíp Phùng Khánh Linh.

Bản phối khí của Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén được thực hiện bởi 39 KINGDOM trong đó đoạn nhạc drop được chơi trực tiếp bằng nhạc cụ đàn nhị từ nghệ sĩ ERWEN ERHU (Malaysia). Phần vocal được mixing bởi Josh Frigo (USA) và Lucasz Ewiak (Ba Lan). Phần master được thực hiện bởi Michael Choi (Hàn Quốc) thuộc INQ International.

lua-gan-rom-lau-ngay-cung-ben-02

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén có phần giai điệu Quan họ Bắc Ninh vì đây là quê hương của cô. Ngoài ra đoạn cuối của bài hát cũng trả lời cho phần đầu rằng tại sao con bướm phải bay đi? Là bởi con ong cứ vờn quanh. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa và hợp lý vô cùng cho Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Phùng Khánh Linh tiếp tục nhận câu hỏi về việc phần lyrics có sự khó nghe. Cô nàng thẳng thắn: “Điều đó đúng! Lời ca và cách hát ở lần này có nhiều phần gấp gáp. Như cách cô gái yêu và thống lĩnh trong tình yêu. Tôi mong muốn giọng hát của tôi là một loại nhạc cụ. Cứ thế mọi thứ cuốn lại với nhau tạo nên một không gian âm nhạc hấp dẫn nhất có thể”.

lua-gan-rom-lau-ngay-cung-ben-04

Ngoài việc thay đổi diện mạo cá tính, sắc nét hơn, Phùng Khánh Linh còn đầu tư vũ đạo cho Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Cô gặp khó khăn nhiều nhất khi phải đi uyển chuyển trên đôi giày gần 20cm. Nữ ca sĩ đã giảm 10 kg trong thời gian qua để có được các bước nhảy hoàn hảo. 

Phùng Khánh Linh vui khi được gọi là “Người chơi hệ đĩa vật lý hiếm hoi của Vpop”. Cô nói: “Tôi đã từ chối rất nhiều lời mời và gật đầu trước Hãng Đĩa Thời Đại vì tôi muốn có album và nơi đây thỏa mãn giấc mơ của tôi. 20 năm sau khi tôi già đi, nhìn lại những album của mình. Tôi biết, mình đã có một tuổi trẻ theo đuổi đam mê quá tuyệt vời”.

lua-gan-rom-lau-ngay-cung-ben-01

Phùng Khánh Linh hiện là nữ ca sĩ có khả năng sáng tác nhiều tiềm năng của V-pop. Hiện cô cũng đã bắt tay vào khâu thực hiện album kế tiếp, sau thành công vang dội từ sản phẩm Yesteryear phát hành cuối năm 2020.

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx