Phát hiện ung thư trong 10 Phút

Mới đây các nhà nghiên cứu ở Úc đã tìm ra phương pháp xét nghiệm mới trên 200 mô và mẫu máu, phát hiện tế bào ung thư chính xác 90% chỉ trong 10 phút.

phát hiện ung thư

Thử nghiệm này được thực hiện sau khi các nhà nghiên cứu từ Đại học Queensland phát hiện tế bào ung thư tạo thành một cấu trúc DNA duy nhất khi được đặt trong nước. Đặc biệt, họ chỉ mất vài phút để tiến hành xác định sự hiện diện của cấu trúc đó.

Các nhà nghiên cứu sử dụng một kính hiển vi có độ phân giải cao và thấy được các mảnh DNA ung thư được xếp thành các cấu trúc ba chiều trong nước. “Nó khác với những DNA mô bình thường trong nước”, các bác sĩ nghiên cứu giải thích khi phát hiện ung thư bằng cách này. 

Theo đó, các nhà khoa học cho tế bào vào dung dịch nước chứa các hạt nano vàng, màu sắc tự nhiên của dung dịch là hồng nhạt. Khi thêm DNA của tế bào ung thư, chúng sẽ liên kết chặt với các hạt nano vàng, nước vẫn nguyên màu hồng.

Ngược lại, với tế bào khỏe mạnh, chúng sẽ liên kết với nano vàng theo cách khác và đổi dung dịch thành màu xanh lam. Kết quả xét nghiệm có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong vài phút.

Giáo sư Matt Trau phát biểu: “Khám phá ra các phân tử DNA ung thư tạo thành các cấu trúc nano 3D hoàn toàn khác với DNA tuần hoàn bình thường là một bước đột phá. Đây là phương pháp hoàn toàn mới, phát hiện ung thư mà không xâm lấn bất kỳ loại mô nào, kể cả máu”.

“Xét nghiệm này rất đơn giản, rẻ tiền và có độ chính xác lên đến 90%”, Giáo sư Matt Trau cho biết thêm.

Hiện nay, phương pháp xét nghiệm này được sử dụng để phát hiện ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột và ung thư hạch. Các nhà khoa học tự tin rằng cách thức này có thể được nhân rộng để tầm soát các loại bệnh khác.

BEAUTYLIFE

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx