Phái mạnh “sửa” gì?

thẩm mỹ nam

Tỉ lệ ca phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới tăng nhanh

Riêng tại Mỹ, theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ nước này công bố thì năm 2017 có đến hơn 1,3 triệu ca phẫu thuật can thiệp liên quan đến thẩm mỹ cho nam giới đã được tiến hành. Cũng theo các số liệu liên quan, trong vòng 5 năm gần đây số lượng ca hút mỡ đã tăng 23%, xóa nếp nhăn ở bụng tăng 12% và các ca hút mỡ ngực tăng 30%.

thẩm mỹ nam

Các con số cũng cho thấy, phần nhiều nam giới trẻ tập trung vào việc thay đổi hình dáng cơ thể để trông hấp dẫn hơn, còn những người có tuổi ưa chuộng các ca tiểu phẫu liên quan đến diện mạo để trông trẻ hơn. Thêm nữa chỉ trong năm 2017, có gần 100.000 lượt nam giới nước Mỹ dùng các thủ thuật tiêm chất làm đầy (filler)tăng đến 99% so với năm 2000, riêng với việc sử dụng botox thì đã tăng gấp 4 lần trong cùng khoảng thời gian.

thẩm mỹ nam

Cánh mày râu chuộng “Sửa” gì ?

Theo khảo sát sơ bộ tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn, những dịch vụ được nam giới ưa chuộng nhất có thể kể đến như sửa khuôn mặt, sửa mũi, hút mỡ bụng, cắt mí mắt, căng da… Về khuôn mặt, xét theo đặc điểm nhân chủng học, nam giới phương Tây thích khuôn mặt đàn ông, mạnh mẽ. Nam giới Á đông thường thích khuôn mặt thư sinh Hàn Quốc. Nam giới thuộc “thế giới thứ 3” hoặc làm việc trong ngành giải trí có xu hướng thích độn cằm, thậm chí gọt mặt V-line giống phụ nữ. Tại Việt Nam, nhân vật tiêu biểu cho xu hướng gọt mặt V-line có thể kể đến là ca sĩ Đức Phúc. Từ khuôn mặt béo tròn, sau ca phẫu thuật, nam ca sĩ sở hữu gương mặt thanh thoát, đúng chuẩn vẻ đẹp được giới trẻ ngày nay ưa thích. Anh cho biết, việc gọt cằm V-line là ưu tiên số một trước khi tiến hành chỉnh sửa các bộ phận khác trên gương mặt.

Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên rằng, trước khi nghĩ tới làm đẹp bằng hút mỡ hay các phương pháp thẩm mỹ, cũng như phụ nữ, cánh mày râu nên tập thói quen sống khỏe, ăn uống lành mạnh. Mọi phương pháp thẩm mỹ đều phải nhờ bác sĩ tư vấn để lựa chọn được hình ảnh phù hợp với cá tính, công việc, đối xứng hài hòa với vóc dáng.

T. Thanh

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx