Nỗ lực tạo “chất Việt Nam” trong 80 tập Vua bánh mì phiên bản Việt

Ê-kíp Tiếng sét trong mưa – bộ phim truyền hình khá thành công năm 2019 – tiếp tục hội ngộ trong phim mới Vua bánh mì. Đây là tác phẩm làm lại từ bộ phim nổi tiếng cùng tên của Hàn Quốc cách đây 10 năm.

VUa-banh-mi-poster

Vua bánh mì phiên bản Việt xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Đạt – chủ tiệm bánh Thành Đạt nổi tiếng với mối quan hệ phức tạp con chung, con riêng. Thông qua câu chuyện với những mâu thuẫn nối tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác, Vua bánh mì phản ánh một thực tế tồn tại không phải là hiếm trong xã hội: quan niệm trong nam khinh nữ, lòng tham vô đáy của con người, ước vọng vươn lên của thanh niên…

Vua-banh-mi-112
Cao Minh Đạt

Từng rất thành công với bộ phim Việt hóa Dù gió có thổi nên Vua bánh mì là dự án được đạo diễn, NSƯT Nguyễn Phương Điền dành rất nhiều tâm huyết. Anh cho biết việc Việt hóa không nên quá đặt nặng hay chạy theo kịch bản gốc vì mỗi nền văn hóa có sự khác biệt. Khi mình mua về, nhất thiết phải làm lại theo văn hóa Việt, do diễn viên Việt đảm nhận, nói ngôn ngữ Việt và có bối cảnh Việt Nam. Bản thân câu chuyện gốc cũng phải được xử lý theo tình cảm của người Việt.

Vua-banh-mi-113

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên chính của “siêu phẩm” làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ trong năm 2019 – Tiếng sét trong mưa với Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Quốc Huy và Bạch Công Khanh.

Trong bối cảnh hiện tại của phim truyền hình Việt, hiếm có dự án nào lại quy tụ được dàn diễn viên nhiều thế hệ, lại là những tên tuổi đình đám như Vua bánh mì như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Trương Minh Quốc Thái, Thân Thúy Hà, Ngọc Thảo, Gia Khiêm, Quách Ngọc Tuyên…

Vua bánh mì phát sóng lúc 20h, thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1 từ ngày 22-9-2020.

Vua-banh-mi-114

Hoàng Minh Nhân

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx