Những biến chứng có thể xảy ra sau khi tạo hình gương mặt V-Line

Tự nhận thấy gương mặt to, gò má cao, cằm bạnh ra hai bên rất thô và nam tính. Nguyễn Lan Phương 29 tuổi (Hà Nội) đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mặt V-line. Mặc dù gia đình ngăn cản vì lo cho ca phẫu thuật gọt cằm của cô gặp nguy hiểm bởi nó là ca phẫu thuật lớn tác động vào xương, đặc biệt là xương mặt. Sau ca phẫu thuật thành công, Lan Phương đã có được gương mặt nữ tính khiến cô trở nên xinh đẹp hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như cô, gặp được bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm vững vàng. 

tạo hình mặt V-line

Theo Ths. Bác sĩ Đàm Ngọc Hương “Phẫu thuật thẩm mỹ góc hàm dưới được xếp vào dạng phẫu thuật nguy hiểm, là một loại kỹ thuật chỉnh hình yêu cầu kỹ thuật khá cao. Vì vậy trước khi quyết định gọt hàm, các bạn cần phải cẩn thận chọn lựa và tìm hiểu kỹ càng bác sĩ và nơi thực hiện phẫu thuật”. Vẫn biết rằng phẫu thuật thẩm mỹ ví như cánh cửa mở ra cơ hội mới cho nhiều bạn trẻ, giúp họ tự tin, yêu đời và thành công hơn trong cuộc sống. Nhưng trước khi lựa chọn bất cứ một sự can thiệp nào. Hãy nên hiểu rõ mặt trái của nó, để có thể phòng tránh những rủi ro đáng tiếc. Những di chứng khi phẫu thuật gọt cằm V-line có thể kể đến như: 

BIẾN CHỨNG DO THỦ THUẬT GÂY MÊ 

Phẫu thuật gọt cằm, tạo hình mặt V-line bắt buộc phải gây mê. Ở một vài cơ địa đặc biệt, các loại thuốc gây mê có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như sốc phản vệ, co thắt tim…Vì vậy, bạn phải lựa chọn bệnh viện uy tín với bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại. Lắng nghe những tư vấn của bác sĩ và bày tỏ những thắc mắc của mình để quá trình phẫu thuật thuận lợi. Sau phẫu thuật, bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, có chế độ nghỉ dưỡng và chăm sóc hợp lý phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra. Khi nhận thấy bất cứ điều gì bất thường, hãy đến ngay bệnh viện thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám và khắc phục biến chứng ngay lập tức. 

CẮT BỎ XƯƠNG QUÁ MỨC KHIẾN GƯƠNG MẶT BIẾN DẠNG 

Trước khi làm phẫu thuật, bạn phải được tiến hành kiểm tra, đo đạc phân tích cũng như phương án phẫu thuật. Điều này góp phần tránh những di chứng như: hai bên góc hàm dưới cắt bỏ xương quá nhiều, hoặc thao tác sai sót dẫn tới lượng xương gọt hai bên không đều, sau phẫu thuật mặt không cân xứng hoặc bị dị dạng. 

MIỆNG MÉO DO TỔN THƯƠNG DÂY THẦN KINH 

Phẫu thuật gọt hàm phần lớn được thực hiện trong miệng, vì vậy bệnh nhân phải đối mặt với việc đụng chạm đến các bộ phận: mạch máu, dây thần kinh mặt, tuyến nước bọt là những thứ vô cùng nhạy cảm. Sau phẫu thuật, có khả năng mắc các di chứng: liệt mặt, mất cảm giác vùng hàm, miệng méo lệch, biến dạng, khuyết tật chức năng nhai của hàm… 

NHIỄM TRÙNG 

Biến chứng muộn hơn mà bệnh nhân có thể gặp là nhiễm trùng, bao gồm nhiễm trùng tại chỗ, toác vết mổ gây chảy dịch và nặng nhất là nhiễm trùng huyết. Dụng cụ hay phòng mổ không đảm bảo vệ sinh, không được khử trùng là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, khâu chăm sóc hậu phẫu cũng rất quan trọng, để vết may tiếp xúc môi trường ô nhiễm cũng khiến vết thương mưng mủ, lâu lành, để lại sẹo. 

Chính vì những yếu tố trên. Trước khi chọn nơi phẫu thuật tạo hình mặt V-line, bạn phải chú ý lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm vững vàng. Bệnh viện trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ, hiện đại, có đủ phương tiện xử lý các tình huống diễn ra trong ca mổ. Tuyệt đối không chọn những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần chuẩn bị tâm lý để không bị căng thẳng thần kinh, bất ổn ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần về sau. 

Hoàng Hải

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx