Nhạc sĩ Quốc An ra mắt MV ấn tượng về Covid-19

Tác giả nhạc phim Về nhà đi con – nhạc sĩ Quốc An ra mắt MV ấn tượng về Covid-19, mang cả nhật ký bằng tranh “triệu like” Con đã về nhà – ký họa cách ly Covid vào MV. Các nhạc sĩ Tuấn Thăng, Minh Nhiên, Hoài An và Võ Hoài Phúc cũng nhiệt tình tham gia hòa giọng.

Xúc động trước những nỗ lực của Việt Nam và thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, cũng như cảm nhận rõ nét những trăn trở của mọi người về sức khỏe và kinh tế thời gian qua, mới đây, nhạc sĩ Quốc An đã cho ra mắt MV Ngộ để lan tỏa đến cộng đồng tinh thần lạc quan, hướng đến tương lai an lành. Anh chia sẻ: “Âm nhạc vẫn luôn hòa cùng dòng chảy thời sự, để không xa rời cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.”

Hình ảnh của cuốn nhật ký bằng tranh từng “gây bão” cộng đồng mạng thời gian gần đây Con đã về nhà – ký họa cách ly Covid của Nguyễn Tăng Quang cũng xuất hiện trong MV này, góp phần truyền tải mạnh mẽ hơn và trọn vẹn hơn tinh thần vì cộng đồng của MV.

Nhạc sĩ Quốc An là cái tên quen thuộc với khán giả qua nhiều ca khúc nổi tiếng như Cây đàn sinh viên, Hát với dòng sông, Hát cho người ở lại, Tình phiêu lãng, Về đâu em hỡi… Năm 2019, anh cũng là tác giả và là người trình bày ca khúc Cảm ơn con nhé, bản nhạc góp phần làm nên sự thành công của bộ phim truyền hình đính đám Về nhà đi con.

Nhac-si-Quoc-An-01
Nhạc sĩ Quốc An (bên trái) và nhạc sĩ Hoài An trong phòng thu Ngộ

Trong MV, nhạc sĩ Quốc An đã kết hợp với nhạc sĩ Tuấn Thăng, nhạc sĩ Minh Nhiên, nhạc sĩ Hoài An và nhạc sĩ Võ Hoài Phúc thể hiện ca khúc Ngộ một cách đầy nhiệt huyết, đơn giản, mộc mạc nhưng tràn ngập năng lượng tích cực. Nhiều lời khen về ca khúc cũng như màn thể hiện giọng hát của các “cây đại thụ” trong làng nhạc Việt đã được đông đảo khán giả để lại ở phần bình luận.

Nhac-si-Quoc-An-02
5 nhạc sĩ xuất hiện trong MV: Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Tuấn Thăng, Quốc An và Hoài An (từ trái sang)

Giải thích về tên bài hát Ngộ, NS Quốc An cho biết, “Ngộ” ở đây chính là sự giác ngộ, sự nhìn nhận của mọi người sau tất cả mọi biến cố xảy ra trong cuộc đời như: thiên tai dịch bệnh, chiến tranh…mọi người rồi sẽ nhìn nhận được giá trị của tình người là vô cùng quan trọng.

Nhac-si-Quoc-An-03
Thông điệp tích cực, trong khó khăn, chúng ta hãy đoàn kết và động viên, khích lệ nhau để cùng sớm đẩy lùi dịch bệnh được gửi gắm trong bộ tranh “Con đã về nhà – ký họa cách ly covid” của du học sinh Nguyễn Tăng Quang

Khi được hỏi về lý do tại sao MV Ngộ lại có sự xuất hiện của hội nhạc sĩ mà không phải là những ca sĩ, NS Quốc An cho biết, đó cũng là một cái duyên đến ngẫu nhiên. Trong lúc 5 nhạc sĩ đang bàn về bài vở cho một chương trình, anh đã thử giới thiệu sáng tác mới này. Nhạc sĩ Quốc An cho hay, anh đã rất ngạc nhiên là 4 người bạn nhạc sĩ của anh đều cảm thấy đồng điệu và vô cùng thích thú với tinh thần của ca khúc. Thế là 5 người quyết định ra mắt MV Ngộ ngay sau đó. MV do đạo diễn Vân Trình (Top Group) hỗ trợ lên ý tưởng và sản xuất.

Nhac-si-Quoc-An-04
Ekip thực hiện MV Ngộ

Với tâm huyết cùa tác giả và những người tham gia, có thể thấy, Ngộ là sản phẩm âm nhạc mang ý nghĩa cộng đồng, cổ vũ tinh thần lạc quan, chia sẻ tình yêu thương và hướng đến những điều tốt đẹp mà những khán giả yêu nhạc không thể bỏ qua.

Lắng nghe MV Ngộ:

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx