MV Hướng Dương như một lá thư Wowy viết cho chính mình

Giữa sự trỗi dậy mạnh mẽ của làn sóng Rap Việt trong thời gian gần đây, MV Hướng Dương của Wowy có thể được xem là một dấu ấn nổi bật với phong cách thể hiện và ý nghĩa hoàn toàn khác hẳn với những sản phẩm chung trên thị trường. 

MV-Huong-duong-WOWY-01

Mang nhiều tầng nghĩa sâu sắc và đầy ẩn ý, MV Hướng Dương chính là một lá thư đầy tính khích lệ tinh thần mà Wowy muốn gửi cho chính bản thân mình cũng như các khán giả để có thể động lực tiến về phía trước.

Sản phẩm âm nhạc vừa có chút gì đó mới mẻ so với hình tượng trước giờ của Wowy nhưng đồng thời cũng có thể được xem là MV mang đậm chất Wowy nhất. Đối với Wowy, ca khúc này chính là “lá thư” mà bản thân anh viết ra để ghi nhớ cho chính bản thân mình, tự tạo ngọn lửa cháy bỏng trong tim để thúc đẩy bản thân nhiều hơn nữa trong năm 2021. Với Hướng Dương, anh hy vọng sẽ có thể đưa được nguồn cảm hứng, truyền năng lượng đến những người trẻ đang cần động lực để chinh phục ước mơ tương lai của chính mình.

MV-Huong-duong-WOWY-02

Wowy đã dấn thân vào thị trường Rap Việt hơn 15 năm và không ngừng cố gắng vượt qua rào cản gia đình, xã hội đối với nhạc Rap. Hơn thế nữa, anh có xuất thân từ cậu nhóc đường phố của Sài Gòn, chuyện mưu sinh cũng đã là một vấn đề lớn trong cuộc đời, nhưng tinh thần nhờ tích cực không ngừng không nghỉ, Wowy đã chuyển mình từ một người gai góc, đậm chất đường phố trở thành nhân vật truyền cảm hứng lớn cho rất nhiều bạn trẻ thông qua các ca khúc như Chạy, Bay Thật Xa, Bật Đèn Lên và giờ đây là Hướng Dương.

Wowy cho biết, đối với anh, mỗi ngày trôi qua đều là ngày mới và trong tương lai, điều gì có thể xảy ra. Sự tương phản ánh sáng – bóng tối trong lời rap đã hình thành nên cách phối màu đặc biệt cho MV Hướng Dương.

Tất cả những khung hình của Wowy đều được thể hiện đen trắng, còn cô gái có hai giai đoạn màu sắc: nửa đầu lạnh lẽo và nửa sau ấm áp. Wowy chính là tiếng nói bên trong của cô gái, là “giấc mơ lớn hơn” luôn thôi thúc cô tiến về phía trước, là niềm tin không lay chuyển ngay cả những lúc lạc đường, là thái độ khiêm nhường trong những lúc cô gái xinh tươi và kiêu hãnh nhất. Thế giới của Wowy rất rõ ràng và tách bạch với chỉ hai màu đen trắng, tượng trưng cho ánh sáng và bóng tối, thất bại và chiến thắng, trái đắng và quả ngọt. Những cặp đối lập này luôn tồn tại bên trong chúng ta, và là một phần trong hành trình tìm kiếm đáp án cho câu hỏi mình là ai và tại sao lại có mặt trên thế giới này. Cô gái là đại diện cho một “chúng ta“ như thế với những điệu múa lấy cảm hứng từ chuyển động của những bông hoa hướng dương. “Hướng Dương luôn hướng về mặt trời, về ánh sáng, về nơi lấp lánh niềm tin và hy vọng” – Wowy chia sẻ.

MV-Huong-duong-WOWY-03

Ở khung hình cuối cùng, khi âm nhạc dịu lại, chúng ta nhìn thấy một phiên bản mới của cô gái tự tin hơn, ấm áp hơn và hạnh phúc hơn với thế giới xung quanh. Trong một khoảnh khắc, chúng ta thấy cô cúi đầu xuống và liền sau đó những cánh hoa xung quanh vươn vai bừng nở. Thêm một lần nữa, cô gái nhắc chúng ta nhớ về bài học cô nhận ra trong hành trình đã qua. Để có được sự kiêu hãnh thì phải học cách khiêm nhường và để “tỉnh thức những giấc mơ lớn hơn” thì cần bắt đầu những thay đổi nhỏ nhất từ bên trong.

Dậy dậy dậy
trời đã sáng xuân đã sang
Dậy dậy dậy
mưa đã tạnh mây đã tan.

Mời bạn xem MV:

Ảnh: NVCC

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx