MV Ai muốn nghe không của Đen Vâu đạt top 2 trending sau 3 ngày ra mắt

Ra mắt từ ngày 11/6, MV thứ bảy thuộc dự án Lộn Xộn của Đen là Ai Muốn Nghe Không đã nối tiếp thành công của Lộn Xộn 1 và 2, Mười Năm, 1 triệu like, Lối Nhỏ – Cảm Ơn… đạt thành tích ấn tượng trên Youtube. 

Những bản Rap được yêu mến trong chuỗi Lộn Xộn đối với Đen là “một dự án âm nhạc để tôi thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi”. Trái ngược với những ca khúc đi theo một chủ đề nhất định như Đi Về Nhà, Mang Tiền Về Cho Mẹ, Đi Trong Mùa Hè…, Lộn Xộn là nơi Đen giãi bày tâm tư tình cảm của bản thân trong từng thời điểm. 

Ai Muốn Nghe Không

Bản rap mới với khoảng 75 câu rap, hơn 858 chữ, thậm chí nội dung còn có thể dài hơn nhưng Đen đã lược bỏ khi ra mắt: “Đôi khi mình sợ hết câu từ, không còn chữ để viết thì những ca khúc này như một lời động viên bản thân rằng mình còn sức để viết nhạc, mình vẫn viết được rất nhiều”.

Ai Muốn Nghe Không ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết của bản thân và cả những gì mình đang làm. Không riêng gì Đen, nhiều người cũng phải trải qua cảm giác có nhiều điều mà không biết nói cùng ai và thường tự đặt ra câu hỏi “ai muốn nghe không?”. 

Ai Muốn Nghe Không

Hai câu rap ở Ai Muốn Nghe Không “Ta thả vần câu như Nguyễn Khuyến: lá vàng trước gió sẽ đưa vèo. Người cần thì cho là đáng giá, không cần thì nó rẻ như bèo” chính là điều Đen muốn nói với chính mình cũng như fan của mình:

Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến”. 

Ai Muốn Nghe Không

Trái ngược hoàn toàn với Teaser MV Ai Muốn Nghe Không chỉ là một cú máy one-shot quay từ cảnh toàn đến cảnh cận giữa thung lũng, zoom trọn khoảnh khắc Đen cầm trên tay tấm bảng có tựa đề ca khúc mới, MV Ai Muốn Nghe Không mang đến nhiều bối cảnh và các tạo hình khác nhau của Đen.

MV là câu chuyện về một người nghệ sĩ bất chợt muốn cải trang, ra giữa đường phố ngồi và mang theo âm nhạc của mình để xem những người lạ có ai muốn nghe không. Đây chính là những cảnh quay Đen đội tóc giả và che kín mặt, thoải mái tận hưởng giai điệu mới cùng những người đi đường. 

Ai Muốn Nghe Không

Đen cho biết, sản phẩm Ai Muốn Nghe Không được thực hiện sao cho thoải mái nhất, bản thân nam raper không có một tính toán gì mà chỉ cùng ê-kíp làm đúng tinh thần của bản rap nhất. Những thước phim khác trong MV Ai Muốn Nghe Không là loạt khung cảnh cực chill, đi từ núi rừng, hồ nước đến căn biệt thự cũ và cả xe ô tô cổ.

Xuyên suốt MV, Đen xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau, từ hình ảnh áo hoodie, đội mũ quen t