Mùa Vu lan về cùng những khoảnh khắc yên bình thanh tịnh. Nếu không muốn bị nhàm chán với những món chay quen thuộc. Nào bạn hãy vào bếp, xắn tay lên biến tấu cùng các món chay món chay từ phô mai sinh động và hấp dẫn ở trời Âu để tăng thêm gia vị yêu thương bạn nhé!

CÀ CHUA NƯỚNG NHỒI PHÔ MAI & RAU BINA

Món khai vị cà chua nướng nhồi phô mai và rau bina là món chay từ phô mai tốt cho sức khoẻ và lành mạnh.

món chay từ phô mai

Nguyên liệu:

  • 4 quả cà chua chín lớn
  •  200g rau bina
  • 1 chén phô mai ricotta
  • 1/2 chén Phô mai Parmesan nghiền

Chế biến:

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 140 độ C. Cắt đôi quả cà chua theo chiều ngang.
  • Dùng muỗng múc ruột cà chua từ các quả cà, nghiền sơ chúng và đặt vào đáy của đĩa nướng bằng gốm hoặc thủy tinh.
  • Trộn rau bina, phô mai ricotta, 1/4 chén phô mai Parmesan, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu đen. Bỏ hỗn hợp rau bina vào mỗi nửa quả cà chua; rắc 1/4 chén Phô mai Parmesan còn lại.
  • Sắp xếp cà chua lên đĩa, cho vào lò nướng trong 25 phút.

Trang trí với nhánh rau mùi tây nếu bạn thích.

Đây là món ăn ngon mát và đặc biệt tốt cho sức khỏe mùa thu.

Món khai vị nhẹ nhàng thanh mát nhưng không kém phần bổ dưỡng với các vitamine A,E,C…

PASTA PHÔ MAI NƯỚNG BÔNG CẢI XANH XỐT CÀ CHUA

Món phô mai bông cải xanh này là món chính khá dễ chịu mà cả gia đình bạn sẽ thích.

món chay từ phô mai

Nguyên liệu:

  • 1 bông cải xanh cắt nhỏ
  • Cà chua cherry
  • Dầu ô liu
  • Muối, tiêu
  • Mỳ ống (Pasta)
  • 3 muỗng canh bơ
  • 3 muỗng canh bột mì
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 nhúm ớt cayenne
  • 2 ly sữa
  • 2 ly Phô mai cheddar

Chế biến:

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 140 độ C – Nướng bông cải xanh và cà chua cùng 1 muỗng canh dầu ô liu, chút muối và tiêu trong khoảng 20 phút cho có màu vàng nâu. Lấy ra khỏi lò để riêng một lát cho nguội – Trong khi rau nướng, bạn luộc mì ống và làm sốt phô mai.
  2. Luộc Pasta theo hướng dẫn trên bao bì. Rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước
  3. Đun chảy bơ trong chảo trên lửa vừa, cho bột mì, tỏi, và ớt bột khuấy liên tục trong 1 phút. Đổ sữa vào đun tiếp đến khi hỗn hợp đặc lại, cho phô mai vào từng chút từng chút tiếp tục khuấy đều.
  4. Đổ sốt phô mai lên mì ống. Cắt nhỏ bông cải xanh thành miếng nhỏ. Trộn bông cải xanh và cà chua vào mỳ ống phô mai. Đổ vào một khay nướng. – Khuấy 1 muỗng canh bơ cho tan chảy. Rắc lên trên bề mặt. Nướng khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bề mặt vàng và giòn.

MÁCH BẠN: Tham khảo các loại bơ, phô mai và các gia vị tại các cửa hàng thuộc hệ thống Ân Nam, Siêu thị MM Market…

Trang Bùi 

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx