Mở góc mắt – rạng ngời đôi mắt to tròn

Đôi mắt to tròn long lanh là mơ ước của nhiều người, một số chị em chọn cắt mí để mắt được to đẹp hơn. Tuy nhiên, thực tế phẫu thuật mí mắt chỉ làm mắt to theo chiều dọc chứ không có tác dụng làm mắt to theo chiều ngang. Thậm chí, đối với một số người phẫu thuật cắt mí có thể làm cho mắt bị mất đi tính cân đối vốn có. Để khắc phục tình trạng này, phẫu thuật thẩm mỹ phát triển thêm kỹ thuật Mở góc mắt.

Mở góc mắt

Kỹ thuật này giúp đôi mắt có được 2 mí tự nhiên, mắt sẽ cân đối và to hơn nhờ góc mắt được mở rộng.

Ai nên mở rộng góc mắt?

Ths.Bs Nguyễn Xuân Thiện – Khoa phẫu thuật Thẩm Mỹ BV Trưng Vương cho biết, đặc điểm mắt của người khu vực Đông Á là ở góc mắt của mỗi người đều có 1 phần da căng ngang khóe mắt gọi là nếp rẻ quạt. Nếp rẻ quạt càng lớn sẽ làm cho 2 mắt xa nhau và mí mắt còn không đẹp.

Có 4 phân độ về nếp rẻ quạt, phân độ càng lớn nghĩa là nếp rẻ quạt che mắt càng lớn và phần mắt còn lại càng nhỏ. Nếp rẻ quạt cũng là nhược điểm làm cho mũi mất cân xứng về chiều rộng. Mũi và mắt có quan hệ mật thiết với nhau, nếu rẻ quạt quá rộng thì mũi nhìn sẽ thấp và bè phần gốc mũi. Vì vậy, phẫu thuật mở rộng góc mắt được coi là phương pháp hữu hiệu nhất để mở rộng mắt.

Bác sĩ thường chỉ định mở rộng góc mắt với người có khuôn mắt từ độ 2 trở lên, trong tạo hình mắt của người châu Á thường gặp nhất là độ 2 và độ 3. Tùy vào khuôn mắt loại nào mà các chuyên gia sẽ tư vấn chọn phương pháp mổ thích hợp để loại bỏ nếp rẻ quạt và thay đổi chiều dài mí mắt, vì vậy rất cần một chỉ định đúng cho loại phẫu thuật này.

Mở góc mắt

Mở rộng góc mắt có ảnh hưởng thị lực?

Mở rộng góc mắt chỉ là một loại tiểu phẫu nhỏ, chỉ cắt bỏ phần da bên ngoài của mắt mà không tác động hay xâm lấn vào bên trong, vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến thị lực hay tầm nhìn của mắt.

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng là tỉ lệ chuẩn khoảng cách giữa 2 mắt sẽ bằng 1 mắt. Nếu khoảng cách này ngắn hơn 1 mắt các bạn không nên mở góc mắt trong vì sẽ làm hai mắt quá gần nhau, dễ tạo cảm giác mắt bị lé.

Mở rộng góc mắt có để lại sẹo?

Theo Ths.Bs Nguyễn Xuân Thiện hạn chế lớn nhất của phẫu thuật mở rộng góc mắt trong là sẹo sau mổ thường không được như mong muốn, Tuy nhiên chúng ta có thể khắc phục bằng cách thoa thuốc chống sẹo và có thể dùng triamcinolone acetonide hỗ trợ nếu sẹo viêm hoặc lồi sau mổ.

Mở góc mắt có đau không?

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được các bác sĩ gây tê tại chỗ, với hàng loạt mũi tiêm trong và ngoài từng bên mắt nên sẽ gây ra một chút cộm và đau.

Sau đó, vì mắt là nơi nhạy cảm nên thao tác rạch trích cắt bỏ phần da thừa và khâu chỉ thẩm mỹ khép kín tại màng đường vẽ rạch cũng khiến bạn cảm nhận được một chút đau nhói mặc dù đã tiêm thuốc tê.

Điều trị sau phẫu thuật

Đây là một tiểu phẫu, vì vậy sau khi phẫu thuật bạn có thể ra về. Tuy nhiên cần chú ý và tuân thủ những quy định nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ, vệ sinh vết mổ để không gây ra sẹo. Vết mổ sẽ hoàn toàn bình phục sau 1 tháng và bạn sẽ có được một đôi mắt to tròn, quyến rũ như mong đợi.

Chi phí phẫu thuật

Chi phí cho mở góc mắt trong ở các thẩm mỹ viện tại Việt Nam dao động trong khoảng 5-7 triệu đồng.

Lê Huyền

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx