Meliá Hotels International đạt danh hiệu Tập đoàn Phát triển Bền vững nhất Thế Giới

Hôm qua, ngày 30-10, tập đoàn Meliá Hotels International có trụ sở chính tại Tây Ban Nha đã xuất sắc vượt qua các tên tuổi lớn khác để trở thành tập đoàn quản lý khách sạn phát triển bền vững nhất trên thế giới trong ngành dịch vụ du lịch toàn cầu, theo báo cáo mới nhất do RobecoSAM (một công ty ở Thụy Sĩ chịu trách nhiệm soạn thảo Chỉ số Bền vững của Dow Jones) công bố.

Melia-Hotels-International
Trong năm 2018, 7 khách sạn tham gia chương trình Xà phòng Hy vọng của tập đoàn đã thu gom 13,3 tấn xà phòng sử dụng dang dở, tái chế hơn 110.800 bánh xà phòng mới, mang lại lợi ích cho hơn 9.800 người

Danh hiệu này một lần nữa khẳng định những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập đoàn trong việc phát triển kinh tế – xã hội đồng thời giữ vững cam kết chống lại biến đổi khí hậu để phát triển bền vững.

Tại Việt Nam, công ty đã phát động một chiến dịch nói không với đồ nhựa sử dụng một lần rộng khắp 8 khách sạn đang hoạt động từ biển đảo Phú Quốc cho đến rừng Ba Vì từ năm 2018. Meliá đã hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, và thay thế các ống hút, cốc, túi nhựa bằng các sản phẩm có chất liệu bằng tre, giấy, gỗ, bột gạo hay thủy tinh…

Trong khi đó từng khách sạn cũng có những hoạt động riêng góp phần vào nỗ lực chung của toàn tập đoàn. Meliá Ba Vì Mountain Retreat đã cho sử dụng giấy ecoheim, một loại giấy thân thiện với môi trường, hoặc các giấy tái chế để in các tài liệu sử dụng tại đây. Meliá Hanoi và Meliá Đà Nẵng thực hiện chương trình Xà phòng Hy vọng (Soap for hope), thu gom bánh xà phòng sử dụng dang dở, thực hiện quy trình khử trùng và ép lạnh, sấy khô, đóng thành các bánh xà phòng mới và gửi đến các vùng có điều kiện vệ sinh hạn chế…

Trước 2020, trên quy mô toàn tập đoàn, Meliá sẽ nỗ lực giảm 8% lượng nước sử dụng và 18,4% lượng thải CO2 của mỗi khách lưu trú, đạt 70% tổng năng lượng tiêu thụ là năng lượng xanh, 52% khách sạn của tập đoàn đạt các chứng chỉ bền vững, đưa các điều khoản phát triển bền vững vào hợp đồng với đối tác và nhà cung cấp, 90% nhà cung cấp là các cơ sở sản xuất ở địa phương.

Melia-Hotels-International
Ngoài sử dụng giấy ecoheim và giấy tái chế trong in ấn, Meliá Ba Vì Mountain Retreat đã tiên phong ngừng sử dụng hoàn toàn các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, và thay thế các ống hút, cốc, túi nhựa bằng các sản phẩm có chất liệu bằng tre, giấy, gỗ, bột gạo hay thủy tinh…

Đánh giá doanh nghiệp bền vững SAM (CSA) là chương trình đánh giá độc lập hàng năm về tính bền vững trong quá trình xây dựng và phát triển của các công ty và tập đoàn. Mỗi năm SAM đánh giá hơn 4.700 công ty trên toàn thế giới, dựa trên các tiêu chí chung như kinh tế, xã hội và môi trường cũng như các tiêu chí cụ thể cho từng ngành. Năm ngoái, Meliá đã tham gia quá trình đánh giá và đạt được số điểm cao thứ ba trong ngành cũng như được công nhận Hạng Bạc trong Niên giám bền vững do SAM xuất bản. Năm nay, Meliá Hotels International đã lập kỷ lục mới khi đạt được số điểm cao nhất trong lịch sử của ngành dịch vụ du lịch toàn cầu, trở thành tập đoàn tăng trưởng và phát triển bền vững nhất trên thế giới. Meliá Hotels International cũng đạt điểm số cao nhất trong nhiều chỉ số thành phần. Về các chỉ số kinh tế và xã hội, tập đoàn đã đạt được số điểm tuyệt đối 100 điểm cho các tiêu chí Chiến lược Khí hậu, Báo cáo Xã hội, Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM), Chiến lược Thuế và Tính trọng yếu.

Ông Gabriel Escarrer, Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Meliá chia sẻ: “Việc áp dụng chỉ số bền vững trong quá trình phát triển kinh doanh là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi nhằm mang lại những tác động tích cực đến hành tinh và xã hội. Chúng tôi nhận thức rõ du lịch và dịch vụ khách sạn là động lực mạnh mẽ góp phần phát triển kinh tế và xã hội đồng thời cũng có trách nhiệm tôn trọng, bảo vệ môi trường và đối mặt với những thách thức toàn cầu”.

Melia-Hotels-International
Trong chuyến thăm Việt Nam tháng 10 vừa qua, ông Gabriel Escarrer, Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Meliá đã chia sẻ kế hoạch đưa vào hoạt động tại Việt Nam thêm 5 khách sạn nữa trong thời gian ngắn sắp tới

Meliá đã hoạt động tại Việt Nam kể từ năm 1999 khi đưa Meliá Hanoi vào hoạt động. Hiện nay, Meliá còn đang vận hành Meliá Danang Beach Resort, Meliá Ba Vì Mountain Retreat, Meliá Hồ Tràm Beach Resort, Sol Beach House Phú Quốc, INNSiDE by Meliá Saigon Central, Amena Residences & Suites managed by Meliá Hotels International (Meliá Saigon Central) và Hoi An Historic Hotel managed by Meliá Hotels International (Meliá Hội An).

Meliá sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động thêm 5 khách sạn nữa trong thời gian sắp tới: Gran Meliá Cam Ranh Bay, Meliá Phú Quốc, INNSiDE by Meliá Halong Bay, The Reed Hotel managed by Meliá Hotels International (Meliá Ninh Bình), and Lavender Boutique Hotel (INNSiDE by Meliá Saigon Mariamman).

Bên cạnh Việt Nam, Meliá Hotels International đã và đang phát triển nhanh chóng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương với 23 khách sạn đang hoạt động và 26 khách sạn đang trong quá trình xây dựng hoặc chuyển đổi.

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx