Mekong show – câu chuyện về những người khẩn hoang vùng đất Nam bộ

Mekong show là chương trình nghệ thuật tổng hợp kết hợp giữa hai loại hình xiếc và rối nước, được đầu tư hơn 1 tỉ đồng nhằm phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước diễn ra vào 2 ngày 4 và 5-7 tại rạp xiếc công viên Gia Định, TP. HCM.

Mekong-show-02

Mekong show được viết bởi Lê Quý Dương, Nguyễn Phi Sơn đạo diễn, do Sở VH-TT TP. HCM đầu tư và là chương trình trọng điểm của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam trong năm 2020.

Với độ dài 60 phút, Mekong show mở đầu với cảnh đất Nam Bộ sình lầy, hoang vu, cá sấu lội đầy dưới đầm, cọp beo ẩn hiện, những cánh cò chấp chới trên đồng ruộng bạt ngàn… Từng đoàn di dân xuất hiện, họ làm quen với môi trường và họ tranh đấu với thiên nhiên, và dần dần tạo ra không gian mới của nền văn minh khẩn hoang. Phù sa của dòng Mekong nuôi lớn cây lúa, cá tôm đầy sông, mảnh đất Nam Bộ trù phú dần dần hiện ra từ quá khứ tới tương lai…

Mekong-show-03

Từ câu chuyện khẩn hoang đó, các kỹ thuật xiếc và rối đã kết hợp đẹp mắt và mãn nhãn. Những kỹ thuật xiếc như nhào lộn, tung hứng, quay lụa, nhảy dây, đu dây da, dây lụa, sức mạnh đôi tay… minh họa sinh động những sinh hoạt trong cuộc sống của nông dân.

Âm nhạc của chương trình được nhạc sĩ Hồ Văn Thành – nguyên giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam thực hiện với chất liệu chính là những điệu lý, những làn điệu đờn ca tài tử.

Mekong-show-08

Âm nhạc hiện đại cũng được phối cùng nhạc dân tộc để có thể thu hút khán giả trẻ. Nhạc sĩ cho biết: “Để tăng tính hiệu quả cho các tiết mục xiếc, rối, tiết tấu rất được chú trọng, phải chọn lựa từ bộ gõ tới từng âm sắc để làm sao ra được màu sắc Nam Bộ”.

Mekong show sẽ diễn ra lúc 20h ngày 4 và 5-7 tại Rạp xiếc Công viên Gia Định, đường Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp, TP. HCM

Giá vé: 100.000 – 200.000 đồng.

Hotline bán vé: 091 819 6685

Hoàng Minh Nhân

5 2 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx