Malaysia quyên góp 18 triệu găng tay y tế cho ngành y tế Vũ Hán

găng tay y tế

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cho biết Chính phủ Malaysia đã báo cáo 8 trường hợp liên quan đến chủng 2019-nCov được phát hiện tại Malaysia. Tất cả đều liên quan đến công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Các cơ quan chức năng của Malaysia, dẫn đầu bởi Bộ Y tế Malaysia đã thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của WHO, tiếp tục cảnh giác trong việc theo dõi sự lây lan dịch tại Malaysia. Trước mắt phía Malaysia tạm thời đình chỉ nhập cảnh du khách từ các vùng dịch của Thành phố Vũ Hán và Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc như một phần trong nỗ lực của Chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chính phủ Malaysia hiện đang chuẩn bị hồi hương 141 người, bao gồm 117 người Malaysia và 24 người không phải công dân (vợ chồng và con cái) từ Vũ Hán, cũng như chuẩn bị quyên góp 18 triệu găng tay y tế cho nhân viên y tế tại Vũ Hán đến các khu vực bị ảnh hưởng ở Tỉnh Hồ Bắc, thể hiện tinh thần đoàn kết và hữu hảo giữa hai quốc gia.

găng tay y tế

Trong Chỉ số An ninh Y tế Toàn cầu 2019, Malaysia xếp thứ 3 tại Châu Á về Quốc gia chuẩn bị tốt nhất cho đại dịch, sau Thái Lan và Hàn Quốc. Malaysia nỗ lực cố gắng tăng cường cam kết bảo đảm an toàn cho người dân và du khách đến Malaysia và muốn bảo đảm rằng Malaysia an toàn để du lịch.

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia kêu gọi các bên trong ngành du lịch và thương mại duy trì hoạt động kinh doanh như thường lệ, đồng thời thận trọng trong việc duy trì các biện pháp an ninh nâng cao theo khuyến cáo của chính quyền.

Xuân Hòa

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx