Long lanh cửa sổ tâm hồn

“Với những đôi mắt có mí đẹp, nhưng qua thời gian bị lão hoá, chảy xệ, thể hiện nét u buồn, bệnh nhân sẽ được phối hợp các thủ thuật cắt mí mắt, loại bỏ da, mỡ thừa, tạo mí, mở rộng góc mắt trong, ngoài, tạo đuôi mắt, nâng cao đuôi mắt…, giúp cho đôi mắt trẻ trung, linh hoạt và có hồn hơn. Hoặc có thể treo mày hay căng da thái dương nhằm tái tạo vẻ trẻ trung” – Bác sĩ thẩm mỹ Quan Kim Hải.

cắt mí mắt

Chị Phan Thị Thúy Phượng, 50 tuổi (TPHCM) đã qua hai lần phẫu thuật chỉnh sửa mắt chia sẻ. Thời trẻ chị vốn có cặp mắt một mí, trải qua nhiều công việc khác nhau, chị bén duyên với ngành làm đẹp. Hàng ngày được tận mắt thấy những ca phẫu thuật làm cho rất nhiều người trở nên xinh đẹp, chị rất thích. Nhưng thời điểm gần 20 năm trước vẫn còn nhiều rào cản về quan niệm làm đẹp nên vẫn còn chần chừ, cho mãi đến khi chia tay bạn trai, gia đình cũng có nhiều biến cố đau buồn, chị mới quyết định phẫu thuật tạo hình mắt hai mí để sốc lại tinh thần. Sau phẫu thuật, chị có đôi mắt bồ câu to tròn, long lanh,  trông gương mặt trẻ ra rất nhiều. Từ đó, chị cũng gặp nhiều may mắn trong công việc. Làm trợ lý cho bác sĩ thẩm mỹ người nước ngoài và có cơ hội ra nước ngoài làm việc một thời gian. Chị cũng tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm làm đẹp.

Lần phẫu thuật mắt đầu tính đến nay đã gần 18 năm. Cùng với xu hướng làm đẹp mới, hiện nay mắt bồ câu với cặp mí to, buồn của chị đã không còn hợp thời, đang lên ngôi là những cặp mắt phượng đuôi dài Hàn Quốc với góc mắt mở rộng nhìn vui hơn (mắt cười), thần thái hơn. Nhưng chị Phượng cũng chưa dám thay đổi vì vẫn còn nhớ những cảm giác đau và sưng kéo dài của lần mổ trước.

cắt mí mắt
Chị Phan Thị Thúy Phượng

Năm 2019, chuẩn bị làm cô dâu tuổi 50, chị quyết định sửa lại mắt lần nữa. Lần mổ này chị cũng không khỏi lo lắng, tuy nhiên sau ca mổ chị chia sẻ, rất nhẹ nhàng, hoàn toàn không đau do được ủ tê kỹ, các loại chỉ thẩm mỹ, kỹ thuật mổ và tay nghề bác sĩ hiện nay đã nâng cao rất nhiều nên chị không bị chảy máu và đặc biệt không sưng, vết sẹo dù mổ lại trên sẹo cũ nhưng vẫn rất đẹp, sau ca mổ chị chỉ nghỉ ngơi vài ngày là trở lại làm việc bình thường. Nhìn chị vui vẻ và nhất là thần thái tự tin toát trên gương mặt. Chị bảo: “không muốn mình già, không muốn lỗi thời, mình đẹp cảm giác yêu đời hơn, làm việc cũng hiệu quả hơn. Nhìn vào gương thấy mình thay đổi mình vui, không chờ được người khác khen”.

Chị cũng nhắn nhủ các chị em, nếu có ý định làm đẹp thì nên làm sớm hơn bởi lúc trẻ cơ mạnh, sức đề kháng tốt, vết thương mau lành hơn và kết quả cũng cao hơn, chứ đừng để quá sập xệ mới lo cuống lên đi làm.

Bữa qua thăm chị, tình cờ gặp bác Nguyễn Thị Nga, năm nay vừa bước qua tuổi 82, bác đến tái khám cho cặp mắt mới cắt mí sụp hai tháng trước. Dù đã bước qua tuổi xưa nay hiếm, bác Nga vẫn giữ được vẻ linh hoạt qua những câu chuyện dí dỏm. Bác Nga hiện vẫn còn viết lách, nhiều hôm một tay viết, một tay phải cầm cái mí nâng lên mới nhìn thấy chữ và nhanh mỏi mắt, thấy phiền quá bác mới tham khảo thông tin và quyết định cắt đi cái phần dư phiền toái. Bác vui vẻ bảo, ngày xưa chỉ nhìn thấy cái mí bùng nhùng, giờ thì thấy lông mi rồi. Mắt nhìn khoẻ hơn, rõ hơn và khi tiếp xúc với mọi người bác cũng tự tin hơn. Bác Nga bảo: “Nhiều người hỏi bác là trông bà nay lạ lắm, nhưng không ai phát hiện ra vì gần như không thấy vết sẹo nào”. Bác rất vui vẻ tạo dáng khi anh Nhiếp ảnh giơ máy lên chụp và nói thêm: “mình già rồi đâu cần đẹp, nhưng mình còn làm việc thì cũng không cho phép mình già nua mệt mỏi”. Thực sự khâm phục ý chí của những người như bác Nga.

cắt mí mắt
Bác bảo, ngày xưa chỉ nhìn thấy cái mí bùng nhùng, giờ thì thấy lông mi rồi. Mắt nhìn khoẻ hơn, rõ hơn và khi tiếp xúc với mọi người bác cũng tự tin hơn

Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành PTTM, nay các bác sĩ có thể làm thay đổi rõ rệt diện mạo của khuôn mặt. Các khiếm khuyết như mắt xếch, mắt trợn, mắt nhắm không được, lật mí, làm cho đôi mắt nhỏ trở nên to tròn… cũng không còn là vấn đề khó. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn, chẳng hạn phẫu thuật loại bỏ mỡ thừa, chuyển mỡ đó đến vùng hóp hoặc sâu để tăng vẻ đẹp tự nhiên cho “khổ chủ”.

cắt mí mắt
Các khiếm khuyết như mắt xếch, mắt trợn, mắt nhắm không được, lật mí, làm cho đôi mắt nhỏ trở nên to tròn… cũng không còn là vấn đề khó.

Bác sĩ thẩm mỹ Quan Kim Hải cho biết: “Với những đôi mắt có mí đẹp, nhưng qua thời gian bị lão hoá, chảy xệ, thể hiện nét u buồn, bệnh nhân sẽ được phối hợp các thủ thuật cắt mí, loại bỏ da, mỡ thừa, tạo mí, mở rộng góc mắt trong, ngoài, tạo đuôi mắt, nâng cao đuôi mắt…, giúp cho đôi mắt trẻ trung, linh hoạt và có hồn hơn. Hoặc có thể treo mày hay căng da thái dương nhằm tái tạo vẻ trẻ trung”. Tùy theo mức độ, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một hoặc nhiều biện pháp như cắt mắt, nâng cơ vòng, chuyển mỡ vào vùng khiếm khuyết, cấy chỉ, tiêm chất làm đầy, tiêm dưỡng chất… để cải thiện tình hình. Vì vậy, nếu như có các vấn đề nhan sắc liên quan tới “cửa sổ tâm hồn”. Bạn không còn phải lo lắng và nên giải quyết sớm để lấy lại vẻ tự tin, thành công hơn trong cuộc sống.

Hạnh Lê

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx