Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ 2 tại Việt Nam

Sau lần ra mắt đầu tiên rất thành công vào năm 2017, Viện Pháp tại Việt Nam một lần nữa phối hợp với Công ty hậu kỳ BonjourSaïgon tổ chức Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ 2 tại Việt Nam.

Panamanim
Poster Liên hoan phim hoạt hình Panamanim 2020

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh các tài năng của các trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình của Pháp cũng như làm nổi bật sự sáng tạo và bí quyết của những tài năng trẻ, những người sẽ tạo nên tương lai của ngành điện ảnh hoạt hình.

Với 80 trường chuyên đào tạo về ngành kỹ thuật dựng phim hoạt hình và ngành nghệ thuật số, Pháp tự tin khẳng định mình là chuẩn mực trong ngành này. Theo một trang web của Mỹ mang tên ‘Animation Career Review’, trong bảng xếp hạng 10 trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình xuất sắc nhất trên thế giới, có đến 4 trường của Pháp (lần lượt ở vị trí thứ 2, 3, 5 và 6 trong bảng xếp hạng). Ngoài ra, Pháp còn là quốc gia sản xuất phim hoạt hình đứng thứ 3 trên thế giới và thứ nhất ở Châu Âu.

Panamanim
Phim Phi vụ kẹo caramel

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim được sáng lập ra vào năm 2011 tại Pháp bởi ông Pascal Chinarro. Ông đồng thời cũng là người sáng lập công ty sản xuất hậu kỳ Delapost Paris & BonjourSaigon: “Tôi thường có vinh dự được tham gia vào hội đồng đánh giá cuối năm học của các trường sản xuất phim hoạt hình. Trong suốt những năm này, tôi đánh giá cao mức độ công việc và tài năng của tất cả những sinh viên trẻ ở đây. Tôi mong muốn có thể tập hợp họ lại, để tôn vinh và tri ân những ngôi trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình. Đây cũng là lí do vì sao tôi sáng lập chương trình này. Một số bộ phim được giới thiệu tại Liên hoan phim hoạt hình Panamanim được đề cử cho giải Oscar, Liên hoan phim Cannes và các liên hoan phim lớn trên thế giới”.

Panamanim
Diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh – Nhà bảo trợ chính của Liên hoan phim hoạt hình Panamanim năm nay

Sự kiện Liên hoan phim hoạt hình Panamanim được tổ chức thường niên tại Pháp và được công chiếu ở Trung Quốc năm 2014, tại Thái Lan năm 2016, tại Việt Năm năm 2017 và Hàn Quốc năm 2018. Với lần ra mắt thứ hai tại Việt Nam, 14 bộ phim hoạt hình ngắn dưới dạng 2D và 3D sẽ được giới thiệu đến công chúng. Ban tổ chức chương trình vinh dự giới thiệu diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh là nhà bảo trợ chính cho liên hoan phim năm 2020.

Phim Trạm Không Gian

14 PHIM THAM DỰ LIÊN HOAN PHIM HOẠT HÌNH PANAMANIM LẦN NÀY:

 1. Chuyến Bay Bão Tố (Pháp)
 2. Cuộc Chiến Săn Vịt (Pháp)
 3. Tên Trộm Star Burglar (Pháp)
 4. Xin Đừng Quên Tôi (Đan Mạch)
 5. Trạm Không Gian (Pháp)
 6. 400 Dặm Một Giờ (Pháp)
 7. Monachopsis (Đan Mạch)
 8. Ăn Miếng Trả Miếng (Pháp)
 9. Hiệp Cuối Cùng (Pháp)
 10. Ba Viên Kim Cương (Pháp)
 11. Nỗi Buồn Hoàng Tộc (Pháp)
 12. O28 (Pháp)
 13. Toki Và Dewei (Pháp)
 14. Phi Vụ Kẹo Caramel (Pháp)
Phim Tên trộm Star burglar

Các buổi chiếu Liên hoan phim hoạt hình Panamanim sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 24-10 tại IDECAF TP. Hồ Chí Minh, 28 Lê Thánh Tôn, Q. 1 và tại L’Espace – Viện Pháp tại Hà Nội, lúc 15h30 ngày 25-10.

Phim phụ đề tiếng Việt

Vào cửa miễn phí.

TRANG BÙI

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx