Liên Bỉnh Phát: “nhiều người nói mặt tôi hợp đóng vai ác”

Ngay khi những tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế Running Man có phiên bản Việt Chạy đi chờ chi lên sóng, cái tên Liên Bỉnh Phát mới được khán giả biết đến và yêu thích khi gọi anh với cái tên nghộ nghĩnh như “bé Bỉnh” “mầm non giải trí”… Liên Bỉnh Phát là ai? mà gây sốt đến vậy, độc giả hãy cùng Beautylife gặp gỡ, trò chuyện và khám phá những bí mật thú vị về anh chàng 9X này nhé!

Lien-Binh-Phat

– Chào Liên Bỉnh Phát! Cảm xúc của bạn khi nhận được những tình cảm của khán giả khi tham gia Chạy đi chờ chi?

Cực kỳ hạnh phúc! Tôi chỉ có thể nói được như vậy. Chạm ngõ nghệ thuật với bộ phim điện ảnh đầu tiên Song Lang năm 2018 nhưng không nhiều người biết đến. Chỉ sau khi tôi tham gia Chạy đi chờ chi thì tên tôi mới được nhắc đến nhiều. Thậm chí, có một số bạn trẻ còn lập hẳn Fanpage để tặng tôi. Điều đó khiến tôi rất vui và hạnh phúc.

Trước khi tham gia Running Man, tôi từng nghe về show này phiên bản Hàn nhưng không quan tâm cho lắm. Đến khi nhận được lời mời tham gia phiên bản Việt, tôi mới xem và thấy chương trình rất thú vị, chủ yếu là các hoạt động ngoài trời, đúng với sở thích của tôi vì thế tôi nhận lời ngay.

Lien-Binh-Phat

– Cảm nhận của bạn về biệt danh “mầm non giải trí” mà nhiều người dành cho mình?

Ban đầu khi nhận lời tham gia chương trình, tôi không lường trước được mức độ ảnh hưởng của show này lại lớn đến như vậy. Nhờ Chạy đi chờ chi mà tôi được gần với khán giả nhiều hơn, có rất nhiều người nhận ra mình khi mình đi ngoài đường, cái mà trước đó tôi chưa có.

Ban đầu khi nghe đến danh xưng “mầm non giải trí”, tôi khá mắc cười vì không biết ở đâu ra từ này. Tuy nhiên, tôi cũng vui và thấy nó dễ thương. So với 6 người còn lại, tôi mới hoạt động nghệ thuật nên chữ “mầm non” cũng đúng thôi. Nói chung là tôi rất thích!

“Chỉ sau khi tôi tham gia CHẠY ĐI CHỜ CHI thì tên tôi mới được nhắc đến nhiều”
– Liên Bỉnh Phát –

Lien-Binh-Phat

– Nhiều người đánh giá Liên Bỉnh Phát quá lành và có phần mờ nhạt hơn so với những nghệ sĩ còn lại. Bạn nghĩ sao về điều này?

Thật ra không chỉ mọi người mà cả tôi cũng tự cảm nhận được điều đó. Nhưng đây là một show thực tế, con người tôi thế nào thì tôi sẽ thể hiện như vậy chứ không cố gắng tạo một phiên bản nào khác cho mình. Hơn nữa, tôi nghĩ chương trình có 7 người thì cũng cần đa sắc màu. Có người mặn, ngọt thì cũng có người nhạt. Nhiều khi những màu kia là xanh, đỏ, tím, vàng thì mình màu xám cũng là một màu thú vị.

Lien-Binh-Phat

– Liên Bỉnh Phát thấy như thế nào khi được ghép đôi với Lan Ngọc?

Chuyện fan họ đẩy thuyền thì không còn lạ đối với những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí và tôi thấy rất bình thường. Mọi người có yêu thích họ mới ghép đôi này nọ. Còn bản thân những người tham gia chương trình vẫn xem nhau như những người bạn, đồng nghiệp của nhau thôi.

Nếu có người nghĩ tôi mượn Lan Ngọc để PR tên tuổi thì tôi cũng đành chịu vì mình đâu thể đi giải thích cho từng người được. Quan điểm của tôi là chuyện của mình thì mình cứ làm, còn chuyện nhận xét là của khán giả thì mình không thể can thiệp được. Đến một thời điểm nào đó họ có thể sẽ nhận ra cái nào đúng, cái nào sai.

Lien-Binh-Phat

– Liên Bỉnh Phát tạo được dấu ấn với khán giả trong Song Lang. Bạn có sợ vai Dũng Thiên Lôi sẽ trở thành cái bóng khiến mình khó vượt qua?

Sợ thì cũng có vì đó là vai diễn đầu tiên mà lại rất thành công, mang lại một tiếng vang lớn rồi thì những vai diễn sau, đôi khi cũng vẫn là Liên Bỉnh Phát nhưng đặt trong vị trí, ê-kíp khác thì cũng chưa biết được. Tôi cũng nghĩ đó là động lực để mình cố gắng hàng ngày để làm sao mọi người nhìn thấy được với những vai diễn khác thì mình cũng có thể để lại dấu ấn.

Sau vai Dũng, tôi có cân nhắc hơn khi chọn vai. Đó là lý do tại sao tôi không xuất hiện nhiều. Trong tháng 8 này, một bộ phim điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm do tôi đóng vai chính sẽ ra rạp và trong năm nay, tôi cũng sẽ tham gia thêm một hoặc hai phim nữa.

“Thời con sinh viên, tôi đã tập luyện nhiều và có được CƠ THỂ MÌNH MONG MUỐN”
– Liên Bỉnh Phát – 

Lien-Binh-Phat

– Bạn có nghĩ ngoại hình của mình phù hợp với những vai phản diện hơn không?

Nhiều nhà sản xuất cũng nói như vậy, họ chọn theo yếu tố hợp vai để an toàn. Họ thường mời tôi lên casting khi nhìn thấy những nét tương đồng đối với vai diễn của họ.

– Liên Bỉnh Phát có sợ điều đó khiến mình đánh mất cơ hội diễn nhiều vai khác nhau không?

Nếu nói như vậy thì định dạng của mình chỉ có một vai? Ví dụ như tôi phù hợp với hình tượng cool ngầu, lạnh lùng, vậy không lẽ những bạn soái ca không vào được vai giang hồ?

Tất nhiên số lượng phim họ tham gia với hình tượng giống mình là khoảng 60-70%, phần còn lại họ cũng sẽ cố gắng hóa thân thành những dạng vai khác.

Mình cũng cần có nhiều vai khác nhau để xem mình hợp với dạng vai nào. Nên nếu nói sợ thì tôi không sợ, quan trọng là nội tại của mình hóa thân như thế nào?

Lien-Binh-Phat

– Sau khi nổi tiếng, Liên Bỉnh Phát có gặp khó khăn trong việc giữ gìn hình tượng?

Khi có nhiều người nhận ra rồi thì bước ra đường mình phải chú ý về hình ảnh hơn. Tôi nghĩ chuyện đó ai cũng phải trải qua cả, đặc biệt là những người làm nghệ thuật. Nhưng tôi thấy chuyện đó không phải là quá khó khăn với mình tại vì tôi là đàn ông nên cũng đỡ. Mỗi khi ra ngoài chỉ cần ăn mặc chỉn chu một tí là ổn.

Còn về luyện tập hình thể, nhiều người nghĩ tôi phải tập luyện, ăn kiêng nhưng sự thật là tôi tập và ăn rất tự do. Thời còn sinh viên, tôi đã tập luyện nhiều và có được cơ thể mình mong muốn. Sau đó đi làm du lịch nên không có thời gian nhiều. Cũng may mắn là do cơ địa của tôi đã tập lên rồi thì nó vẫn giữ hoặc xuống rất chậm.

Những lúc mình không có thời gian thì có thể giữ hình thể bằng cách chống đẩy, gập bụng, tập nhẹ nhẹ 15 – 20 phút mỗi ngày. Khi nào có dự án bắt buộc cần body thì tôi mới siết lại. Chẳng hạn khi tôi biết 2, 3 tháng nữa có phim và mình cần hình thể thì tôi phải lên chế độ tập luyện.

Lien-Binh-Phat

Lien-Binh-Phat

Lien-Binh-Phat

Lion Nguyễn
Ảnh: NVCC
BEAUTYLIFE

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx