Lễ hội âm nhạc Quốc tế TP. HCM – ‘Hò Dô’ 2019 lan tỏa thông điệp “Môi trường sống xanh”

Lễ hội âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần thứ 1 ‘Hò Dô 2019’ – Hozo – Ho Chi Minh City International Music Festival 2019 sẽ diễn ra trong ba ngày 13 đến 15-12 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019

Sau hơn 1 tháng khởi xướng, Lễ hội âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần thứ 1 ‘Hò Dô’ 2019 là chương trình văn hóa nghệ thuật đặt biệt với sứ mệnh xanh của Thành phố Hồ Chí Minh qua thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn” (More Music, Less Plastic), Lễ hội âm nhạc Quốc tế TP. HCM 2019 được kỳ vọng sẽ trở thành Lễ hội Văn hóa – Nghệ thuật thường niên của TP. HCM với một đời sống âm nhạc phong phú, một cộng đồng âm nhạc văn minh.

Lễ hội được thiết kế theo quy mô và hình thức của một lễ hội âm nhạc quốc tế với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới. Trong khuôn khổ của Lễ hội ngoài các hoạt động biểu diễn và giải trí nhằm phục vụ công chúng và giao lưu văn hóa giữa các nghệ sĩ đến từ các nước, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần thứ 1 – “Hò dô” 2019 còn là hoạt động góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của Thành phố đến năm 2020 – 2030.

Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019

Trước khi lễ hội diễn ra, sẽ có 3 buổi tọa đàm về âm nhạc diễn ra vào ngày 12-12 tại khách sạn Grand Hotel Saigon như: “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Hội âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, các Hiệp hội ghi âm, bản quyền âm nhạc, các nhà sản xuất âm nhạc trong nước và quốc tế, các nghệ sĩ, nhạc sĩ, các cơ quan báo chí…. Tọa đàm “The Foundation”, một tọa đàm dành cho các nhạc công guitar, bass và trống cũng như những ai quan tâm tới nhịp điệu, tới những vị trí nền tảng của một ban nhạc và những bản thu âm. Tọa đàm về “Xu hướng âm nhạc thế giới – World Music” – dòng chảy âm nhạc đương đại và màu sắc bản địa trong dòng chảy đó với sự tham gia của Maestro Nguyên Lê và nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

‘Hò Dô 2019’ quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới như: Ricky Kej – nhạc sĩ, nhà sản xuất đến từ Ấn Độ và là đại sứ của Liên Hợp Quốc về các hoạt động nhân đạo và môi trường; Ban nhạc Saigon Pop Orchestra & Lê Thanh Tâm (Việt Nam); Ban nhạc của nghệ sĩ Nguyên Lê kết hợp với ca sĩ Trần Thu Hà (Việt Nam); Ban nhạc Cosmopolitan Urbane (Hy Lạp); Nhóm nhạc Cheeze (Hàn Quốc), Nhóm ngũ tấu nhạc cụ dân gian ESSe Quintet (Nga); Ban nhạc LaChiva Galtiva (Colombia)… Và đặc biệt là sự xuất hiện của Vietnam Allstars band (VAB) được thành lập riêng cho Lễ hội Hozo 2019 với sự góp mặt của nhạc sĩ Hoài Sa, Anh Quân, Đức Trí, Phương Uyên, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân cùng 2 nữ ca sĩ Thu Minh, Hồ Ngọc Hà. Đây là những tên tuổi đã quen thuộc với công chúng. Họ là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho bộ mặt của thị trường âm nhạc Việt Nam những năm qua.

Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Ban nhạc Vietnam Allstars band (VAB)

Là Lễ hội Âm nhạc Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang theo thông điệp xanh, ‘Hò dô’ cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, tổ chức phát hành vé theo hình thức vé điện tử đến các tín đồ yêu nhạc. Bên cạnh đó, các hình thức sử dụng sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần cũng sẽ không được khuyến khích trong không gian Lễ hội.

Lễ hội âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần 1 năm 2019 “Hò Dô” 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP. HCM tổ chức. Chương trình khai mạc của lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình TP. HCM lúc 19h này 13-12.

Vé tham dự lễ hội được phát hành miễn phí tại: https://hozomusicfestival.com/ve/

Website: http://www.hozomusicfestival.comhttp://www.canhacnhe.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/HozoMusicFestival.Official/

Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Ricky Kej – nhạc sĩ, nhà sản xuất đến từ Ấn Độ và là đại sứ của Liên Hợp Quốc về các hoạt động nhân đạo và môi trường
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Ban nhạc rock Windrunner (VietNam – USA) với những thành viên tuổi còn đôi mươi đến từ Việt Nam và Mỹ
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Ban nhạc Cheeze đến từ Hàn Quốc
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
ESSe Quintet – Nhóm ngũ tấu nhạc cụ dân gian tiêu biểu nhất của Nga
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Ban nhạc ban LaChiva Galtiva đến từ Colombia
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Nhóm nhạc Moskapella đến từ Nga
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Ban nhạc của nghệ sĩ Nguyên Lê kết hợp với ca sĩ Trần Thu Hà (Vocal chính) sẽ tạo ra những phần kết hợp ngẫu hứng đầy hấp dẫn
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Cá Hồi Hoang là một ban nhạc Indie (độc lập), tự sáng tác và biểu diễn các ca khúc của mình
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Ban nhạc gồm nghệ sĩ đến từ các nước: Mông Cổ, Hàn Quốc kết hợp cùng các nghệ sĩ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh
Ban nhạc Saigon Pop Orchestra & Lê Thanh Tâm
Le-hoi-am-nhac-quoc-te-hozo-2019
Nhóm Indie pop The Chillies – đang rất được yêu thích của cộng động yêu nhạc indie
Vocal Tempo – Nhóm nhạc chuyên về thể loại Acapella đã chiến thắng tại X Factor mùa 2 Tây Ban Nha
Nhóm trống Aaya – Sai đến từ Nhật Bản
SGO48 là một nhóm nhạc nữ đông thành viên nhất Việt Nam

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx