Laguna Golf Lăng Cô và sứ mệnh phát triển phong trào gôn trẻ cùng Faldo Series

Laguna Golf Lăng Cô, sân nhà của vòng chung kết Faldo Series Châu Á hàng năm một lần nữa khẳng định cam kết phát triển các nhà vô địch trẻ tương lai khi giải đấu nổi tiếng dành cho các gôn thủ tuổi thành niên kỷ niệm 25 năm thành lập.

Faldo-Series-01
Laguna Golf Lăng Cô, sân nhà của vòng chung kết Faldo Series Châu Á hàng năm một lần nữa khẳng định cam kết phát triển các nhà vô địch trẻ tương lai khi giải đấu nổi tiếng dành cho các gôn thủ tuổi thành niên kỷ niệm 25 năm thành lập

Được sáng lập bởi Ngài Nick Faldo sau chiến thắng tại US Masters 1996, Faldo Series được công nhận là giải đấu nghiệp dư duy nhất trên toàn cầu dành cho các gôn thủ trẻ tuổi. Sân chơi này là nơi các thí sinh nam nữ từ 12 đến 21 tuổi có cơ hội cạnh tranh, giao lưu, học hỏi với những gôn thủ trẻ xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

Giải đấu Faldo Series qua nhiều năm thành công đã chứng minh là bệ phóng cho nhiều gôn thủ trẻ tài năng đạt đến những thành tích cao nhất trong sự nghiệp, với hơn 70 thí sinh của Faldo Series hiện đang chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp. Những tên tuổi tiềm năng đáng chú ý như nhà vô địch giải Major Rory McIlroy, Danny Willet và Yani Tseng, cũng như những cái tên quen thuộc khác như Tyrell Hatton, Joaquin Niemann, Eddie Pepperell, Li Haotong, Mel Reid, Carly Booth và Nasa Hataoka.

Giải đấu Faldo Series được mở rộng sang châu Á vào năm 2006 khi tiềm năng của bộ môn gôn dành cho giới trẻ tại châu lục này được phát hiện. Kể từ đó, Laguna Golf Lăng Cô đã đóng vai trò trung tâm và trở thành địa điểm đăng cai chính thức Vòng chung kết Faldo Series Châu Á, xứng tầm với vị thế sân gôn mang danh hiệu thiết kế đặc trưng của Ngài Nick Faldo, một sân gôn ưu tú trong số các sân gôn do Nick Faldo thiết kế.

Faldo-Series-02
Các gôn thủ sẽ có cơ hội trổ tài với những hố gôn đẹp nhưng đầy thách thức tại Laguna Golf Lăng Cô

Ông Adam Calver, Giám đốc Marketing Điểm đến và Sân gôn tại Laguna Lăng Cô, cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi đóng một vai trò quan trọng trong Faldo Series, giải đấu mang tầm cỡ nhất thế giới dành cho các gôn thủ thanh thiếu niên. Tương lai của bộ môn gôn phụ thuộc vào thế hệ trẻ và chúng tôi quyết tâm đi tiên phong trong những nỗ lực này”.

Giải đấu lớn mạnh và không ngừng phát triển theo từng năm, mới đây, ngài Nick Faldo vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng khi công bố dự án hợp tác mới tại Mỹ với Hurricane Junior Golf Tour, tạo ra mối quan hệ đối tác để tổ chức các giải gôn trẻ toàn cầu lớn nhất hiện nay.

Giải Faldo Hurricane Series mới sẽ mang đến cho các gôn thủ trẻ cơ hội chơi trên các sân gôn tốt nhất của Mỹ và tranh vé mời tham dự Vòng chung kết Bắc Mỹ, sẽ phát sóng trên kênh truyền hình CBS Sports. Những người chiến thắng ở sáu hạng tuổi trong Vòng chung kết Bắc Mỹ sau đó sẽ có cơ hội đến Việt Nam để tranh tài tại Vòng chung kết Faldo Series Châu Á tại Laguna Golf Lăng Cô.

Ông Adam nói thêm: “Bất cứ điều gì giúp tăng danh tiếng của bộ môn gôn trẻ tại Mỹ cũng sẽ mang lại những tác động tích cực trên toàn thế giới. Vì thế mà Faldo Hurricane Series sẽ là một bước phát triển đầy hứng khởi để giúp phát triển bộ môn gôn toàn cầu”.

Được sáng lập bởi Ngài Nick Faldo vào năm 1996, Faldo Series được công nhận là giải đấu nghiệp dư duy nhất trên toàn cầu dành cho các gôn thủ trẻ tuổi

Laguna Lăng Cô hiện đang khẩn trương làm việc với ban tổ chức giải Faldo Series để hoàn tất lịch thi đấu chính thức mới cho Vòng chung kết Faldo Series Châu Á đã bị hoãn lại do các hạn chế về du lịch trên thế giới trong năm qua.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx