Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm hỗ trợ dự án cộng đồng “Soap For Hope”

Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm đang chung tay vì cộng đồng trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo ra việc làm và bảo vệ môi trường thông qua việc tham gia chương trình tái chế xà phòng Soap For Hope (Xà Phòng Hy Vọng).

Soap-For-Hope
Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm vừa hợp tác với Diversey trong nỗ lực tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương

Khu nghỉ dưỡng 5 sao rộng 17ha khai trương tháng 4-2019 vừa hợp tác với Diversey, công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa, trong nỗ lực tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới và phân phát cho cộng đồng địa phương.

Diversey hướng dẫn cho người dân địa phương một quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng nguyên vẹn. Xà phòng mới sau đó sẽ được cung cấp cho những nơi còn thiếu xà phòng hoặc điều kiện vệ sinh còn hạn chế.

Soap-For-Hope
Quy trình ép lạnh không dùng đến điện, nước và chỉ mất dưới 10 phút để biến xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới nguyên vẹn

Thông qua dự án này, người dân địa phương có thể có thêm một nguồn thu nhập nhỏ và điều quan trọng hơn là cộng đồng địa phương sẽ được tiếp cận xà phòng miễn phí, góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại dịch bệnh nhờ vào việc rửa tay đúng cách, đặc biệt là khi dịch Covid-19 đang làm cho cộng đồng hoang mang.

Tổng Giám đốc Meliá Hồ Tràm Beach Resort, ông Manuel Ferriol nói rằng: “Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp vì cộng đồng và vì một Việt Nam sạch hơn và lành mạnh hơn. Chúng tôi nhận thấy có 3 yếu tố tích cực ở dự án này: chúng tôi bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc giúp mọi người tiếp cận xà phòng miễn phí, giúp tạo sinh kế cho cộng đồng địa phương và giảm đáng kể tác động của con người đến môi trường”.

Soap-For-Hope
Ông Manuel Ferriol  – Tổng Giám đốc Meliá Hồ Tràm Beach Resort cùng bắt tay tái chế xà phòng trong buổi họp báo về dự án Soap For Hope

Từ khi dự án Soap For Hope bắt đầu ở Việt Nam vào năm 2015, Diversey ước tính 80.000 kg xà phòng thải đã được tái chế thành hơn 660.000 bánh xà phòng tặng cho trẻ em ở Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Bình Định, Khánh Hòa, TP. HCM và Hòa Bình.

Năm 2018, 7 khách sạn của tập đoàn Meliá Hotels International, trong đó có 3 khách sạn ở Việt Nam – Meliá Danang, Meliá Hanoi and Sol Beach House Phú Quốc – đã thu gom được 13,3 tấn xà phòng và tái chế thành 110.800 bánh xà phòng, mang lại lợi ích cho 9.800 người . Tập đoàn Meliá Hotels International gần đây được đánh giá là tập đoàn phát triển bền vững nhất thế giới theo công bố của RobecoSAM (đơn vị chịu trách nhiệm soạn thảo Chỉ số Bền vững của Dow Jones).

Video chi tiết về dự án Soap For Hope:

Soap-For-Hope
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hiện đang được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa Covid-19

Trên quy mô toàn cầu, Soap For Hope đã có mặt tại 94 thành phố và 31 quốc gia cùng với 380 khách sạn đối tác. Đến nay, 1.401 tấn xà phòng đã qua sử dụng đã được tái chế thành 11,6 triệu bánh xà phòng và mỗi năm, hơn 590.000 người trong cộng đồng địa phương đã được hưởng lợi từ chương trình này.

Ông Stefan Phang, Giám đốc khu vực CSR kiêm Giám đốc Phát triển Bền vững của Diversey chia sẻ: “Soap For Hope thành công nhờ có sự tham gia trực tiếp của người dân và cộng đồng địa phương. Đồng thời Diversey cũng giúp các đối tác khách sạn của chúng tôi trong việc tái chế các chất thải. Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra môi trường sạch hơn, trong lành hơn tại Việt Nam và chia sẻ giá trị cho cộng đồng”.

Dự án “Xà Phòng Hy Vọng” của Meliá Hồ Tràm Beach Resort mang ý nghĩa lớn cho người dân địa phương, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang làm cho cộng đồng hoang mang

Trang Bùi

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx