Khôi phục các chuyến bay quốc tế, thực hiện nghiêm phòng dịch

Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam.

Chuyen-bay-quoc-te-02
Ảnh minh họa

Từ ngày 18-9-2020, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

Theo đó, trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18-9, 25-9, 30-9; từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30-9.

Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách.

Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay chuyến bay quốc tế được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được cập nhập trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay quốc tế một chiều từ Hà Nội, TP. HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức).

Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Ảnh: Vietnam Airlines

Dự kiến đón 20.000 khách nhập cảnh mỗi tháng

Ngày 15-9 Việt Nam sẽ mở 4 đường bay đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan; ngày 22-9 sẽ mở đường bay đến Campuchia và Lào. Khách lên máy bay phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 5 ngày, khi vào Việt Nam cách ly tập trung 5-7 ngày. Trong thời gian này, khách sẽ được xét nghiệm RT-PCR hai lần.

Hiện các tỉnh thành nằm trong danh sách tiếp nhận khách nhập cảnh đã lên phương án, sẵn sàng mở rộng các khu lưu trú. Trong thời gian lưu trú, khách được yêu cầu cài đặt phần mềm giám sát việc di chuyển, tiếp xúc để giám sát chặt chẽ.

Với 6 đường bay quốc tế được mở trong tháng 9, dự kiến mỗi tháng có 20.000 người nhập cảnh Việt Nam qua sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Cần Thơ.

Tuy nhiên, việc mở lại đường bay quốc tế phải theo chủ trương từng bước, không khắt khe nhưng không để người nhập cảnh tạo ra ổ dịch mới.

Theo: Bộ Y Tế

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx