Khi nào em bé đến?

Tôi bước vào tuổi 30 lúc vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân đầu tiên. Chồng tôi và tôi gặp nhau ở trường đại học nhưng sau khi ra trường không thể tìm được hai công việc ở cùng một nơi, vì vậy chúng tôi đã trải qua ba năm hôn nhân sống ở các thành phố khác nhau. Công việc không tốt và thời gian dành cho nhau không đủ khiến tình cảm vợ chồng cũng nhạt phai. 

Bi-quyet-mang-thai-khi-nao-em-be-den

Tôi không nói với bố mẹ về việc chia tay trong nhiều tháng vì sợ làm họ thất vọng.

Bố mẹ biết tôi luôn luôn muốn có con. Ngay cả khi tôi bận rộn với nghiên cứu tiến sĩ, tôi vẫn tình nguyện trông một đứa trẻ cho một người bạn. Tôi thường xuyên dành thời gian trò chuyện với những bà mẹ và những đứa trẻ mới biết đi bập bẹ. Nhưng, đột nhiên độc thân ở tuổi 30, tôi dường như không còn hy vọng có con, ít nhất là cho tới tuổi 35.

Trong một vài năm, tôi kết hôn lần thứ hai, và lần này có vẻ như có nhiều kinh nghiệm hơn trong cách cư xử với đối tác của mình. Nhưng chồng mới của tôi và tôi dường như phải đối mặt với những áp lực lo lắng về khả năng sinh con. Tôi đọc rất nhiều để tìm hiểu bí quyết mang thai. Hầu hết các cuốn sách hay trang web tôi đọc đều nói rằng một phần ba phụ nữ ở độ tuổi 35 đến 39 sẽ không có thai trong vòng một năm kể từ khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng. Mỗi lần đọc những thống kê này, tim tôi nặng như đá. Chúng tôi khá áp lực trong suốt một thời gian.

Đến bây giờ tôi đã là mẹ của ba đứa trẻ, tất cả được sinh ra sau khi tôi 35 tuổi. Đứa lớn nhất bắt đầu đi học mẫu giáo vào sinh nhật thứ 40 của tôi; bé út của tôi được sinh ra năm tháng sau đó. Tất cả đều được thụ thai tự nhiên, và tôi đã có bí quyết mang thai của mình.

Thay vì lo lắng về khả năng sinh sản của mình, giờ đây tôi lo lắng về việc trả tiền chăm sóc con và cho ba đứa trẻ đi ngủ đúng giờ.

Tuy nhiên, ký ức về nỗi kinh hoàng của tôi về sự vô sinh liên quan đến tuổi tác vẫn còn đọng lại. Mỗi lần cố gắng mang thai, tôi đều cảm thấy lo lắng rằng tuổi của mình có quá cao để sinh con. Những người bạn đã trải qua sinh nhật 35 đáng sợ xin tôi lời khuyên làm thế nào để giữ bình tĩnh khi cố gắng mang thai và họ không ngừng lo lắng giống như tôi đã trải qua. Thực sự, lúc đó tôi rất sợ vì tôi đã gần 35 tuổi và mọi người cứ nhắc tôi rằng “thời kỳ vàng sinh con đã hết”. Bà tôi thậm chí còn nhắc tôi về điều này trong tiệc cưới của tôi.

Bi-quyet-mang-thai-khi-nao-em-be-den

Tất nhiên, số liệu thống kê chỉ có thể cho chúng ta biết về xác suất và tính trung bình nhưng họ không đảm bảo cho bất kỳ người cụ thể nào. Vì vậy, người phụ nữ và đối tác của cô ấy phải làm gì?

Theo quan điểm của tôi là hãy lên kế hoạch sinh đứa con cuối cùng của bạn khi bạn bước sang tuổi 40. Mặc dù vậy, không có thời gian nào gọi là tốt nhất để có một đứa con. Một số cặp vợ chồng sẽ thấy rằng việc bắt đầu và sinh con của họ ở độ tuổi 20 là điều tốt nhất cho họ. Tuy nhiên nó cũng có mặt trái, nhất là nhiều phụ nữ trẻ lo lắng việc có con sẽ ảnh hưởng đến công việc và sự thăng tiến. Đối với những người phụ nữ đã sẵn sàng có con ở độ tuổi 30 nhưng vẫn kỳ vọng về việc chờ đợi các công nghệ mới. Một số phụ nữ chọn cách đông lạnh trứng, nhờ bác sĩ chiết xuất trứng khi họ vẫn còn trẻ và bảo quản chúng một cách lạnh lùng. Sau đó, nếu họ định sinh con theo thời hạn tự đặt ra, họ có thể làm tan trứng, thụ tinh và cấy phôi. Bởi vì trứng trẻ hơn, tỷ lệ thành công về mặt lý thuyết cao hơn…

Tại nhà, các cặp vợ chồng cần nhận thức được, rằng quan hệ tình dục vào thời điểm dễ thụ thai nhất của chu kỳ là cực kỳ quan trọng. Nghiên cứu của Rothman cho thấy thời gian quan hệ tình dục xung quanh ngày rụng trứng đã thu hẹp khoảng cách sinh sản giữa phụ nữ trẻ và lớn tuổi. Phụ nữ trên 35 tuổi muốn mang thai nên học cách dự đoán ngày rụng trứng bằng cách lập biểu đồ chu kỳ của mình hoặc sử dụng máy theo dõi khả năng sinh sản. Như vậy cốt lõi của bí quyết mang thai là dù bạn bao nhiêu tuổi, hãy giữ cho tinh thần thoải mái và chọn thời điểm thụ thai thích hợp để đạt tỷ lệ thành công cao.

Tôi ước tôi đã biết tất cả những điều này sớm hơn. Mặc dù vậy, tôi đã có thể giúp nhiều đồng nghiệp có con sau tuổi 35.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx