Khám phá những lợi ích bất ngờ về sức khỏe và sắc đẹp của Hot yoga

Hot yoga (còn được gọi là yoga Bikram) là một loại hình yoga tuyệt vời, mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Phong cách này được phát triển từ asana truyền thống bởi Bikram Choudhury từ đầu thập niên 1970, bao gồm 24 tư thế yoga và hai bài tập thở để rèn luyện sức khỏe và thể lực từ đầu đến chân.

Hot yoga

Điều đặc biệt của Hot yoga là các bài tập asana và thở được thực hiện trong căn phòng nóng khoảng 38 – 40 độ C. Độ ẩm tương đối được duy trì ở mức 40%, giúp Hot yoga mang lại cho người tập một trải nghiệm khác biệt đáng kinh ngạc.

Hot yoga trong thế giới yoga

Những người mới bắt đầu tập yoga thường được tư vấn để lựa chọn loại hình tuỳ theo triết lý, mục tiêu và cả thể chất riêng của mỗi người. Có vẻ hơi phức tạp nhưng lợi ích mà yoga mang lại, dù theo bất cứ loại hình nào, đều rõ ràng.

Mỗi loại hình đòi hỏi mức độ khác nhau của thể chất. Một số nhấn mạnh vào tinh thần, số khác nhấn mạnh vào các bài tập thở hay vào tư thế yoga. Có nhiều người kết hợp cả ba hình thức trên. Hot yoga bổ sung thêm một yếu tố mới lạ cho yoga.

Thực hành yoga trong căn phòng nóng hơn nhiệt độ cơ thể không chỉ khiến người tập đổ mồ hôi, mà còn có thêm trải nghiệm hoàn toàn mới. Bạn sẽ thấy cơ bắp và sự tuần hoàn của mình phản ứng thế nào với môi trường mà trước đó bạn chưa có dịp làm quen. Thậm chí phương pháp này được cảnh báo là có thể “gây nghiện” do nhiều lợi ích mà nó đem lại cho người tập.

“Hot Yoga là phương pháp vận động được cho là bí quyết giúp họ trẻ hóa, tỏa sáng, khỏe mạnh và duy trì năng lượng tốt hơn”

Hot yoga

8 lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của hot yoga

1. Chấn thương ít hơn. Các bài tập asana và thở được thực hiện ở nhiệt độ cao, nhờ đó giảm được khả năng bị chấn thương.

2. Làm sạch độc tố. Hot yoga nóng giúp khử sạch độc tố khỏi cơ thể (qua lượng mồ hôi đổ ra nhiều), mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng.

3. Buồng phổi nở lớn hơn. Giống như các loại hình yoga khác tập trung vào các bài tập thở, hot yoga giúp tăng cường khả năng của phổi thông qua việc thở pranayamas.

4. Khí huyết lưu thông tốt hơn. Hot yoga là bài tập tuyệt vời, giúp cho sự lưu thông khí huyết tốt hơn.

5. Hệ thống miễn dịch mạnh hơn. Hiệu ứng này đã được biết đến từ lâu. Tập thể dục trong môi trường nóng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và nâng cao khả năng phục hồi của cơ thể.

6. Có lợi cho hệ thống bạch huyết. Giống như hầu hết các loại yoga, hot yoga rất tốt cho hệ bạch huyết của bạn.

7. Cơ bắp linh hoạt hơn. Bạn có thể uốn cong và kéo dài cơ thể hơn khi tập hot yoga vì các cơ bắp quen dần với đòi hỏi thường xuyên co giãn.

8. Giảm cân. Hot yoga hỗ trợ giảm cân nhiều hơn so với yoga thông thường vì cơ thể đổ mồ hôi rất nhiều.

Hot yoga giải quyết tất cả vấn đề thể chất, bao gồm sức mạnh cơ bắp, sức bền, tính linh hoạt và giảm cân. Tất nhiên, việc tập luyện phải kiên trì mới đạt kết quả như mong đợi, nhưng đây chính là loại hình yoga rất đáng lựa chọn đối với những người mới bắt đầu.

Chính hai lợi ích độc đáo nhất là giải độc và giảm nguy cơ bị chấn thương giúp cho hot yoga trở thành loại hình được nhiều người lựa chọn. Trên thực tế, không có loại hình yoga nào khác có thể giải quyết sức khỏe tổng thể một cách toàn diện như vậy.

Diệu Anh

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx