Các khách sạn Việt hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2022

Hưởng ứng chiến dịch ‘Giờ Trái đất 2022’ được Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc Không bao giờ”, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam cũng có nhiều hành động thiết thực để vừa giúp nâng cao nhận thức của con người về sứ mệnh bảo vệ trái đất vừa mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ dành cho du khách.

Giờ Trái đất 2022

Giờ Trái đất 2022 tại Alma Resort Cam Ranh

Khu nghỉ dưỡng Alma trên bán đảo Cam Ranh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa để hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 diễn ra vào tối thứ 7 ngày 26/3 năm nay.

Bắt đầu từ 10h sáng là lớp học trang trí bánh dành cho các em nhỏ diễn ra tại bếp bánh của khu nghỉ dưỡng. Các bé sẽ thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình và trang trí những hình ảnh đại dương, núi non và đất liền trên bề mặt bánh hình quả đất.

Những người thích khám phá các khu vực vận hành có thể tham gia tour “Back of House” từ 15h-16h để được tham quan phòng xử lý nước thải, trạm sạc và bảo trì xe điện cùng nhiều điểm dừng chân thú vị khác để tìm hiểu thêm về những nỗ lực của Alma trong việc giảm thiểu chất thải carbon ra môi trường.

Gio-trai-dat-2022-02
Khu nghỉ dưỡng Alma Cam Ranh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa để hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 diễn ra vào tối thứ 7 ngày 26/3

Khách cũng có thể tham gia chương trình trồng cây xanh từ 15h và hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường biển từ 16h. Những tín đồ của các chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ không bỏ qua màn biểu diễn tung hứng chai và múa lửa sẽ làm sôi động Chill’s Snack & Bar mang phong cách đường phố từ 18h45-19h5 hoặc tại nhà hàng biển Atlantis từ 19h30-19h50.

Toàn bộ các khu vực phục vụ ẩm thực của khu nghỉ dưỡng sẽ tắt đèn từ 19h30-20h30 để hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Sau chương trình tắt đèn sẽ là tiết mục vui cùng lửa trại tại bãi biển Alma diễn ra từ 20h30 đến đêm khuya.

Gio-trai-dat-2022-03
Bên cạnh lớp làm bánh cho trẻ em, tham quan khu vực vận hành nội bộ, trồng cây xanh, nhặt rác bãi biển, tắt đèn và các thiết bị điện… du khách còn có thể thưởng thức chương trình biểu diễn sôi động tại Chill’s Snack & Bar và nhà hàng biển Atlantis

Giờ Trái đất 2022 tại Azerai Resorts

Cả 3 khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, Azerai La Residence Huế và Azerai Kê Gà Bay đều sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ vào tối 26/3 nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trái đất.

Gio-trai-dat-2022-06
Azerai Kê Gà Bay sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ vào tối 26/3

Luôn quan tâm đến phát triển bền vững, Azerai Cần Thơ từ lâu đã đưa vào sử dụng nhà máy điện năng lượng mặt trời với công suất lên tới 2.500 Kwh, đáp ứng phần lớn nhu cầu điện của khu nghỉ dưỡng. Nhân viên Azerai Cần Thơ cũng thường xuyên tham gia các hoạt động dọn rác trên sông và tham gia vào các nỗ lực bảo tồn rừng ngập mặn của địa phương.

Gio-trai-dat-2022-05
Azerai Cần Thơ có hệ thống điện năng lượng mặt trời với công suất lên tới 2.500 Kwh và nhân viên của khu nghỉ dưỡng thường xuyên dọn rác trên sông cũng như tham gia vào các nỗ lực bảo tồn rừng ngập mặn của địa phương

Azerai La Residence Huế cũng thực hiện nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường như bảo tồn nguồn nước, tiết kiệm năng lượng, ăn uống có trách nhiệm, bảo vệ đa dạng sinh học… Trong thời gian tắt đèn, du khách sẽ được trải nghiệm các khu nghỉ dưỡng Azerai Resorts lung linh trong ánh sáng của những ngọn nến và đèn lồng.

Gio-trai-dat-2022-04
Azerai La Residence Huế thực hiện nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường như bảo tồn nguồn nước, tiết kiệm năng lượng, ăn uống có trách nhiệm, bảo vệ đa dạng sinh học

Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 bằng hành động tắt đèn và hệ thống chiếu sáng không cần thiết ở những khu vực công cộng, bao gồm mặt tiền khách sạn, các tán cây và hành lang. Các phòng khách không sử dụng cũng như khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên.

Gio-trai-dat-2022-07
Mặt tiền của khách sạn Metropole Hà Nội sẽ tắt hệ thống chiếu sáng để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022

Trong những năm gần đây, Metropole Hà Nội cũng đang hướng tới mô hình phát triển bền vững hơn, chẳng hạn như loại bỏ các đồ nhựa sử dụng một lần. Đầu năm nay, khách sạn bắt đầu đưa vào sử dụng bộ sản phẩm phòng tắm thân thiện với môi trường thương hiệu Balmain.

Gio-trai-dat-2022-08
Các tán cây, hành lang, các phòng khách không sử dụng cũng như khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên

Metropole Hà Nội cũng đưa vào sử dụng khăn tắm và bộ khăn trải giường thân thiện với môi trường, xây dựng một vườn rau đô thị và bắt đầu sử dụng điện từ nguồn cung cấp điện “xanh”, tái sử dụng nước mưa và cung cấp các sản phẩm hữu cơ và nông sản sinh thái đã được chứng nhận, cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

TRANG BÙI

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx