IBM ra mắt phần mềm Trí tuệ Môi trường do AI điều khiển

Hôm qua 12/10, IBM (NYSE: IBM) đã công bố một bộ phần mềm trí tuệ môi trường thúc đẩy AI để giúp các tổ chức chuẩn bị và ứng phó với các rủi ro thời tiết và khí hậu có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, dễ dàng đánh giá tác động của chính họ đối với hành tinh và giảm sự phức tạp của việc tuân thủ quy định và báo cáo.

phan-mem-tri-tue-moi-truong-02

Các công ty đang phải đối mặt với thiệt hại liên quan đến khí hậu đối với tài sản của họ, gián đoạn chuỗi cung ứng và hoạt động, cũng như kỳ vọng ngày càng tăng từ người tiêu dùng và nhà đầu tư để thực hiện như một nhà lãnh đạo môi trường. 

Thời tiết khắc nghiệt, hành động khí hậu thất bại và thiệt hại về môi trường do con người gây ra được coi là ba rủi ro hàng đầu có khả năng xảy ra nhất đối với các doanh nghiệp trong 10 năm tới trong “Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2021” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Các doanh nghiệp cần những hiểu biết sâu sắc về môi trường có thể hành động để giải quyết những thách thức này, nhưng các phương pháp hiện tại thường cồng kềnh và phức tạp – đòi hỏi lao động thủ công chuyên sâu, kỹ năng về khí hậu và khoa học dữ liệu và khả năng tính toán.

Bộ IBM Environmental Intelligence Suite được công bố nhằm mục đích giúp các công ty hợp lý hóa và tự động hóa việc quản lý các rủi ro môi trường và vận hành các quy trình cơ bản, bao gồm tính toán và giảm thiểu carbon, để đáp ứng các mục tiêu về môi trường. Bộ ứng dụng này tận dụng dữ liệu thời tiết hiện có từ IBM, nhà cung cấp tổng thể chính xác nhất trên toàn cầu, phân tích không gian địa lý tiên tiến đã được các công ty trên thế giới sử dụng và những cải tiến mới từ IBM Research. Ưu đãi này là sản phẩm đầu tiên kết hợp trí tuệ nhân tạo, dữ liệu thời tiết, phân tích rủi ro khí hậu và khả năng tính toán các-bon theo cách này cho phép các tổ chức sử dụng ít tài nguyên hơn để quản lý dữ liệu phức tạp này và nhiều hơn nữa vào việc phân tích nó để có thông tin chi tiết và thực hiện hành động để cải thiện các hoạt động.

phan-mem-tri-tue-moi-truong-06

IBM Environmental Intelligence Suite là một giải pháp SaaS được thiết kế để giúp các tổ chức:

  • Giám sát các điều kiện môi trường gây rối như thời tiết khắc nghiệt, cháy rừng, lũ lụt và chất lượng không khí và gửi cảnh báo khi được phát hiện;
  • Dự đoán các tác động tiềm tàng của biến đổi khí hậu và thời tiết đối với doanh nghiệp bằng cách sử dụng phân tích rủi ro khí hậu;
  • Hiểu rõ hơn về các gián đoạn hoạt động tiềm ẩn và ưu tiên các nỗ lực giảm thiểu và ứng phó;
  • Đo lường và báo cáo về các sáng kiến ​​môi trường và vận hành kế toán các-bon, đồng thời giảm bớt gánh nặng của việc báo cáo này đối với các nhóm mua sắm và vận hành.

Bộ phần mềm cung cấp thông tin chi tiết về môi trường thông qua API, bảng điều khiển, bản đồ và cảnh báo có thể giúp các công ty giải quyết cả những thách thức hoạt động trước mắt cũng như lập kế hoạch và chiến lược dài hạn.

Ví dụ, bộ phần mềm này có thể được sử dụng để giúp các nhà bán lẻ chuẩn bị cho sự gián đoạn vận chuyển và tồn kho do thời tiết khắc nghiệt hoặc gây rủi ro môi trường cho các vị trí kho hàng trong tương lai, các công ty năng lượng và tiện ích để xác định nơi cắt tỉa thực vật xung quanh đường dây điện hoặc tài sản quan trọng nào của họ có thể sớm gặp rủi ro lớn hơn do cháy rừng do biến đổi khí hậu. Hoặc bộ này có thể được sử dụng để giúp các siêu thị có bức tranh rõ ràng hơn về cách hệ thống làm lạnh đang đóng góp vào việc phát thải khí nhà kính tổng thể của họ và ưu tiên các vị trí để cải thiện.

phan-mem-tri-tue-moi-truong-04

“Tương lai của kinh doanh và môi trường gắn bó sâu sắc với nhau” – Kareem Yusuf, Tiến sĩ, Tổng Giám đốc IBM, cho biết các công ty không chỉ đối phó với những tác động của thời tiết khắc nghiệt đối với hoạt động của họ, mà họ còn bị các cổ đông và cơ quan quản lý quy trách nhiệm ngày càng cao về cách hoạt động của họ ảnh hưởng đến hành tinh. Ứng dụng AI.

“IBM đang tập hợp sức mạnh của AI và đám mây lai để cung cấp cho các doanh nghiệp trí thông minh về môi trường được thiết kế để giúp họ cải thiện hiệu suất và báo cáo môi trường, tạo ra các hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn để giảm tiêu thụ tài nguyên và lập kế hoạch phục hồi khi đối mặt với sự gián đoạn khí hậu”.

Các công ty trên khắp thế giới đã và đang sử dụng nhiều công nghệ AI và thời tiết cốt lõi được tìm thấy trong Bộ Thông minh Môi trường của IBM.

Ví dụ: dữ liệu môi trường và phân tích không gian địa lý của IBM đang được sử dụng bởi công ty sản xuất ethanol, điện sinh học và đường BP Bunge Bioenergia của Brazil để giúp họ hiểu rõ hơn về sản xuất mía nông nghiệp của mình và cải thiện ước tính thông tin thị trường liên quan đến sản xuất đường toàn cầu và lãnh đạo doanh nghiệp nông nghiệp Cajamar để giúp người Tây Ban Nha nông dân nhằm cải thiện năng suất và giảm tác động đến môi trường thông qua công cụ Plataforma Tierra kỹ thuật số của nó.

phan-mem-tri-tue-moi-truong-01

Bộ IBM Environmental Intelligence Suite cũng tận dụng những đổi mới dựa trên AI từ IBM Research để giúp các nhà khoa học dữ liệu và khí hậu dễ ​​dàng phân tích các bộ dữ liệu môi trường khổng lồ và một khung mô hình rủi ro khí hậu mới được sử dụng để tạo dữ liệu về rủi ro cháy rừng và lũ lụt trong tương lai.

Ngoài ra, bộ phần mềm sẽ tận dụng các công nghệ độc đáo từ IBM Research, áp dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tự động hóa được thiết kế để giúp các công ty ước tính lượng khí thải carbon và xác định các cơ hội để giảm chúng trong các hoạt động của họ hoặc với các nhà cung cấp.

Bộ ứng dụng thông minh môi trường có thể được tích hợp với danh mục phần mềm rộng lớn hơn của IBM để tăng thêm hiệu quả trong các hoạt động kinh doanh bao gồm Bộ ứng dụng IBM Maximo Application Suite để giúp các công ty bảo vệ và kéo dài vòng đời của các tài sản quan trọng của họ và IBM Supply Chain Intelligence Suite để giúp xây dựng chuỗi cung ứng bền vững và linh hoạt hơn.

phan-mem-tri-tue-moi-truong-03

Các doanh nghiệp cũng có thể khai thác chuyên môn đa ngành của IBM Global Business Services để giúp thiết kế, thực hiện và đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kinh doanh theo môi trường của họ. Các chiến lược này bao gồm các hoạt động hình thành lại, chuỗi cung ứng, quản lý khí thải hoặc ESG và báo cáo rủi ro khí hậu với sự trợ giúp của các công nghệ mới nổi để hỗ trợ các tổ chức đạt được các mục tiêu môi trường của họ.

TRANG BÙI

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx