Huyền thoại nhạc pop Elton John được vinh danh trên đồng xu đặc biệt

Không chỉ là nhạc sĩ, ca sĩ lừng danh thế giới, Elton John còn được xem là biểu tượng âm nhạc của nước Anh. Mới đây, huyền thoại nhạc pop 73 tuổi đã trở thành nghệ sĩ thứ hai được xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh cho phát hành 1 loại đồng xu đặc biệt để vinh danh những đóng góp của danh ca từng 5 lần nhận giải Grammy này.

Elton-John-01
Huyền thoại nhạc pop Elton John

Đồng xu được thiết kế bởi nhà nghệ thuật Bradley Morgan Johnson mô tả chiếc mũ rơm rất đặc trưng mà Elton John hay đội, đồng thời cách điệu cặp kính râm mà ông hay đeo khi biểu diễn thành những nốt nhạc. Danh ca 73 tuổi chia sẻ, việc hình ảnh của mình được đưa lên đồng xu kỷ niệm là một vinh dự tuyệt vời.

Elton John là người từng được phong tước hiệp sĩ năm 1998, là nghệ sĩ thứ hai được xưởng đúc tiền hoàng gia Anh phát hành đồng xu tưởng niệm với danh hiệu Music Lengends (Những huyền thoại âm nhạc) của Royal Mint sau ban nhạc rock huyền thoại Queen.

Xưởng đúc tiền hoàng gia Anh Royal Mint cũng cho biết họ đang có kế hoạch hợp tác với Elton John để tạo ra một đồng xu đặc biệt, độc nhất sẽ được bán đấu giá làm từ thiện vào cuối năm nay.

Elton-John-02
Đồng xu nằm trong bộ sưu tập vinh danh Elton John được Royal Mint phát hành ngày 5-7-2020 – Ảnh: Internet

Elton John sinh ngày 25-3-1947 là thiên tài piano từ bé và bắt đầu sự nghiệp từ năm 1962. Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, ông đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc, trở thành một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất thế giới. Ca khúc thành công nhất của ông là Candle in the Wind (1997) được ghi nhận là đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại. Ông từng đoạt 5 giải Grammy, 5 giải Brit, 1 giải Oscar, 1 giải Quả Cầu Vàng, 1 giải Tony… và là một trong “100 nhạc sĩ ảnh hưởng nhất kỷ nguyên Rock n’ Roll”.

Elton-John-03
Elton John được Tổng thống Pháp trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh – Ảnh: Internet

Ngày 21-6-2019, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho Elton John nhằm vinh danh những đóng góp của ông cho việc nghiên cứu và chữa trị bệnh AIDS. Elton John là một người năng nổ trong các hoạt động cho người nhiễm AIDS. Quỹ nghiên cứu và hỗ trợ bệnh nhân AIDS do ông thành lập vào năm 1992 đến nay đã quyên góp được 450 triệu euro (khoảng 11.900 tỉ đồng).

Trang Bùi

5 1 Bỏ phiếu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx