Hoa hậu nhí Bella Vũ tham gia diễn đàn phụ nữ toàn cầu

Trong vai trò Đại sứ trẻ Thanh niên Thế giới 2020–2021 của tổ chức Phụ nữ quốc tế (LOANI), Hoa hậu nhí Bella Vũ đã nhận được lời mời trở thành 1 trong 3 diễn giả của Diễn đàn phụ nữ toàn cầu của Viện chuyên gia Toàn cầu (Institute of Global Professionals Forum) diễn ra ngày 19/8 vừa qua.

dien-dan-phu-nu-toan-cau-11
Bella Vũ tự chuẩn bị bài diễn thuyết hoàn toàn bằng tiếng Anh khi tham gia Diễn đàn phụ nữ toàn cầu

Nội dung chương trình diễn đàn phụ nữ toàn cầu nghị sự nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục trên thế giới thông qua sự hợp tác của các nhà lãnh đạo, người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. 

Chủ đề Kết nối và trao quyền cho cộng đồng của diễn đàn phụ nữ toàn cầu lần này mong muốn các diễn giả toàn cầu sẽ mang đến câu chuyện sống động của bản thân, đất nước mình về việc gắn kết và trao quyền cho cộng đồng với mục đích nâng cao nhận thức, an toàn cho cộng đồng. 

dien-dan-phu-nu-toan-cau-08
Poster chương trình Diễn đàn phụ nữ toàn cầu 2021

Vào thời điểm dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát ở Việt Nam, Bella Vũ cùng quỹ Bella Love Foundation đã trao hơn 1000 phần quà trị giá 300 triệu là nhu yếu phẩm cho người khó khăn. Hiện nay cô bé đang thực hiện quỹ bảo trợ học phí đến năm 18 tuổi cho 5 bạn học sinh nghèo có cha/mẹ mất do dịch COVID-19 do Thành Đoàn TP.HCM phát động.

dien-dan-phu-nu-toan-cau-05
Quá trình diễn ra diễn đàn phụ nữ toàn cầu

Sắp tới Bella Vũ sẽ tổ chức đấu giá bộ trang sức ngọc trai là quà tặng kỷ niệm của mẹ, đã cùng Bella Vũ giành giải Hoa hậu thanh lịch của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ nhí 2019.

Với giá khởi điểm 200 triệu, bộ trang sức này có ý nghĩa đặc biệt vì gia đình đã mua từ chương trình ủng hộ Hoa hậu H’Hen Niê trong dự án thành lập thư viện sách cho trẻ em miền núi năm 2018.

Bella Vũ hi vọng bộ trang sức sẽ tiếp tục hành trình đặc biệt của mình để đóng góp cho các chương trình thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng trong đợt dịch bệnh này…

dien-dan-phu-nu-toan-cau-04
Bella Vũ chia sẻ tinh thần Việt Nam chống dịch COVID-19 ở Diễn đàn phụ nữ toàn cầu

Để chuẩn bị cho bài thuyết trình dài 30 phút tại diễn đàn phụ nữ toàn cầu, Bella Vũ đã tự mình thực hiện chuẩn bị tài liệu, bản thuyết trình trên Power Point… trong một tháng. Sau phần diễn thuyết chính, cô bé cùng các diễn giả khác cùng giải đáp một số thắc mắc từ khán giả trong phần Hỏi & Đáp. Nội dung buổi thảo luận hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn bè Quốc tế có mặt ở buổi tọa đàm cũng như các vị khách mời theo dõi đã khá bất ngờ về trình độ Anh ngữ và sự hiểu biết của cô bé Việt Nam.

dien-dan-phu-nu-toan-cau-09
Bella Vũ thuyết trình 30 phút và tham gia phần hỏi đáp của khán giả

Chương trình dài 1 tiếng 45 phút được thực hiện thông qua nhiều nền tảng trực tuyến Streamyard, Youtube, Facebook… để khán giả toàn cầu có thể dễ dàng tham dự. Giáo sư Caroline Makaka chủ trì phiên nghị sự đánh giá cao phần chuẩn bị của cô bé 13 tuổi.

Bài thuyết trình thể hiện lòng tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào về các y bác sĩ Việt Nam, chiến sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Bella Vũ đã thể hiện tinh thần kết nối mạnh mẽ, cùng với các cô chú cộng sự luôn tích cực trong các phong trào thiện nguyện để cùng mọi người trong nước vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn. 

Sau lần đầu tiên tham dự diễn đàn phụ nữa toàn cầu với chiếc áo dài in hình hoa sen của NTK Phương Hồ, lần này Bella Vũ chọn chiếc váy đặc biệt do NTK Nguyễn Minh Tuấn dành tặng với tinh thần cổ vũ Việt Nam chống lại dịch bệnh COVID-19. 

dien-dan-phu-nu-toan-cau-12
Trang phục độc quyền của NTK Nguyễn Minh Tuấn dành tặng cho Bella Vũ để tham gia diễn đàn phụ nữ toàn cầu

Trong thời gian giãn cách, Bella Vũ và gia đình luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch. Ngoài chương trình học trực tuyến ở trường, Hoa hậu nhí còn thử sức với công việc phiên dịch ở công ty gia đình. Bên cạnh đó, Bella Vũ vẫn tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật như ghi hình trực tuyến, quay clip cho các chương trình truyền hình thiếu nhi phát sóng trên HTV…

Bella Vũ cho biết dù ở nhà nhưng lịch sinh hoạt của em lúc nào cũng bận rộn vì cùng gia đình chăm sóc nhà cửa, nấu ăn, trồng cây rau ngoài vườn, tập thể dục… Những lúc học tập căng thẳng, Bella Vũ thường thư giãn với nhiều nhạc cụ khác nhau như piano, guitar, ukulele, violon…

Ở nhà chống dịch Bella tập chơi guita, piano, ukulele, violon..
Bella Vũ cùng không quên luyện tập nhiều môn thể thao chạy bộ, đạp xe, yoga, múa để tăng cường sức khoẻ
dien-dan-phu-nu-toan-cau-03
Ngồi ra, Bella Vũ còn dành thời gian để thực tập công việc phiên dịch tại công ty của gia đình, làm bánh, thu hoạch rau cải ở vườn nhà….

Theo dõi chương trình diễn đàn phụ nữ toàn cầu:

 

5 2 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Mỹ Hạnh
Mỹ Hạnh
2 years ago

Cô bé xinh đẹp và giỏi giang qúa

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx