Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee cất vương miện, quay về làm bác sĩ chống Covid-19

“Tôi muốn bắt tay ngay vào công việc”, Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee nói và quyết định cất đi vương miện của mình và cầm ống nghe lên.

Bhasha-Mukherjee
Bhasha Mukherjee đăng quang Hoa hậu Anh vào tháng 8-2019 – Ảnh: MISS ENGLAND

Mọi chuyện thôi thúc hoa hậu khi cô liên tục nhận được tin nhắn từ các đồng nghiệp của cô tại Bệnh viện Pilgrim, và cả việc cô nhận thấy việc các bạn của mình tại bệnh viện đang quá tải vì dịch bệnh SARS-CoV-2.

Bhasha Mukherjee, 24 tuổi, sinh ra ở Ấn Độ và đã đăng quang Hoa hậu Anh vào tháng 8-2019, được ngợi ca là một hoa hậu toàn diện, vừa đẹp người vừa đẹp nết khi biết tới 5 ngôn ngữ, có 2 bằng y khoa và có chỉ số IQ 146. Bhasha Mukherjee đã quyết định tạm dừng công việc từ thiện của mình và trở về nước Anh, để phục vụ đất nước như một bác sĩ chống dịch Covid-19.

Bhasha-Mukherjee
Bhasha Mukherjee, được ngợi ca là một hoa hậu toàn diện, vừa đẹp người vừa đẹp nết – Ảnh: MISS ENGLAND

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Mỹ, Mukherjee nói rằng đó không phải là một lời kêu gọi khó khăn đối với cô. “Tôi đã đến Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ là những quốc gia châu Á đầu tiên tôi đến. Sau Ấn Độ, tôi có một số quốc gia khác phải đến, nhưng tôi quyết định dừng và quay trở về nước. Tôi biết rõ nhất nơi dành cho tôi lúc này chính là bệnh viện”, Hoa hậu 24 tuổi nói.

Trả lời phỏng vấn của tờ CNN, Mukherjee thẳng thắn chia sẻ rằng cô cảm thấy sai lầm khi đội lên đầu chiếc vương miện Hoa hậu Anh. Nó chẳng có ý nghĩa gì ngay cả đối với hoạt động nhân đạo, hay như khi đồng nghiệp của cô đang cố gắng cứu chữa bệnh và mọi người trên khắp thế giới đang chết dần vì Covid-19.

Bhasha Mukherjee biết tới 5 ngôn ngữ, có 2 bằng y khoa và có chỉ số IQ 146 – Ảnh: bhashamukherjee

“Bạn biết đấy! Phụ nữ ai cũng muốn mình thật xinh đẹp, ở mọi lúc, mọi nơi. Nhưng thực sự lúc này này tôi chỉ muốn được về quê nhà và lao thẳng đến bệnh viện, với công việc của một bác sĩ. Nhân dân của tôi cần một người thầy thuốc, không cần một người đẹp!”, Bhasha Mukherjee nói.

Và để nhanh chóng được góp sức vào việc chung tay chống đại dịch, Bhasha Mukherjee đã trở lại Vương quốc Anh sau khi làm việc với các cơ quan chính phủ để tìm chuyến bay từ Ấn Độ đến Frankfurt (Đức), sau đó tới London (Anh).

Trước khi đăng quang hoa hậu, Bhasha Mukherjee là bác sĩ tại tại Bệnh viện Pilgrim, Anh – Ảnh: bhashamukherjee
Cô tình nguyện tạm rời bỏ đỉnh vinh quang của nhiệm kỳ để trở về làm bác sĩ chống dịch Covid-19 – Ảnh: bhashamukherjee

Bhasha Mukherjee tự cách ly trong khoảng hai tuần tiếp theo cho đến khi cô có thể trở lại làm bác sĩ tại Bệnh viện Pilgrim, Anh.

Tính đến hiện tại, Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 55.242 ca mắc Covid-19 và hơn 6.000 ca tử vong, đứng thứ 8 thế giới về số ca nhiễm.

TRANG BÙI (Theo: economictimes)

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx