Hiểu hơn về cuộc đời với tập sách Trong mất mát – Tình người vẹn nguyên

“Có cuộc chia ly nào mà không đau, có mất mát nào không xót lòng xót dạ cho người trong cuộc! Những cay đắng, bất hạnh giúp ta nhận thấy điều gì? Đó là hãy nhìn trong mỗi con người chúng ta, ít nhiều đều có những nỗi đau, những tổn thương riêng mà số phận đặt để lên mình, để rồi thông hiểu và bao dung hơn cho người khác. Bởi họ của hôm nay là cả những vết xước, những điều được mất họ đã đi qua. Và biết đâu sau những giằng co đó, người tưởng được lại mất mà người tưởng mất lại được nhiều thêm…” – Trong mất mát – Tình người vẹn nguyên

Trong-mat-mat-tinh-nguoi-ven-nguyen

Những dòng kết của cuốn sách Trong mất mát – Tình người vẹn nguyên mở ra cho người đọc nhiều ngẫm nghĩ khi đã đọc xong câu chuyện về đứa trẻ phân vân không biết chọn ở với ai trong cuộc ly hôn của cha mẹ, hay về những người vợ – người chồng trong cuộc chia ly, giữa lằn ranh mong manh trong hành vi phạm tội, cái giá phải trả khi vướng vòng lao lý, những tâm trạng nặng lòng của người “vô phúc đáo tụng đình” và nhiều tình huống pháp lý làm cho người đọc phải trăn trở, nghĩ suy…

Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như hay còn được biết đến với các tên quen thuộc “Luật sư Như” chính là tác giả của quyển sách Trong Mất Mát – Tình Người Vẹn Nguyên đang đứng từ góc nhìn của một luật sư để lắng nghe, và kể về những tình tiết, sự kiện trong những vụ án, nhưng không bằng góc nhìn đơn thuần của những điều khoản khô khan.

Chị như thủ thỉ kể lại cho chính mình và với bạn đọc rằng: Công lý chưa bao giờ tồn tại độc lập với Tình người, mà ở đó Tình – Lý luôn đi đôi. Trong mỗi câu chuyện pháp đình, trong nỗi đau mất mát, trong sự hơn thua – được mất, tình người vẫn còn đó thấm đẫm, vẹn nguyên như bản chất của con người hướng về lý lẽ và tình yêu thương, xúc cảm trước những cuộc đời, phận người. Điểm nổi bật cần phải nhắc tới khi đọc quyển sách này là, tuy đây là những câu chuyện pháp lý được kể bởi một Luật sư nhưng lại không hề khô khan hay bi luỵ. Người đọc sẽ được tiếp cận những câu chuyện một cách nhẹ nhàng, vừa đủ và ý nhị.

Trong-mat-mat-tinh-nguoi-ven-nguyen

Sách Trong mất mát – Tình người vẹn nguyên được chia làm 7 phần, gồm 16 câu chuyện ngắn gọn nhưng giàu thông tin và cảm xúc, chứa đựng nhiều quan sát, chiêm nghiệm của một nữ luật sư giàu kinh nghiệm và luôn có cái nhìn nhân bản đối với cả nguyên cáo lẫn bị cáo, với từng khía cạnh trong các vụ án mà chị tham gia. Đó là chuyện kể rất sống động, có phần hài hước về con đường đến với ngành luật của chị, giúp người đọc có thể hình dung con đường trở thành luật sư tại Việt Nam là như thế nào.

Ở phần 2 Khi luật sư cũng là một người mẹ gồm 4 câu chuyện kể xoay quanh những đứa trẻ trong các cuộc ly hôn, các câu chuyện xúc động và cho độc giả nhìn thấy thêm nhiều khía cạnh trong tình huống chia ly vốn luôn đầy bối rối và đau khổ.

Phần 3 Tranh chấp tài sản lý và tình là 5 câu chuyện tiêu biểu cho những tranh chấp thường xuyên xảy ra trong xã hội hiện nay. Những vụ kiện cáo phức tạp qua lời kể của luật sư Như trở nên dễ hiểu, dễ đọc và cho độc giả có thêm kiến thức pháp lý lẫn kinh nghiệm sống cần thiết. Đặc biệt, phần 4 và phần 7 với những chia sẻ sâu sắc, thiết thực về đặc thù công việc của một nữ luật sư, cũng như trong cách chọn lựa khách hàng và lựa chọn các vấn đề xã hội để cống hiến, để thực thi lý tưởng nghề nghiệp.

Trong-mat-mat-tinh-nguoi-ven-nguyen

Với vốn kinh nghiệm, hiểu biết trong 20 năm làm nghề được xâu chuỗi và hệ thống một cách tinh tế, tập sách Trong mất mát – Tình người vẹn nguyên này dành cho tất cả các bạn trẻ dù có học chuyên ngành luật hay không, cho những người làm cha mẹ, cho những đứa con đang hay đã trưởng thành, cho những người muốn hiểu thêm về công việc của một luật sư khi bảo vệ thân chủ của mình.

Thảo Nguyễn

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx