Hành trình Châu Á của IDEC Sport đã cập cảng Sài Gòn, Việt Nam

Ngày 4-12 vừa qua, Francis Joyon và đoàn thủy thủ của ông đã cập cảng Sài Gòn, Việt Nam trong chuyến hành trình đến châu Á của IDEC Sport. Cả đoàn đã có khoảng thời gian di chuyển giữa Mauritius và Việt Nam trong suốt 12 ngày.

Hanh-trinh-chau-a-cua-IDEC-Sport

Sau khi thiết lập kỷ lục solo mới cho chặng đường đua đại dương Mauritius Route vào tháng trước, người nắm giữ cúp Jules Verne và cũng là người chiến thắng chặng Route du Rhum gần đây nhất – ông Francis Joyon cùng với Christophe Houdet, Bertrand Delesne, Antoine Blouet và con trai của mình là Corentin rời Mauritius vào ngày 21-11, thiết lập giờ tham chiếu mới với tuyến đường khác dành cho các tay đua đại dương hiện đại.

Hanh-trinh-chau-a-cua-IDEC-Sport

Sau 12 ngày phiêu lưu trên đại dương với nhiều thử thách và bất ngờ, IDEC Sport đã “thả neo” tại TP. HCM. Đoàn thủy thủ đã ngang qua Ấn Độ Dương và Biển Đông để đi từ Mauritius đến TP. HCM lúc 3 giờ 27 phút 54 giây UTC (tức lúc 10 giờ, 27 phút, 54 giây giờ Việt Nam), hoàn thành chặng 2 của IDEC Sport. Trên lý thuyết, chặng đường dài khoảng 4000 dặm (gần 6.438 km), nhưng thực tế, do ảnh hưởng của thời tiết, Francis và các đồng đội đã lái thuyền đến 5400 dặm (gần 8.691 km).

Hanh-trinh-chau-a-cua-IDEC-Sport

Chạy với tốc độ cao, hành trình của các thủy thủ đã trải qua cả những mặt biển yên tĩnh bằng phẳng, vùng sóng to của Nam Đại Dương đến các vùng biển động khó nhằn giữa Biển Đông và vùng sa mạc hàng hải Java với các tuyến đường vận chuyển hàng hóa bận rộn, từ cái lạnh gay gắt của Nam Cực đến sức nóng không thể chịu đựng được của Indonesia… Đó quả thật là một cuộc phiêu lưu lớn nhưng đã được lường trước bởi 5 người thuỷ thủ tài giỏi, những con người bị mê hoặc bởi những cảnh tượng kỳ diệu và khác thường của các vùng biển ở Viễn Đông.

Hanh-trinh-chau-a-cua-IDEC-Sport

Vào ngày 10-12-2019 vừa qua, Thành phố cũng đã tổ chức sự kiện giới thiệu IDEC Sport và tham quan tàu đua maxi-trimaran – chiếc thuyền buồm có tốc độ nhanh nhất thế giới.

Phương Trần

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx