GOLKI – Phương pháp làm đẹp cổ truyền Hàn Quốc

2019 là một năm ý nghĩa với nhiều tín đồ mê làm đẹp theo phương pháp cổ truyền ở Hàn Quốc. Bởi vì đây là thời điểm Golki – liệu pháp nắn xương thẩm mỹ bằng tay được tròn 40 tuổi. Năm 1979, liệu pháp Golki phát triển từ kiến thức dân gian chính thức được ra mắt bởi ông Lee Byung-Chul – Chủ tịch hệ thống làm đẹp Yakson House, Hàn Quốc.

liệu pháp Golki

Dựa trên những nghiên cứu về đặc tính của xương, các chuyên viên Golki sẽ dùng tay tác động thường xuyên vào xương. Năng lượng cơ năng dưới bàn tay biến thành hiệu ứng áp điện, giải phóng mô cơ, tăng sinh collagen, khoáng chất, lưu thông tuần hoàn máu. Lực ép dưới tay sẽ nắn chỉnh và ép chặt các khớp xương lại với nhau, điều chỉnh lại cấu trúc khuôn mặt qua từng đợt tác động. Từ đó, những khuyết điểm về xương hàm thô, bạnh, gò má cao, mặt lệch, mũi thấp… đều có khả năng được cải thiện và chỉnh lại cho cân đối hơn. Phương pháp này phù hợp với những ai muốn giữ lại những nét đẹp ban sơ vốn có vả  chỉ cải thiện những khuyết điểm mất cân đối, giúp cho khuôn mặt hài hòa hơn, thon gọn hơn mà không cần phẫu thuật.
Một điểm khác biệt quan trọng của Golki là phương pháp này rất coi trọng phần xương chậu. Khái niệm chăm sóc xương chậu còn khá mới ở Việt Nam, trong khi người Hàn Quốc coi việc này quan trọng ngang tầm với chăm sóc khuôn mặt. Khoa học chỉ ra, cơ thể người được kết nối bởi 206 mảnh xương khác nhau, phần xương chậu là trung tâm nâng đỡ, là đế của cơ thể.

Khi đế của cơ thể bị nghiêng về một bên (Có thể là do bẩm sinh hoặc do lối sống sinh hoạt sai lệch) thì độ cân bằng của cơ thể sẽ bị phá vỡ, khiến cho mọi hoạt động của cơ thể bị lệch so với cấu trúc ban đầu, không chỉ làm cho mặt bị lệch mà phần thân dưới cũng bị sưng phù, hoặc tích tụ mỡ ở vùng bụng … Đó là lý do liệu pháp Golki phải làm thêm phần  xương chậu giúp cân đối toàn bộ cơ thể, giải quyết nguyên nhân tận gốc của khuôn mặt khuyết điểm, mất cân đối.

Ngay sau buổi trị liệu và tập luyện đầu tiên, nhiều bệnh nhân đã có thể cảm nhận hiệu quả từ việc xương di chuyển về đúng vị trí khiến đôi chân cân đối hơn, đẩy lui nỗi ưu phiền của các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ hay đau mỏi vai gáy.

Kết quả của hàng ngàn người tham gia điều trị đã chỉ ra rằng: Những thay đổi rõ rệt và đáng kể có thể dễ dàng nhận ra khi người được điều trị hoàn thành đủ 20 buổi trị liệu. Tuy nhiên ở những buổi đầu tiên, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau, nhất là những người có cấu trúc xương bị lệch nhiều. Nhưng đến các buổi thứ 4, thứ 5 khi cơ thể đã dần quen, bệnh nhân sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, sảng khoái hơn rất nhiều.

liệu pháp Golki
Before                                                                                       After

Bên cạnh việc điều trị, người sử dụng liệu trình Golki còn được các chuyên viên tư vấn phương pháp tập luyện, ăn uống đúng cách và hình thành thói quen sinh hoạt khoa học để việc điều trị đạt kết quả cao nhất, lâu dài nhất.

Liệu pháp GOLKI được chia làm 5 liệu trình riêng biệt:

1. Liệu trình làm nhỏ mặt: Các chuyên viên sẽ phân tích cấu trúc gương mặt và đưa ra giải pháp thu nhỏ mặt hợp lý nhất.

2. Liệu trình chăm sóc khuôn mặt góc cạnh và thiếu biểu cảm: Sau khi xây dựng nên tỉ lệ hợp lý nhất cho khuôn mặt của khách hàng, chuyên viên giúp khách hàng có được gương mặt hài hòa, đường nét rõ ràng, tự nhiên nhất với các điểm nhấn thu hút ở mắt, mũi và miệng.

3. Liệu trình làm cân đối khuôn mặt: Sự biến đổi khuôn mặt phụ thuộc nhiều vào sự thay đổi của toàn cơ thể. Liệu pháp Golki sẽ giúp cân bằng giữa tỉ lệ cơ thể và gương mặt, cải thiện những khuôn mặt bị lệch, bên to bên nhỏ.

4. Liệu trình cân bằng xương chậu: Nếu bệnh nhân đang gặp vấn đề về xương chậu, mất thẩm mỹ về cơ thể như: Vùng xương chậu bị bạnh ra, xương chậu bị lệch, hai bên hông có nhiều mỡ, khớp chậu bị lồi ra nhiều hay thân dưới ngắn thì liệu pháp Golki đặc biệt cân bằng xương chậu sẽ khắc phục những khuyết điểm trên.

5. Liệu trình nắn thẳng chân: Lý do khiến cho chân bị cong vẹo là do sự lỏng lẻo hoặc co cứng của dây chằng và vị trí nối giữa các khớp bị lệch. Liệu pháp Golki tác động liên tục vào xương và trực tiếp lên các mô cơ tại các vị trí giữa các khớp làm giải phóng những mô cơ bị co cứng, làm săn những phần cơ bị lỏng lẻo, làm nhỏ lại những phần cơ quá phát triển, đồng thời nắn chỉnh lại cấu trúc, ép xương khiến cho các khớp dịch chuyển lại đúng vị trí. Cùng với việc tác động liên tục lên xương khiến máu được lưu thông, thải độc, tăng sinh collagen, lưu trữ khoáng chất, giúp cho khả năng hồi phục nhanh chóng.

liệu pháp Golki
Liệu pháp Golki thực hiện massage xương, cơ, nắn chỉnh và ép chặt các khớp xương lại với nhau.

Minh Thu
BEAUTYLIFE

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx