Bài dự thi: GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2021 – Viết cho ngày con chào đời!

Bức thư này sẽ còn lâu lắm con mới đọc được. Ba sẽ cất nó vào một phong bì và sẽ trao lại cho con khi con trai đã trưởng thành. Ba hình dung đến ngày con có thể mở thư ra đọc và hiểu hết những điều ba đã viết hôm nay.

Con trai thương mến của ba!

Con biết ba viết thư này cho con là ba đang ở đâu và vào lúc nào không?

Chắc là con ngạc nhiên lắm khi biết ba viết bức thư này trước phòng hậu phẫu trong khi chờ mẹ con được ra, bác sĩ đã đưa con ra phòng trước rồi, hiện tại con đang được bà ngoại, bà nội và cậu hai chăm sóc, còn ba thì đang ở đây chờ mẹ.

Con trai!

Từ ngày hôm nay, ba sẽ chăm sóc con như thế nào đây? Con đỏ hỏn như chú chuột con. Đến bồng con ba cũng chưa biết phải bồng sao, ba sợ con sẽ lọt thỏm giữa vòng tay của ba. Con sẽ bú sữa như thế nào nhỉ, rồi con sẽ lớn như thế nào?…Trong đầu ba biết bao nhiêu câu hỏi đang nhảy múa. Nhưng thôi ba sẽ không nghĩ nữa đâu. Ba đang đứng đây, trước căn phòng hậu phẫu lạnh lẽo này và ba đang chờ mẹ…

thu-gui-con-trai-01
Con trai của ba!

Con trai!

Ba tưởng tượng ra sau này, những ngày này của những năm sau con của ba sẽ đón sinh nhật của con với cơ man nào là những món quà và những lời chúc tụng… Nhưng con ơi, con đừng quá vui mà quên mất rằng, chính ngày này mẹ con đã đánh đổi cả sinh mạng của mình để có con trên cuộc đời này. Và trong mỗi ngày sinh nhật của mình con hãy cảm ơn mẹ bằng tất cả sự trân quý nhất có thể.

Con trai yêu quý, mẹ con tính vốn nhát, mẹ vô cùng sợ đau. Kim tiêm còn làm mẹ hoảng hốt ấy vậy mà hiện nay mẹ con đang nằm trong cái phòng kia. Ba không được vào để gặp mẹ. Mấy cô bác đang cùng chờ người thân nói với ba rằng sau khi mổ sản phụ sẽ rất đau, không đi được. Rất đau, rất đau, rất đau… ba cảm thấy mình vô dụng lắm khi không thể chia sẻ cơn đau đó với mẹ… Vậy nên khi lớn lên và hiểu chuyện con phải thật yêu mẹ con nhé!

Ba hình dung, trong phòng hậu phẫu lúc này, khi thuốc tê đã dần dần hết tác dụng, những cơn đau sẽ thay phiên nhau đến hành hạ mẹ con… nằm trên băng ca lạnh toát mẹ sẽ rất sợ, rất cô đơn, nước mắt ba trào ra… Đêm nay đối với cả ba và mẹ sẽ rất dài.

Chắc mẹ đang nhớ con trai của mẹ lắm, ba nghĩ thế! Trong đầu mẹ sẽ đầy ắp hình ảnh của con. Chỉ có nỗi khát khao được gặp con, được chạm vào làn da non tơ đỏ hỏn của con, được cho con bú sẽ làm mẹ tiêu tan hết nỗi sợ hãi và sự cô đơn. Ba biết, mẹ đang lo cho con trai, mẹ không biết là con có được uống sữa chưa? Con có bị lạnh không, con có bị giật mình không khi con đã rời khỏi bụng mẹ… Lớn lên con hãy yêu mẹ thật nhiều vì điều đó con nhé!

thu-gui-con-trai-02

Trong bệnh viện đêm nay ba có thể nhìn thấy vạn vì sao lấp lánh, ba rất muốn đến căn phòng nơi con đang được chăm sóc ở đó, nhưng con trai, đừng giận ba. Trong thời khắc này ba không thể xa mẹ. Bởi vì ba đã hứa với mẹ trong ngày cưới: Ba sẽ luôn bên mẹ dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào.

Thôi ba dừng bút tại đây nhé con trai. Bức thư này sẽ còn lâu lắm con mới đọc được. Ba sẽ cất nó vào một phong bì và sẽ trao lại cho con khi con đã trưởng thành. Ba hình dung đến ngày con có thể mở thư ra đọc và hiểu hết những điều ba đã viết hôm nay.

Con hãy nói với mẹ rằng: Con yêu mẹ và suốt đời suốt kiếp này con vẫn yêu mẹ con nhé!

Ba của con.

Trầm Thanh Tuấn (GV Trường THPT Long Hiệp, Trà Vinh – Thư gửi con trai)

CUỘC THI VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VỚI CHỦ ĐỀ: “GIA ĐÌNH CỦA TÔI 2021” 

Thời gian: Từ 05/05/2021 – 15/06/2021

Bên cạnh việc tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, Cuộc thi “Gia đình của tôi 2021” còn là dịp để các thành viên trong gia đình bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin, tình cảm và những mối quan tâm không chỉ ở gia đình mà cả ngoài xã hội. Đặc biệt, không chỉ hướng đến những tổ ấm hạnh phúc, cuộc thi còn là cơ hội để độc giả chia sẻ những câu chuyện về “tổ lạnh”, cuộc hôn nhân không may mắn, gia đình không trọn vẹn để từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Thông tin chi tiết tại: Thể lệ cuộc thi

4.3 10 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Nguyễn Thị Mây
Nguyễn Thị Mây
1 year ago

Bài viết thật cảm động! Nhà văn Trầm Thanh Tuấn chọn hình thức cũng độc đáo. Cám ơn nhà văn đã chia sẻ cảm xúc đẹp . Chắc chắn khi bé trưởng thành sẽ yêu ba mẹ lắm, kính trọng lắm!

Huỳnh Long
Huỳnh Long
1 year ago

Đong đầy yêu thương.

Thanh Thanh
Thanh Thanh
1 year ago

Chúc mừng tác giả

Kim Tha Qui
Kim Tha Qui
1 year ago

Hay và cảm động lắm thầy

Lê Thị Ngọc Nữ
Lê Thị Ngọc Nữ
1 year ago

Chúc mừng bài viết hay của em nha Trầm Thanh Tuấn ❤️❤️❤️

5
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx