Filler hay Botox: Bạn lựa chọn phương pháp nào để làm đẹp

Làm đẹp bằng filler, botox đang được nhiều chị em, thậm chí cả cánh mày râu lựa chọn để cứu vãn nét thanh xuân. Giải pháp này không can thiệp phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh và hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu vấn đề của mình và các biện pháp nào phù hợp để đưa ra biện pháp Filler hay Botox phù hợp để đưa ra quyết định đúng đem lại kết quả mong muốn.

Filler hay Botox

Trẻ hoá làn da – khi nào dùng filler

Filler hay còn gọi là chất làm đầy có chứa HA đậm đặc là thành phần giúp lấp đầy các chỗ trũng như rãnh mũi, má, hốc mắt bị trũng, má hóp, chỗ hóp 2 bên thái dương … khiến những vùng khiếm khuyết này trở nên bằng phẳng và làn da sẽ căng mượt ngay sau khi tiêm.

Filler cũng được bác sĩ chỉ định trong việc xoá các nếp nhăn, đó là những nếp nhăn động, xuất hiện khi bạn biểu lộ cảm xúc, VD khi bạn cười các nếp nhăn xuất hiện ở khóe đuôi mắt, khi bạn bực tức xuất hiện nếp nhăn vùng cau mày (nơi giao nhau giữa cặp chân mày) hoặc nếp nhăn mũi… Cách tiêm filler là đưa thuốc xuống dưới da hoặc sát xương để làm đầy, xoá nếp nhăn.

Còn có một hình thức nữa là tiêm HA đang rất phổ biến trong làm trẻ hóa làn da hiện nay. Về bản chất HA và filler là giống nhau, nhưng filler là dạng đậm đặc, HA thì có nồng độ thấp hơn. Cách tiêm HA là đưa thuốc vào trong da (chưa tới lớp mô) để các hạt HA dàn đều trên da, cấp ẩm cho làn da giúp da sáng căng, mịn màng ngay lập tức. Với liệu trình 3 lần tiêm, bạn sẽ có làn da đủ dưỡng chất, độ ẩm, có thể không cần dùng kem dưỡng ẩm trong suốt cả năm. Vì vậy đây là phương pháp được các bạn trẻ rất ưa chuộng.

Tiêm HA cũng được bác sĩ chỉ định sau các liệu trình điều trị về ánh sáng như laser hoặc IPL nhằm cấp ẩm, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong điều trị lão hóa, nám da…

Tiêm botox trong những trường hợp nào?

Botox – về bản chất là chất chống co cơ thông qua việc ức chế thần kinh, nó giúp giải quyết các nếp nhăn tĩnh. Trái với nếp nhăn động, nếp nhăn tĩnh là những nếp nhăn xuất hiện thường xuyên trên mặt bạn kể cả khi bạn không biểu lộ cảm xúc, VD nếp nhăn trên trán, vùng cau mày, … các nếp nhăn này có thể hình thành do cơ địa hoặc do sự biểu cảm thái quá trong thời gian dài, cơ bị co quá mức khiến nếp nhăn từ động chuyển qua tĩnh. Khi bác sĩ tiêm botox vào các nếp nhăn sâu trên trán hay đuôi mắt của bạn, hoạt chất sẽ giúp các cơ được thư giãn qua đó làm giảm nếp nhăn.

Bên cạnh đó, đối với một số bệnh nhân có các nếp nhăn nhỏ trên khắp mặt, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mesobotox (tiêm botox vi điểm), botox sẽ được tiêm lượng nhỏ tại nhiều điểm trên gương mặt để giải quyết vấn đề trên.

Filler hay Botox

Một số lưu ý và cách nhận biết các biến chứng sau tiêm Filler hay Botox

Đối với HA do tiêm trong da (chưa đến vùng mô là vùng có nhiều mạch máu và dây thần kinh) nên tuyệt đối an toàn; Tiêm filler là tiêm qua lớp mô, thậm chí sát xương, botox là tiêm vào cơ nên có những trường hợp người tthực hiện không phải bác sĩ chuyên môn sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc do tiêm nhầm vào mạch máu, hay chèn vào mạch máu gây ra những tác dụng phụ hay biến chứng nguy hiểm. Hoặc cũng có những trường hợp biến chứng do bị tiêm thuốc dư lượng tạp chất cao.

Vì vậy, trước khi lựa chọn dịch vụ bệnh nhân cần lưu ý người thực hiện phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề; trung tâm thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép hoạt động; chất tiêm phải chính hãng, có giấy kiểm định của cơ quan y tế.

Bệnh nhân nhanh chóng trở lại gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời nếu gặp các dấu hiệu:

  • Sau tiêm 3 ngày vết tiêm vẫn còn đỏ
  • Sau tiêm vùng tiêm bị tím là có nguy cơ chèn mạch, thiếu máu nuôi.

Tham khảo các sản phẩm uy tín trên thị trường:

  • Botox: Botox (Mỹ), Meditoxin, Botulax (Hàn Quốc)
  • Filler: Restylen vital, Juverderm XC
  • HA: Redensity I

BsCK1. Nguyễn Quốc Huy

 

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx