Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 – Khát vọng vươn xa

Mang chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 lần thứ 16 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra từ ngày 2-2-2019 (28 Tháng Chạp) đến 8-2-2019 (Mùng 4 Tết) với tổng chiều dài 720 mét; được thể hiện trong ba phân đoạn chính là Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 - Khát vọng vươn xa

Mỗi phân đoạn là những sắc màu đa dạng, hấp dẫn với những tiểu cảnh sống động, vui tươi, tràn ngập không khí tết. Linh vật năm nay là hình ảnh chú heo được thể hiện khắp đường hoa; đặc biệt là ở cổng chào với heo cha cao 2.9m và heo mẹ cao 2.6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ.

Hai cụm linh vật trái phải cổng Đường hoa, mỗi cụm với 3 chú heo cùng với bảy chú heo cổng chính tất cả đều mặc trang phục áo dài nhiều màu sắc, họa tiết xinh xắn phối với nón lá, khăn rằn, mũ lưỡi trai hoặc băng đô. Linh vật năm nay được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ, ánh mắt cười đùa, chú thì cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan và yêu đời…. Chắc chắn Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm.

Xuân Hòa

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx