Đức sản xuất thành công vắc-xin chữa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19

Hãng công nghệ sinh học CureVac của Đức cho biết đã điều chế sản xuất thành công hàng loạt vắc-xin chữa virus corona chủng mới với liều lượng cao và cho kết quả thử nghiệm thành công.

Vacxin-phong-virus-corona
Nhân viên thực hiện nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Hãng dược CureVac của Đức – Ảnh: REUTERS

Hiện Hãng công nghệ sinh học CureVac, đặt tại TP Tübingen thuộc bang Bade-Wurtemberg, tây nam nước Đức, đang hợp tác với Viện nghiên cứu văcxin Paul-Ehrlich trực thuộc Bộ Y tế Đức. Giám đốc Hãng CureVac là ông Daniel Menichella hồi đầu tháng 3 thông báo “có thể phát triển được một loại vắc-xin chữa SARS-CoV-2 có hiệu quả tốt nhất trong vòng vài tháng nữa”.

Cônng nghệ vắc-xin chữa SARS-CoV-2 liều lượng cao của CureVac đang cho thấy những kết quả hứa hẹn khi bán ra thị trường trong tháng 4 tới. Ông Florian von der Muelbe, Giám đốc sản xuất kiêm đồng sáng lập Hãng công nghệ sinh học CureVac cho biết, công nghệ sử dụng vắc-xin liều lượng để kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thế chống lại virus dại sẽ được áp dụng chữa khỏi bệnh virus SARS-CoV-2.

Vacxin-phong-virus-corona
Nhân viên Hãng dược CureVac của Đức đang thử văcxin phòng virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 – Ảnh: REUTERS

Cùng theo ông Florian von der Muelbe, với năng lực công nghệ hiện có, Hãng CureVac có thể sản xuất tới 10 triệu liều vắc-xin trong chu kỳ sản xuất thường mất vài tuần. “Chúng tôi đã bắt đầu với rất nhiều ứng cử viên văcxin khác nhau và hiện đang chọn ra hai loại tốt nhất trong đó. Những loại này sẽ được đưa ra bán”, ông Florian von der Muelbe nói

Hiện nay không chỉ có Đức mà rất nhiều nước đang tập trung nghiên cứu để tìm ra loại vắc-xin chữa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 nhanh nhất có thể như Pháp, Mỹ, Trung Quốc… Vì theo ông Vincent Enouf, phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu các chủng loại virus viêm đường hô hấp của Viện Pasteur (Pháp), đã thông báo trên sóng truyền hình BFMTV rằng: “Vắc-xin phòng virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 là luôn cần thiết vì có thể chủng virus này sẽ quay lại đều đặn mỗi năm thì sao?”

Đại dịch Covid-19 đến nay đã khiến hơn 180.000 người nhiễm và hơn 7.100 người thiệt mạng trên toàn cầu từ khi được phát hiện tại Trung Quốc vào cuối năm 2019.

M.N

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx